Ministry of Information & Broadcasting
WAVES Film Bazaar Screenwriters' Lab 2025 project ‘Yayavar – The Migrating Bird’ signs Letter of Intent for international collaboration
Project developed under the Screenwriters’ Lab enters into a partnership with Finland-based production house for development, financing, production and international positioning
22 JUL 2026 1:05PM by PIB Mumbai
WAVES Film Bazaar, organised by the National Film Development Corporation (NFDC) under the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India, has announced that “Yayavar – The Migrating Bird”, a project selected for the WAVES Film Bazaar Screenwriters’ Lab 2025, has signed a Letter of Intent (LOI) for an international collaboration.
The project has entered into a partnership with iRoller Media & Entertainment (India), and Norse Key Productions (Finland), to jointly develop, finance, produce and position the film for international audiences. Under the Letter of Intent, iRoller Media & Entertainment will serve as Lead Producer, leading financing, production planning and execution, while Norse Key Productions will lead and facilitate post-production activities in Finland and support the project’s international outreach and festival positioning.
The collaboration reflects the growing impact of the WAVES Film Bazaar Screenwriters’ Lab in nurturing promising Indian screenwriting talent and creating meaningful opportunities for global collaboration. The project’s progress from the Lab to an international partnership underscores the Lab’s commitment to supporting writers beyond script development and to facilitating pathways to production and international exploitation.
Managing Director, NFDC, Shri Prakash Magdum said, “The Screenwriters’ Lab was conceived to give original Indian voices the craft, the mentorship and the market access they need to travel. To see a project move from the writing room at the Lab to an international partnership is exactly the outcome the programme was designed for.”
Writer, Director and Producer of the project Dr. Darshan Ashwin Trivedi said, “I am thankful to NFDC Screenwriters’ Lab. I am excited about the collaboration with iRoller, India and Norse Key, Finland.”
WAVES Film Bazaar congratulates Dr. Darshan Ashwin Trivedi and the collaborating producers on this achievement and looks forward to seeing “Yayavar – The Migrating Bird” continue its journey towards the global stage.
The Call for Entries for the WAVES Film Bazaar Screenwriters’ Lab 2026 will open shortly. Details will be announced on the WAVES Film Bazaar and NFDC platforms.
About the WAVES Film Bazaar Screenwriters’ Lab
Instituted in 2007, the Screenwriters’ Lab is a flagship talent-development initiative of NFDC’s WAVES Film Bazaar. Selected writers work on their feature screenplays through an intensive, multi-stage programme under the guidance of acclaimed Indian and international mentors, culminating in a pitch at the Film Bazaar. Screenplays developed at the Lab include The Lunchbox, Lipstick Under My Burkha, Dum Laga Ke Haisha, Titli, A Death in the Gunj and Ullozhukku.
About WAVES Film Bazaar
WAVES Film Bazaar, organised by NFDC, is South Asia’s premier film market, held annually alongside the International Film Festival of India (IFFI) in Goa. It brings together producers, financiers, sales agents, distributors, festival programmers and buyers from across the world to discover and support new projects and talent. The 20th edition of WAVES Film Bazaar is scheduled to take place in 20 - 24 November 2026, building on the success of the previous year.
About NFDC
The National Film Development Corporation (NFDC), incorporated in 1975, functions under the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India. It is the nodal agency for the promotion and development of Indian cinema, and organises the International Film Festival of India (IFFI) and WAVES Film Bazaar, alongside a range of talent-development, production and film-facilitation initiatives.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಚಿತ್ರಕತೆ ಬರಹಗಾರರ (ಸ್ಕ್ರೀನ್ ರೈಟರ್ಸ್) ಲ್ಯಾಬ್ 2025 ಯೋಜನೆಗಾಗಿ 'ಯಾವರ್ - ದಿ ಮೈಗ್ರೇಟಿಂಗ್ ಬರ್ಡ್' ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಒಪ್ಪಂದ ಪತ್ರಕ್ಕೆ ಸಹಿ
ಸ್ಕ್ರೀನ್ ರೈಟರ್ಸ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಯೋಜನೆಯು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಹಣಕಾಸು, ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಥಾನೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಫಿನ್ಲ್ಯಾಂಡ್ ಮೂಲದ ನಿರ್ಮಾಣ ಸಂಸ್ಥೆಯೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ
