Ministry of Petroleum & Natural Gas
Spudding of first appraisal well, MN-DWN18-1-HD, begins in Mahanadi offshore basin
Every metre drilled brings us closer to reducing import dependence, strengthening self-reliance and realising the vision of Viksit Bharat: Sh. Hardeep Singh Puri
25 JUL 2026 1:26PM by PIB Delhi
Union Minister for Petroleum and Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri, today marked the commencement of drilling of the first appraisal well, MN-DWN18-1-HD, in the Mahanadi Offshore Basin. Describing the occasion as "the beginning of a new chapter in India's journey towards energy security", the Minister said the commencement of drilling reflects the outcome of a decade of visionary reforms that have transformed India's exploration and production landscape.
The MN-DWN18-1-HD appraisal well being spudded today in the Mahanadi Offshore Basin is the first of four planned deepwater wells that will systematically evaluate one of India's most prospective offshore basins. The drilling programme will employ world-class deepwater drilling technology to unlock new hydrocarbon resources and strengthen India's domestic production capability.
The Minister said that over the past decade, the Government has fundamentally transformed the exploration and production ecosystem through landmark policy and regulatory reforms.
He highlighted the introduction of the Hydrocarbon Exploration and Licensing Policy (HELP), replacement of the nomination-based approach with the Open Acreage Licensing Programme (OALP), adoption of a transparent Revenue Sharing framework and the opening of nearly 99% of the erstwhile offshore "No-Go" areas for exploration. He noted that nearly 81% of India's active exploration acreage has been awarded after 2014, reflecting the confidence these reforms have inspired among investors and explorers alike.
Emphasising the importance of scientific exploration, the Minister said the Government has made sustained investments in geoscientific data generation through initiatives such as Mission Anveshan, the National Seismic Programme, the Extended Continental Shelf Survey, the National Data Repository and the Hydrocarbon Resource Assessment Study, creating one of the world's most comprehensive geoscientific databases to unlock India's frontier basins.
Highlighting the progress achieved under the Government's exploration reforms, Shri Puri said that under OALP, 172 exploration blocks covering nearly 3.8 lakh square kilometres have been awarded with committed investments exceeding USD 4.3 billion. During FY 2025-26 alone, around 674 wells were drilled, five new discoveries were made and seven discoveries were monetised.
The Minister said the Government's strategy is two-fold—discovering new hydrocarbon resources while maximising recovery from existing national assets. He added that efforts are also underway to revitalise mature producing fields through the deployment of advanced technologies and global best practices.
The Minister emphasised that India's energy future will not be secured by a single discovery but through sustained reforms, cutting-edge technology, scientific exploration and the dedication of thousands of geologists, engineers, scientists and offshore professionals.
"As we commence this first well today, we are not merely drilling into the seabed—we are drilling into India's future energy security. Every metre drilled brings us closer to reducing import dependence, strengthening self-reliance and realising the vision of Viksit Bharat," the Minister said.
Congratulating ONGC, Oil India Limited, the Directorate General of Hydrocarbons, technical partners and the entire exploration fraternity, Shri Puri expressed confidence that today's commencement of drilling would further strengthen India's offshore exploration efforts and contribute to the country's long-term energy security and goal of energy self-reliance.

ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಾನದಿ ಕಡಲಾಚೆಯ ಜಲಾನಯನ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ MN-DWN18-1-HD ಉತ್ಕರ್ಷ ಪ್ರಾರಂಭ
ಕೊರೆಯುವ ಪ್ರತಿ ಮೀಟರ್ ಆಮದು ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು, ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿಸುತ್ತಿದೆ: ಶ್ರೀ ಹರ್ ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ
25 JUL 2026 1:26PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹರ್ ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರು ಇಂದು ಮಹಾನದಿ ಕಡಲಾಚೆಯ ