Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Chandra Shekhar Azad on his birth anniversary
23 JUL 2026 8:22AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today paid homage to Chandra Shekhar Azad on his birth anniversary. He stated that the fearless courage and unwavering patriotism of Chandra Shekhar Azad occupy a proud place in the history of India’s freedom struggle.
Shri Modi noted that he motivated countless young Indians to devote themselves to the nation, adding that his resolve continues to inspire generations.
In a post on X, the Prime Minister shared:
"Paying homage to the brave Chandra Shekhar Azad on his birth anniversary. His fearless courage and unwavering patriotism occupy a proud place in the history of India’s freedom struggle. He motivated countless young Indians to devote themselves to the nation. His resolve continues to inspire generations."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ചന്ദ്രശേഖർ ആസാദിന്റെ ജന്മവാർഷിക ദിനത്തിൽ അദ്ദേഹത്തിന് പ്രണാമമർപ്പിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
23 JUL 2026 8:22AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ചന്ദ്രശേഖർ ആസാദിന്റെ ജന്മവാർഷിക ദിനത്തിൽ അദ്ദേഹത്തിന് പ്രണാമമർപ്പിച്ചു. ചന്ദ്രശേഖർ ആസാദിന്റെ നിർഭയമായ ധീരതയ്ക്കും അചഞ്ചലമായ രാജ്യസ്നേഹത്തിനും ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യസമര ചരിത്രത്തിൽ അഭിമാനകരമായ സ്ഥാനമുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം പ്രസ്താവിച്ചു.
രാഷ്ട്രത്തിനുവേണ്ടി സ്വയം സമർപ്പിക്കാൻ അദ്ദേഹം എണ്ണമറ്റ ഇന്ത്യൻ യുവാക്കൾക്ക് പ്രചോദനം നൽകിയെന്ന് ചൂണ്ടിക്കാണിച്ച ശ്രീ മോദി, അദ്ദേഹത്തിന്റെ നിശ്ചയദാർഢ്യം തലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നത് തുടരുന്നുവെന്നും കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
എക്സിലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കുവെച്ചു:
"ധീരനായ ചന്ദ്രശേഖർ ആസാദിന്റെ ജന്മവാർഷിക ദിനത്തിൽ അദ്ദേഹത്തിന് പ്രണാമമർപ്പിക്കുന്നു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ നിർഭയമായ ധീരതയ്ക്കും അചഞ്ചലമായ രാജ്യസ്നേഹത്തിനും ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യസമര ചരിത്രത്തിൽ അഭിമാനകരമായ സ്ഥാനമുണ്ട്. രാഷ്ട്രത്തിനുവേണ്ടി സ്വയം സമർപ്പിക്കാൻ അദ്ദേഹം എണ്ണമറ്റ ഇന്ത്യൻ യുവാക്കൾക്ക് പ്രചോദനം നൽകി. അദ്ദേഹത്തിന്റെ നിശ്ചയദാർഢ്യം തലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നത് തുടരുന്നു."