Ministry of Information & Broadcasting
386 Private FM Radio Channels Operational; Govt Policy Mandates 20% Content in Local Language to Promote Regional Culture
24 JUL 2026 3:58PM by PIB Delhi
The Government conducted e-auctions for 730 FM channels across 234 new cities on July 9– 10, 2025 through a transparent system. It was widely published in print and electronic media before the auction. During this cycle, there were 18 successful bidders including 9 new entrants to the FM radio sector. There are 386 operational private FM radio channels.
Under the Private FM Radio policy, every broadcaster must ensure that at least 20% of its daily broadcast content is in the local language of the city and promotes local content, including programmes on local culture, traditions, and folk music.
The Private FM Radio Phase-III policy permits broadcasters to access Prasar Bharati towers and sites, wherever available, for faster rollout. The Government issues Letters of Intent (LOI) and executes Grant of Permission Agreements (GOPA) with clearly defined timelines for operationalisation especially in LWE and aspirational districts.
The Government follows a multi-pronged approach by tracking the broadcast of public service announcements and government schemes. It maintains close coordination with broadcasters for timely dissemination of verified information during emergencies and key campaigns.
This information was provided by the Minister of State for Information and Broadcasting and Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, in a written reply to an Unstarred Question in the Rajya Sabha raised by Shri I. S. Inbadurai.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
386 ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರತ; ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಶೇಕಡಾ 20 ರಷ್ಟು ವಿಷಯ ಸ್ಥಳೀಯ ಭಾಷೆಯಲ್ಲೇ ಇರಬೇಕೆಂದು ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿ ಕಡ್ಡಾಯ
24 JUL 2026 3:58PM by PIB Bengaluru
ಸರ್ಕಾರವು 2025 ರ ಜುಲೈ 9–10 ರಂದು 234 ಹೊಸ ನಗರಗಳಲ್ಲಿನ 730 ಎಫ್‌ಎಂ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಿಗೆ ಪಾರದರ್ಶಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೂಲಕ ಇ-ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನಡೆಸಿತು. ಹರಾಜಿನ ಮೊದಲು ಮುದ್ರಣ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಬಗ್ಗೆ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಈ ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ವಲಯಕ್ಕೆ 9 ಹೊಸ ಪ್ರವೇಶಾತಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 18 ಯಶಸ್ವಿ ಬಿಡ್ದಾರರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಪ್ರಸ್ತುತ 386 ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ಕಾರ್ಯಾಚರಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ನೀತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಪ್ರಸಾರಕರು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಸಾರ ವಿಷಯದ ಕನಿಷ್ಠ ಶೇಕಡಾ 20 ರಷ್ಟು ಭಾಗವು ನಗರದ ಸ್ಥಳೀಯ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿರುವುದನ್ನು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳು ಹಾಗೂ ಜಾನಪದ ಸಂಗೀತದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸ್ಥಳೀಯ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಹಂತ-III ನೀತಿಯು, ಪ್ರಸಾರಕರು ವೇಗವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ಟವರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ. ಸರ್ಕಾರವು ಸಮ್ಮತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು (LOI) ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದ (LWE) ಪೀಡಿತ ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷಿ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಾಗಿ ಸ್ಪಷ್ಟ ಸಮಯದ ಗಡುವುಗಳೊಂದಿಗೆ ಅನುಮತಿ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು (GOPA) ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಸಾರವನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಸರ್ಕಾರವು ಬಹುಮುಖಿ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ. ತುರ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಅಭಿಯಾನಗಳ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಮಯೋಚಿತವಾಗಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲು ಇದು ಪ್ರಸಾರಕರೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಐ. ಎಸ್. ಇನ್ಬಾದೊರೈ ಅವರು ಕೇಳಿದ ಬಗೆಹರಿಯದ ಪ್ರಶ್ನೆಗೆ ನೀಡಿದ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗೂ ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್ ಅವರು ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ.