Ministry of Defence
Indian Coast Guard Rescues 170 Persons in Extensive Flood Relief Operations Across Daman, Dadra & Nagar Haveli and South Gujarat
25 JUL 2026 12:13PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard, working in close coordination with the civil administration, rescued 170 stranded persons in the flood-hit areas of Daman, Dadra & Nagar Haveli and South Gujarat, through 11 rescue operations conducted since the midnight of 22 July 2026 amidst incessant rainfall, severe flooding and extremely challenging weather conditions.
The operations commenced during the night of 22/23 July with the rescue of five stranded persons from Khanvel, Silvassa, followed by the evacuation of three fishermen trapped along the flooded riverbank at the Kadaiya coastal area. In one of the largest rescue missions, 60 persons stranded in the flood-affected Welspun Industrial Area, where road connectivity had been completely disrupted, were safely evacuated during the night of 23/24 July.
Subsequent operations included the rescue of seven persons from a bus stranded in floodwaters near Aero Fibre Pvt. Ltd., evacuation of ten persons from Dongri, helicopter rescue of four stranded persons from the Valsad-Pardi area, and overnight evacuation of eight persons from the Reliance Industries area.
In another significant rescue mission, the Coast Guard evacuated ten persons from the Avadh Society area, including a nine-month pregnant woman and a woman suffering from respiratory distress, ensuring their timely access to medical care. On 24 July, two Indian Coast Guard helicopters successfully airlifted 33 stranded persons from Mendar Village in Navsari district, including an individual experiencing severe chest pain who was provided urgent medical assistance.
Despite relentless rainfall, swift currents and hazardous operating conditions, Coast Guard personnel continued rescue efforts without pause, reaffirming the Service's motto of ‘Vayam Rakshamah’ (We Protect).
The Indian Coast Guard remains fully committed to supporting the civil administration and continues to maintain a high state of operational readiness to respond swiftly to any further emergencies arising from the ongoing flood situation.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડે દમણ, દાદરા અને નગર હવેલી તથા દક્ષિણ ગુજરાતમાં વ્યાપક પૂર રાહત કામગીરી હાથ ધરી 170 વ્યક્તિઓનું રેસ્ક્યૂ કર્યું
25 JUL 2026 12:13PM by PIB Ahmedabad
સતત અવિરત વરસાદ, ગંભીર પૂર અને અત્યંત પડકારજનક હવામાન પરિસ્થિતિઓ વચ્ચે 22 જુલાઈ 2026 ની મધ્યરાત્રિથી હાથ ધરવામાં આવેલા 11 રેસ્ક્યૂ ઓપરેશન્સ દ્વારા ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડે, નાગરિક વહીવટીતંત્ર સાથે ગાઢ સંકલનમાં રહીને દમણ, દાદરા અને નગર હવેલી તથા દક્ષિણ ગુજરાતના પૂર પ્રભાવિત વિસ્તારોમાં અટવાયેલા 170 વ્યક્તિઓનું રેસ્ક્યૂ કર્યું હતું.
આ કામગીરી 22/23 જુલાઈની રાત્રિ દરમિયાન ખાનવેલ, સિલવાસામાંથી અટવાયેલા પાંચ વ્યક્તિઓના રેસ્ક્યૂ સાથે શરૂ થઈ હતી, ત્યારબાદ કડૈયા દરિયાકાંઠાના વિસ્તારમાં પૂરના કારણે નદીના કિનારે ફસાયેલા ત્રણ માછીમારોનું સ્થળાંતર કરવામાં આવ્યું હતું. સૌથી મોટા રેસ્ક્યૂ મિશનોમાંથી એકમાં, પૂર પ્રભાવિત વેલસ્પન ઇન્ડસ્ટ્રીયલ એરિયામાં, જ્યાં રોડ સંપર્ક સંપૂર્ણપણે ખોરવાઈ ગયો હતો, ત્યાં ફસાયેલા 60 વ્યક્તિઓને 23/24 જુલાઈની રાત્રિ દરમિયાન સુરક્ષિત રીતે બહાર કાઢવામાં આવ્યા હતા.
ત્યારબાદના ઓપરેશન્સમાં એરો ફાઇબર પ્રાઇવેટ લિમિટેડ નજીક પૂરના પાણીમાં અટવાયેલી બસમાંથી સાત વ્યક્તિઓનું રેસ્ક્યૂ, ડોંગરીમાંથી દસ વ્યક્તિઓનું સ્થળાંતર, વલસાડ-પારડી વિસ્તારમાંથી અટવાયેલા ચાર વ્યક્તિઓનું હેલિકોપ્ટર દ્વારા રેસ્ક્યૂ અને રિલાયન્સ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ વિસ્તારમાંથી આખી રાત દરમિયાન આઠ વ્યક્તિઓનું સ્થળાંતર સામેલ હતું.
અન્ય એક મહત્વપૂર્ણ રેસ્ક્યૂ મિશનમાં, કોસ્ટ ગાર્ડે અવધ સોસાયટી વિસ્તારમાંથી નવ મહિનાના ગર્ભવતી મહિલા અને શ્વાસની તકલીફથી પીડાતી એક મહિલા સહિત દસ વ્યક્તિઓનું સ્થળાંતર કર્યું હતું, અને તેમને સમયસર તબીબી સંભાળ મળે તે સુનિશ્ચિત કર્યું હતું. 24 જુલાઈના રોજ, ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડના બે હેલિકોપ્ટરે નવસારી જિલ્લાના મેંદર ગામમાંથી અટવાયેલા 33 વ્યક્તિઓને સફળતાપૂર્વક એરલિફ્ટ કર્યા હતા, જેમાં છાતીમાં ગંભીર દુખાવો અનુભવતી એક વ્યક્તિ પણ સામેલ હતી જેને તાત્કાલિક તબીબી સહાય પૂરી પાડવામાં આવી હતી.
અવિરત વરસાદ, ઝડપી પ્રવાહ અને જોખમી કામગીરીની પરિસ્થિતિઓ છતાં, કોસ્ટ ગાર્ડના જવાનોએ વિરામ વિના રાહત પ્રયાસો ચાલુ રાખ્યા હતા, જે સેવાના આદર્શ વાક્ય 'વયં રક્ષામ:' (અમે રક્ષણ કરીએ છીએ) ને પુનઃપુષ્ટ કરે છે.
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ નાગરિક વહીવટીતંત્રને ટેકો આપવા માટે સંપૂર્ણપણે પ્રતિબદ્ધ છે અને ચાલુ પૂરની પરિસ્થિતિમાંથી ઉદ્ભવતી કોઈપણ વધુ કટોકટીનો ઝડપથી પ્રતિસાદ આપવા માટે ઉચ્ચ સ્તરની ઓપરેશનલ સજ્જતા જાળવી રાખવાનું ચાલુ રાખે છે.