Ministry of Railways
India Emerges as Global Leader in Railway Electrification with 99.6% Broad Gauge Network Electrified, Second Only to Switzerland
Diesel Consumption for Railway Traction Falls from 293 Crore Litres in 2015-16 to 108 Crore Litres in 2024-25, Saving Foreign Exchange and Reducing Carbon Emissions
Indian Railways' Electrification Drive Promotes Cleaner Mobility, as Rail Transport Emits About 89% Less CO₂ than Road Transport
Over 1,260 MW of Solar and Wind Power Capacity Commissioned to Support Low-Carbon Operations on Indian Railways
22 JUL 2026 1:01PM by PIB Delhi
Electrification of railway network on Indian Railways has been taken up in mission mode. So far, about 99.6% of Broad Gauge (BG) network has been electrified. The electrification in remaining network has been taken up. Electrification carried out during 2014-26 and before 2014 is as under:
Period
Route Kilometer
Before 2014 (about 60 years)
21,801
2014-26
48,072
Further, all new line / multi-tracking projects are being sanctioned and constructed with electrification.
Indian Railways (IR) has undertaken one of the fastest railway electrification programs in the world. While many countries prioritize electrifying only their busiest passenger and freight corridors, India has chosen to electrify its entire broad gauge network. Indian Railways’ achievement in railway electrification stand out globally. According to the latest report of International Union of Railways (UIC) of June, 2025, railway electrification in important railway systems is as under:
Country
Railway Electrification
Switzerland
100%
India
99.6%
China
82%
Spain
67%
Japan
64%
France
60%
United Kingdom
39%
By network coverage, Indian Railways is now among the most extensively electrified large railway systems in the world. Indian Railways had electrified 99.6% of its broad-gauge network, completing one of the world’s largest infrastructure transformation programs in a decade.
Electric traction is not only environmental friendly but energy efficient also. Reduction in CO2 emissions in transportation by railways as compared to transportation by road is as under (Ref:- NITI Aayog Report titled “Fast Tracking Freight In India”, June 2021)
Mode of Transportation
CO2 emission for transportation of 1 tonne for 1 km
Road
101 gm
Rail
11.5 gm (about 89% less)
Further, electrification of railway tracks reduces dependency on fossil fuels, decreased diesel consumption resulting in lower carbon emission. Electrification enables better haulage capacity and higher train speeds, leading to reduced travel time and enhanced efficiency.
Reduction in IR’s diesel consumption for traction purpose by 185 crore litres with about 108 crore litres consumption in 2024-25 as compared to 293 crore litres in 2015-16. This has resulted in saving of precious foreign exchange with Government of India exchequer, which would have otherwise been needed for import of fuel which has been saved due to electrification.
Electrified railways are well suited for integrating solar, wind & other renewable energy into traction power systems, making them most effective transport systems for utilizing renewable electricity. Indian Railways is committed to sustainable operations through near total Railway Electrification combined with use of renewable energy sources, based on strategic power procurement planning, thus contributing to carbon footprint reduction.
Indian Railways aims to progressively meet its electric traction power requirements through renewable energy sources including solar, wind and hybrid systems (solar, wind and energy storage) thereby reducing carbon footprints of IR. As of June, 2026 about 1161 Mega Watt (MW) of solar plants (both on Rooftops and on land) and about 103 MW of Wind power plants have been commissioned.
Mission 100% Electrification is a highly challenging project, as it involves electrifying railway lines that are already in operation and encountering unforeseen various challenges during execution. To expedite railway electrification work, various steps have been taken by Indian Railways which include among others; formation of Project Monitoring Group (PMG) portal to resolve the constraints being faced during commissioning, ensuring effective project monitoring mechanism, assured funding and enhanced financial powers to field units.
Zone wise status of electrification is as under:
SN
ZONE
% Electrified
1
Central Railway
100%
2
East Coast Railway
100%
3
East Central Railway
100%
4
Eastern Railway
100%
5
Konkan Railway
100%
6
Kolkata Metro
100%
7
North Central Railway
100%
8
North Eastern Railway
100%
9
Northern Railway
100%
10
South Central Railway
100%
11
South Coast Railway
100%
12
South East Central Railway
100%
13
South Eastern Railway
100%
14
West Central Railway
100%
15
Western Railway
100%
16
North Western Railway
99.8%
17
Northeast Frontier Railway
98.7%
18
Southern Railway
98.7%
19
South Western Railway
96.1%
State/UT wise status of electrification including Bihar, Uttar Pradesh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh is as under:
SN
STATE
% Electrified
SN
STATE
% Electrified
1
Andhra Pradesh
100%
16
Mizoram
100%
2
Arunachal Pradesh
100%
17
Nagaland
100%
3
Bihar
100%
18
Odisha
100%
4
Chandigarh
100%
19
Puducherry
100%
5
Chhattisgarh
100%
20
Punjab
100%
6
Delhi
100%
21
Telangana
100%
7
Gujarat
100%
22
Tripura
100%
8
Haryana
100%
23
Uttar Pradesh
100%
9
Himachal Pradesh
100%
24
Uttarakhand
100%
10
Jammu & Kashmir
100%
25
West Bengal
100%
11
Jharkhand
100%
26
Rajasthan
99.8%
12
Kerala
100%
27
Tamil Nadu
98.3%
13
Madhya Pradesh
100%
28
Assam
97.9%
14
Maharashtra
100%
29
Karnataka
96.8%
15
Meghalaya
100%
30
Goa
91.4%
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to a question in Lok Sabha today.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶೇ.99.6ರಷ್ಟು ಬ್ರಾಡ್ ಗೇಜ್ ಜಾಲ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣದೊಂದಿಗೆ ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕನಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ ಭಾರತ, ಸ್ವಿಟ್ಜರ್ಲೆಂಡ್ ನಂತರ ಎರಡನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ
ರೈಲ್ವೆಯ ಡೀಸೆಲ್ ಬಳಕೆಯು 2015-16 ರಲ್ಲಿದ್ದ 293 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ನಿಂದ 2024-25 ರಲ್ಲಿ 108 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ಗೆ ಇಳಿದಿದೆ, ಇದು ವಿದೇಶಿ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಉಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇಂಗಾಲದ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ ಅಭಿಯಾನವು ಸ್ವಚ್ಛ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ರೈಲು ಸಾರಿಗೆಯು ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆಗಿಂತ ಸುಮಾರು ಶೇ.89 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಇಂಗಾಲದ ಡೈಆಕ್ಸೈಡ್ ಹೊರಸೂಸುತ್ತದೆ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಇಂಗಾಲದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು 1,260 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಸೌರ ಮತ್ತು ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
22 JUL 2026 1:01PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲದ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣವನ್ನು ಮಿಷನ್ ಮೋಡ್ ನಲ್ಲಿ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಸುಮಾರು ಶೇ.99.6 ರಷ್ಟು ಬ್ರಾಡ್ ಗೇಜ್ (ಬಿಜಿ) ಜಾಲವನ್ನು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಉಳಿದ ಜಾಲದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣವನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. 2014-26ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು 2014ರ ಮೊದಲು ಕೈಗೊಂಡ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಅವಧಿ
ಮಾರ್ಗ ಕಿಲೋಮೀಟರ್
2014 ಕ್ಕಿಂತ ಮೊದಲು (ಸುಮಾರು 60 ವರ್ಷಗಳು)
21,801
2014-26
48,072
ಇದಲ್ಲದೆ, ಎಲ್ಲಾ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ / ಬಹು-ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣದೊಂದಿಗೆ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ (ಐಆರ್) ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ವೇಗದ ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಅನೇಕ ದೇಶಗಳು ತಮ್ಮ ಅತ್ಯಂತ ಜನನಿಬಿಡ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಮತ್ತು ಸರಕು ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಿಸಲು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿದರೆ, ಭಾರತವು ತನ್ನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬ್ರಾಡ್ ಗೇಜ್ ಜಾಲವನ್ನು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಿಸಲು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದೆ. ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಸಾಧನೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಎದ್ದು ಕಾಣುತ್ತದೆ. ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಯೂನಿಯನ್ ಆಫ್ ರೈಲ್ವೆ (ಯುಐಸಿ) 2025 ರ ಜೂನ್, ಇತ್ತೀಚಿನ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಪ್ರಮುಖ ರೈಲ್ವೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣವು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ದೇಶ
ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ
ಸ್ವಿಟ್ಜರ್ಲೆಂಡ್
ಶೇ. 100
ಭಾರತ
ಶೇ. 99.6
ಚೀನಾ
ಶೇ. 82
ಸ್ಪೇನ್
ಶೇ. 67
ಜಪಾನ್
ಶೇ. 64
ಫ್ರಾನ್ಸ್
ಶೇ.60
ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ ಡಮ್
ಶೇ.39
ನೆಟ್ ವರ್ಕ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಈಗ ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಿಸಿದ ದೊಡ್ಡ ರೈಲ್ವೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ತನ್ನ ಬ್ರಾಡ್-ಗೇಜ್ ಜಾಲದ ಶೇ.99.6 ರಷ್ಟು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣಗೊಳಿಸಿದೆ. ಇದು ಒಂದು ದಶಕದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಪರಿವರ್ತನೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ.