22 JUL 2026 1:05PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (ಎನ್ ಎಫ್ ಡಿಸಿ) ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಚಿತ್ರಕತೆ ಬರಹಗಾರರ (ಸ್ಕ್ರೀನ್ ರೈಟರ್ಸ್) ಲ್ಯಾಬ್ 2025ಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಯೋಜನೆಯಾದ "ಯಾವರ್ - ದಿ ಮೈಗ್ರೇಟಿಂಗ್ ಬರ್ಡ್" ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಒಪ್ಪಂದ ಪತ್ರಕ್ಕೆ (ಎಲ್ ಒಎ) ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಐರೋಲರ್ ಮೀಡಿಯಾ & ಎಂಟರ್‌ಟೈನ್‌ಮೆಂಟ್ (ಭಾರತ), ಮತ್ತು ನಾರ್ಸ್ ಕೀ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ಸ್ (ಫಿನ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್) ಜೊತೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಇದು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಿಗೆ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಚಲನಚಿತ್ರವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು, ಹಣಕಾಸು ನೆರವು ನೀಡಲು, ಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಸ್ಥಾನ ಕೊಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಲೆಟರ್ ಆಫ್ ಇಂಟೆಂಟ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಐರೋಲರ್ ಮೀಡಿಯಾ & ಎಂಟರ್‌ಟೈನ್‌ಮೆಂಟ್ ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿ, ಪ್ರಮುಖ ಹಣಕಾಸು, ನಿರ್ಮಾಣ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ನಾರ್ಸ್ ಕೀ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ಸ್ ಫಿನ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್-ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಉತ್ಸವ ದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಾನ ಸಿಗುವಂತೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಸಹಯೋಗವು ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಚಿತ್ರಕಥೆಗಾರರ ​​ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವು ಭರವಸೆಯ ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರಕಥೆಗಾರ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದಿಂದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಗತಿಯು ಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮೀರಿ ಬರಹಗಾರರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಎನ್‌ಎಫ್‌ಡಿಸಿ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಪ್ರಕಾಶ್ ಮಾಗ್ಡಮ್ ”ಚಿತ್ರಕಥೆಗಾರರ ​​ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವು ಮೂಲ ಭಾರತೀಯ ಧ್ವನಿಗಳಿಗೆ ಅವರು ಪಯಣಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕರಕುಶಲತೆ, ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಿದೆ. ಒಂದು ಯೋಜನೆಯು ಲ್ಯಾಬ್‌ನಲ್ಲಿನ ಬರವಣಿಗೆಯ ಕೊಠಡಿಯಿಂದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯತ್ತ ಸಾಗುವುದನ್ನುನೋಡುವುದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ ನಿಖರವಾದ ಫಲಿತಾಂಶವಾಗಿದೆ’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಯೋಜನೆಯ ಬರಹಗಾರ, ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ ಡಾ. ದರ್ಶನ್ ಅಶ್ವಿನ್ ತ್ರಿವೇದಿ, ”ನಾನು ಎನ್ ಎಫ್ ಡಿ ಸಿ ಸ್ಕ್ರೀನ್‌ರೈಟರ್ಸ್ ಲ್ಯಾಬ್‌ಗೆ ಕೃತಜ್ಞನಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಭಾರತದ ಐರೋಲರ್ ಮತ್ತು ಫಿನ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್‌ನ ನಾರ್ಸ್ ಕೀ ಜೊತೆಗಿನ ಸಹಯೋಗದ ಬಗ್ಗೆ ನಾನು ಉತ್ಸುಕನಾಗಿದ್ದೇನೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಡಾ. ದರ್ಶನ್ ಅಶ್ವಿನ್ ತ್ರಿವೇದಿ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗಿ ನಿರ್ಮಾಪಕರನ್ನು ಈ ಸಾಧನೆಗಾಗಿ ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು "ಯಾವರ್ - ದಿ ಮೈಗ್ರೇಟಿಂಗ್ ಬರ್ಡ್" ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯತ್ತ ತನ್ನ ಪಯಣವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದನ್ನು ನೋಡಲು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದೆ.
ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಸ್ಕ್ರೀನ್‌ರೈಟರ್ಸ್ ಲ್ಯಾಬ್ 2026 ಗಾಗಿ ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ನೋಂದಣಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಆರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ. ವಿವರಗಳನ್ನು ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಮತ್ತು NFDC ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುವುದು.
ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಚಿತ್ರಕಥೆಗಾರರ ​​ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದ ಬಗ್ಗೆ
2007 ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾದ ಚಿತ್ರಕಥೆಗಾರರ ​​ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವು ಎನ್ ಎಫ್ ಡಿಸಿ ಯ ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್‌ನ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರತಿಭಾ-ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಆಯ್ದ ಬರಹಗಾರರು ತಮ್ಮ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ ಚಿತ್ರಕಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ತೀವ್ರವಾದ, ಬಹು-ಹಂತದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ, ಇದು ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪಿಚ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಲ್ಯಾಬ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಚಿತ್ರಕಥೆಗಳಲ್ಲಿ ದಿ ಲಂಚ್‌ಬಾಕ್ಸ್, ಲಿಪ್‌ಸ್ಟಿಕ್ ಅಂಡರ್ ಮೈ ಬುರ್ಖಾ, ದಮ್ ಲಗಾ ಕೆ ಹೈಶಾ, ಟಿಟ್ಲಿ, ಎ ಡೆತ್ ಇನ್ ದಿ ಗುಂಜ್ ಮತ್ತು ಉಲ್ಲೋಜುಕ್ಕು ಸೇರಿವೆ.
ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಬಗ್ಗೆ
ಎನ್ ಎಫ್ ಡಿ ಸಿ ಆಯೋಜಿಸುವ ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ಪ್ರಮುಖ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಾಗಿದ್ದು, ಇದನ್ನು ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಐಎಫ್ ಎಫ್ ಐ) ಜೊತೆಗೆ ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೊಸ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ನೀಡುವರರು, ಮಾರಾಟ ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳು, ವಿತರಕರು, ಉತ್ಸವ ಪ್ರೋಗ್ರಾಮರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಖರೀದಿದಾರರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್‌ನ 20 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಯಶಸ್ಸಿನ ಮೇಲೆ 2026ರ ನವೆಂಬರ್ 20 ರಿಂದ 24ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಎನ್ ಎಫ್ ಡಿ ಸಿ ಕುರಿತು
1975ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (ಎನ್ ಎಫ್ ಡಿ ಸಿ), ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಭಾರತೀಯ ಸಿನಿಮಾದ ಪ್ರಚಾರ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ನೋಡಲ್ ಏಜೆನ್ಸಿಯಾಗಿದ್ದು, ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರ-ಸೌಲಭ್ಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಐ ಎಫ್ ಎಫ್ ಐ) ಮತ್ತು ವೇವ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.