Ministry of Information & Broadcasting
WAVES Film Bazaar Screenwriters' Lab 2025 project ‘Yayavar – The Migrating Bird’ signs Letter of Intent for international collaboration
Project developed under the Screenwriters’ Lab enters into a partnership with Finland-based production house for development, financing, production and international positioning
22 JUL 2026 1:05PM by PIB Mumbai
WAVES Film Bazaar, organised by the National Film Development Corporation (NFDC) under the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India, has announced that “Yayavar – The Migrating Bird”, a project selected for the WAVES Film Bazaar Screenwriters’ Lab 2025, has signed a Letter of Intent (LOI) for an international collaboration.
The project has entered into a partnership with iRoller Media & Entertainment (India), and Norse Key Productions (Finland), to jointly develop, finance, produce and position the film for international audiences. Under the Letter of Intent, iRoller Media & Entertainment will serve as Lead Producer, leading financing, production planning and execution, while Norse Key Productions will lead and facilitate post-production activities in Finland and support the project’s international outreach and festival positioning.
The collaboration reflects the growing impact of the WAVES Film Bazaar Screenwriters’ Lab in nurturing promising Indian screenwriting talent and creating meaningful opportunities for global collaboration. The project’s progress from the Lab to an international partnership underscores the Lab’s commitment to supporting writers beyond script development and to facilitating pathways to production and international exploitation.
Managing Director, NFDC, Shri Prakash Magdum said, “The Screenwriters’ Lab was conceived to give original Indian voices the craft, the mentorship and the market access they need to travel. To see a project move from the writing room at the Lab to an international partnership is exactly the outcome the programme was designed for.”
Writer, Director and Producer of the project Dr. Darshan Ashwin Trivedi said, “I am thankful to NFDC Screenwriters’ Lab. I am excited about the collaboration with iRoller, India and Norse Key, Finland.”
WAVES Film Bazaar congratulates Dr. Darshan Ashwin Trivedi and the collaborating producers on this achievement and looks forward to seeing “Yayavar – The Migrating Bird” continue its journey towards the global stage.
The Call for Entries for the WAVES Film Bazaar Screenwriters’ Lab 2026 will open shortly. Details will be announced on the WAVES Film Bazaar and NFDC platforms.
About the WAVES Film Bazaar Screenwriters’ Lab
Instituted in 2007, the Screenwriters’ Lab is a flagship talent-development initiative of NFDC’s WAVES Film Bazaar. Selected writers work on their feature screenplays through an intensive, multi-stage programme under the guidance of acclaimed Indian and international mentors, culminating in a pitch at the Film Bazaar. Screenplays developed at the Lab include The Lunchbox, Lipstick Under My Burkha, Dum Laga Ke Haisha, Titli, A Death in the Gunj and Ullozhukku.
About WAVES Film Bazaar
WAVES Film Bazaar, organised by NFDC, is South Asia’s premier film market, held annually alongside the International Film Festival of India (IFFI) in Goa. It brings together producers, financiers, sales agents, distributors, festival programmers and buyers from across the world to discover and support new projects and talent. The 20th edition of WAVES Film Bazaar is scheduled to take place in 20 - 24 November 2026, building on the success of the previous year.
About NFDC
The National Film Development Corporation (NFDC), incorporated in 1975, functions under the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India. It is the nodal agency for the promotion and development of Indian cinema, and organises the International Film Festival of India (IFFI) and WAVES Film Bazaar, alongside a range of talent-development, production and film-facilitation initiatives.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
WAVES ફિલ્મ બજાર સ્ક્રીનરાઇટર્સ લેબ 2025 પ્રોજેક્ટ ‘યાયાવર - ધ માઇગ્રેટીંગ બર્ડ' એ આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ માટે લેટર ઓફ ઇન્ટેન્ટ પર હસ્તાક્ષર કર્યા
સ્ક્રીનરાઇટર્સ લેબ હેઠળ વિકસાવવામાં આવેલ પ્રોજેક્ટ ડેવલપમેન્ટ, ફાઇનાન્સિંગ, પ્રોડક્શન અને આંતરરાષ્ટ્રીય પોઝિશનિંગ માટે ફિનલેન્ડ સ્થિત પ્રોડક્શન હાઉસ સાથે ભાગીદારી કરે છે
22 JUL 2026 1:05PM by PIB Ahmedabad
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય, ભારત સરકાર હેઠળ નેશનલ ફિલ્મ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન (NFDC) દ્વારા આયોજિત WAVES ફિલ્મ બજારે જાહેરાત કરી છે કે WAVES ફિલ્મ બજાર સ્ક્રીનરાઇટર્સ લેબ 2025 માટે પસંદ કરાયેલા પ્રોજેક્ટ "યાયાવર – ધ માઇગ્રેટીંગ બર્ડ" એ આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ માટે લેટર ઓફ ઇન્ટેન્ટ (LOI) પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે.
આ પ્રોજેક્ટે આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રેક્ષકો માટે આ ફિલ્મને સંયુક્ત રીતે વિકસાવવા, ફાઇનાન્સ કરવા, પ્રોડ્યુસ કરવા અને પોઝિશન કરવા માટે આઇરોલર મીડિયા એન્ડ એન્ટરટેઇનમેન્ટ–ભારત અને નોર્સ કી પ્રોડક્શન્સ-ફિનલેન્ડ સાથે ભાગીદારી કરી છે. લેટર ઓફ ઇન્ટેન્ટ હેઠળ, આઇરોલર મીડિયા એન્ડ એન્ટરટેઇનમેન્ટ લીડ પ્રોડ્યુસર તરીકે સેવા આપશે, જે ફાઇનાન્સિંગ, પ્રોડક્શન પ્લાનિંગ અને એક્ઝિક્યુશનનું નેતૃત્વ કરશે, જ્યારે નોર્સ કી પ્રોડક્શન્સ ફિનલેન્ડમાં પોસ્ટ-પ્રોડક્શન પ્રવૃત્તિઓનું નેતૃત્વ અને સુવિધા આપશે તેમજ પ્રોજેક્ટની આંતરરાષ્ટ્રીય પહોંચ અને ફેસ્ટિવલ પોઝિશનિંગને ટેકો આપશે.
આ સહયોગ ઉભરતી ભારતીય સ્ક્રીનરાઇટિંગ પ્રતિભાને પોષવામાં અને વૈશ્વિક સહયોગ માટે અર્થપૂર્ણ તકો ઊભી કરવામાં WAVES ફિલ્મ બજાર સ્ક્રીનરાઇટર્સ લેબની વધતી જતી અસરોને પ્રતિબિંબિત કરે છે. લેબમાંથી આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારી સુધીની પ્રોજેક્ટની પ્રગતિ એ સ્ક્રિપ્ટ ડેવલપમેન્ટથી આગળ વધીને લેખકોને ટેકો આપવા અને પ્રોડક્શન તથા આંતરરાષ્ટ્રીય ઉપયોગ માટેના માર્ગોને સુગમ બનાવવાની લેબની કટિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે.
NFDC ના મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી પ્રકાશ મગદૂમે જણાવ્યું હતું કે, “મૂળ ભારતીય અવાજોને કૌશલ્ય, માર્ગદર્શન અને માર્કેટ એક્સેસ આપવા માટે સ્ક્રીનરાઇટર્સ લેબની વિભાવના તૈયાર કરવામાં આવી હતી જેથી તેઓ આગળ વધી શકે. લેબના રાઇટિંગ રૂમમાંથી કોઈ પ્રોજેક્ટને આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારી સુધી પહોંચતો જોવો એ બરાબર એ જ પરિણામ છે જેના માટે આ પ્રોગ્રામ ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યો હતો.”
પ્રોજેક્ટના લેખક, દિગ્દર્શક અને નિર્માતા ડૉ. દર્શન અશ્વિન ત્રિવેદીએ જણાવ્યું હતું કે, “હું NFDC સ્ક્રીનરાઇટર્સ લેબનો આભારી છું. હું આઇરોલર, ભારત અને નોર્સ કી, ફિનલેન્ડ સાથેના સહયોગથી ઉત્સાહિત છું.”
WAVES ફિલ્મ બજાર આ સિદ્ધિ બદલ ડૉ. દર્શન અશ્વિન ત્રિવેદી અને સહયોગી નિર્માતાઓને અભિનંદન આપે છે અને "યાયાવર – ધ માઇગ્રેટીંગ બર્ડ" વૈશ્વિક મંચ તરફ તેની યાત્રા ચાલુ રાખે તેની રાહ જુએ છે.
WAVES ફિલ્મ બજાર સ્ક્રીનરાઇટર્સ લેબ 2026 માટે એન્ટ્રીઓ માટે આમંત્રણ પ્રક્રિયા ટૂંક સમયમાં ખુલશે. તેની વિગતો WAVES ફિલ્મ બજાર અને NFDC પ્લેટફોર્મ પર જાહેર કરવામાં આવશે.
WAVES ફિલ્મ બજાર સ્ક્રીનરાઇટર્સ લેબ વિશે
2007 માં સ્થપાયેલ, સ્ક્રીનરાઇટર્સ લેબ એ NFDC ના WAVES ફિલ્મ બજારની એક મુખ્ય ટેલેન્ટ-ડેવલપમેન્ટ પહેલ છે. પસંદ કરેલા લેખકો પ્રખ્યાત ભારતીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય માર્ગદર્શકોના માર્ગદર્શન હેઠળ એક સખત, બહુતબક્કાવાર પ્રોગ્રામ દ્વારા તેમની ફીચર સ્ક્રિપ્ટો પર કામ કરે છે, જે ફિલ્મ બજાર ખાતે પિચિંગમાં પરિણમે છે. લેબ ખાતે વિકસાવવામાં આવેલી સ્ક્રિપ્ટોમાં ધ લંચબોક્સ, લિપસ્ટિક અંડર માય બુરખા, દમ લગા કે હઇશા, તિતલી, અ ડેથ ઇન ધ ગુંજ અને ઉલ્લોઝુક્કુનો સમાવેશ થાય છે.
WAVES ફિલ્મ બજાર વિશે
NFDC દ્વારા આયોજિત WAVES ફિલ્મ બજાર એ દક્ષિણ એશિયાનું અગ્રણી ફિલ્મ માર્કેટ છે, જે ગોવામાં ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ ઓફ ઇન્ડિયા (IFFI) ની સાથે વાર્ષિક ધોરણે યોજાય છે. તે નવા પ્રોજેક્ટ્સ અને પ્રતિભાઓને શોધવા અને ટેકો આપવા માટે વિશ્વભરમાંથી નિર્માતાઓ, ફાઇનાન્સર્સ, સેલ્સ એજન્ટ્સ, ડિસ્ટ્રીબ્યુટર્સ, ફેસ્ટિવલ પ્રોગ્રામાર્સ અને બાયર્સને એકસાથે લાવે છે. WAVES ફિલ્મ બજારની 20મી આવૃત્તિ અગાઉના વર્ષની સફળતાને આગળ વધારતાં 20-24 નવેમ્બર 2026 દરમિયાન યોજાવાની જાહેરાત કરવામાં આવી છે.
NFDC વિશે
1975 માં સ્થપાયેલ નેશનલ ફિલ્મ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન (NFDC), માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય, ભારત સરકાર હેઠળ કાર્ય કરે છે. તે ભારતીય સિનેમાના પ્રચાર અને વિકાસ માટેની નોડલ એજન્સી છે, અને ટેલેન્ટ-ડેવલપમેન્ટ, પ્રોડક્શન અને ફિલ્મ-ફેસિલિટેશન પહેલોની શ્રેણી સાથે ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ ઓફ ઇન્ડિયા (IFFI) અને WAVES ફિલ્મ બજારનું આયોજન કરે છે.