ವಿದ್ಯುತ್ ಎಳೆತವು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಇಂಧನ ದಕ್ಷತೆಯೂ ಆಗಿದೆ. ರಸ್ತೆಯ ಮೂಲಕ ಸಾಗಣೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ರೈಲ್ವೆಯ ಸಾರಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಇಂಗಾಲದ ಡೈಆಕ್ಸೈಡ್ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯ ಕಡಿತವು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ (ಉಲ್ಲೇಖ: "ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತ್ವರಿತ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ", ಜೂನ್ 2021)
ಸಾರಿಗೆ ವಿಧಾನ
1 ಕಿ.ಮೀ.ಗೆ 1 ಟನ್ ಸಾಗಣೆಗೆ CO2 ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ
ರಸ್ತೆ
101 ಗ್ರಾಂ
ರೈಲು
11.5 ಗ್ರಾಂ (ಸುಮಾರು 89% ಕಡಿಮೆ)
ಇದಲ್ಲದೆ, ರೈಲ್ವೆ ಹಳಿಗಳ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣವು ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಇಂಧನಗಳ ಮೇಲಿನ ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಡೀಸೆಲ್ ಬಳಕೆ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ, ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಇಂಗಾಲದ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣವು ಉತ್ತಮ ಸಾಗಣೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ರೈಲು ವೇಗವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
2015-16ರಲ್ಲಿ 293 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2024-25ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 108 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ಗಳ ಡೀಸೆಲ್ ಬಳಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಷನ್ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಡೀಸೆಲ್ ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿ 185 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ಗಳಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಬೊಕ್ಕಸದಲ್ಲಿ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ವಿದೇಶೀ ವಿನಿಮಯ ಉಳಿತಾಯವಾಗುತ್ತಿದೆ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಇಂಧನ ಆಮದಿಗೂ ಬೇಕಾಗುತ್ತಿತ್ತು, ವಿದ್ಯುದೀಕರಣದಿಂದಾಗಿ ಉಳಿತಾಯವಾಗುತ್ತಿತ್ತು.
ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಿಸಿದ ರೈಲ್ವೆಗಳು ಸೌರ, ಪವನ ಮತ್ತು ಇತರ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನವನ್ನು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಷನ್ ಪವರ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಸೂಕ್ತವಾಗಿವೆ, ಇದು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ವಿದ್ಯುತ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅತ್ಯಂತ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಾರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ವಿದ್ಯುತ್ ಖರೀದಿ ಯೋಜನೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಮೂಲಗಳ ಬಳಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ಸುಸ್ಥಿರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಇಂಗಾಲದ ಹೆಜ್ಜೆಗುರುತು ಕಡಿತಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಸೌರ, ಪವನ ಮತ್ತು ಹೈಬ್ರಿಡ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು (ಸೌರ, ಪವನ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಸಂಗ್ರಹಣೆ) ಸೇರಿದಂತೆ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಮೂಲಗಳ ಮೂಲಕ ತನ್ನ ವಿದ್ಯುತ್ ಎಳೆತ ವಿದ್ಯುತ್ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಹಂತಹಂತವಾಗಿ ಪೂರೈಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಹೊಂದಿದೆ. ಆ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಇಂಗಾಲದ ಹೆಜ್ಜೆಗುರುತುಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. 2026 ರ ಜೂನ್, ಹೊತ್ತಿಗೆ ಸುಮಾರು 1161 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ (ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್) ಸೌರ ಸ್ಥಾವರಗಳು (ಮೇಲ್ಛಾವಣಿ ಮತ್ತು ಭೂಮಿಯಲ್ಲಿ) ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 103 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಮಿಷನ್ ಶೇ.100ರಷ್ಟು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣವು ಅತ್ಯಂತ ಸವಾಲಿನ ಯೋಜನೆಯಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಈಗಾಗಲೇ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ರೈಲ್ವೆ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಿಸುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅನಿರೀಕ್ಷಿತ ವಿವಿಧ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತದೆ. ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ; ಕಾರ್ಯಾರಂಭದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಮಾನಿಟರಿಂಗ್ ಗ್ರೂಪ್ (ಪಿಎಂಜಿ) ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ರಚಿಸುವುದು, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಯೋಜನಾ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ಖಚಿತ ಧನಸಹಾಯ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರ ಘಟಕಗಳಿಗೆ ವರ್ಧಿತ ಆರ್ಥಿಕ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಾಗಿದೆ.
ವಲಯವಾರು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣದ ಸ್ಥಿತಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಶೇ. ವಲಯ
ಶೇಕಡವಾರು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ
1
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
2
ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
3
ಪೂರ್ವ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
4
ಪೂರ್ವ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
5
ಕೊಂಕಣ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
6
ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಮೆಟ್ರೋ
ಶೇ.100
7
ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
8
ಈಶಾನ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
9
ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
10
ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
11
ದಕ್ಷಿಣ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
12
ಆಗ್ನೇಯ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
13
ಆಗ್ನೇಯ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
14
ಪಶ್ಚಿಮ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
15
ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.100
16
ವಾಯುವ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.99.8
17
ಈಶಾನ್ಯ ಗಡಿನಾಡು ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.98.7
18
ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.98.7
19
ನೈಋತ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
ಶೇ.96.1
ಬಿಹಾರ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಸೇರಿದಂತೆ ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವಾರು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣದ ಸ್ಥಿತಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ರಾಜ್ಯ
ಶೇ. ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ
ಕ್ರ.ಸಂ.
ರಾಜ್ಯ
ಶೇ. ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ
1
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
ಶೇ.100
16
ಮಿಜೋರಾಂ
ಶೇ.100
2
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
ಶೇ.100
17
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
ಶೇ.100
3
ಬಿಹಾರ
ಶೇ.100
18
ಒಡಿಶಾ
ಶೇ.100
4
ಚಂಡೀಗಢ
ಶೇ.100
19
ಪುದುಚೇರಿ
ಶೇ.100
5
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
ಶೇ.100
20
ಪಂಜಾಬ್
ಶೇ.100
6
ದೆಹಲಿ
ಶೇ.100
21
ತೆಲಂಗಾಣ
ಶೇ.100
7
ಗುಜರಾತ್ .
ಶೇ.100
22
ತ್ರಿಪುರಾ
ಶೇ.100
8
ಹರಿಯಾಣ
ಶೇ.100
23
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
ಶೇ.100
9
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
ಶೇ.100
24
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
ಶೇ.100
10
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
ಶೇ.100
25
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
ಶೇ.100
11
ಜಾರ್ಖಂಡ್
ಶೇ.100
26
ರಾಜಸ್ಥಾನ
ಶೇ. 99.8
12
ಕೇರಳ
ಶೇ.100
27
ತಮಿಳುನಾಡು
ಶೇ. 98.3
13
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
ಶೇ.100
28
ಅಸ್ಸಾಂ
ಶೇ. 97.9
14
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
ಶೇ.100
29
ಕರ್ನಾಟಕ
ಶೇ. 96.8
15
ಮೇಘಾಲಯ
ಶೇ.100
30
ಗೋವಾ
ಶೇ.91.4
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಯೊಂದಕ್ಕೆ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ.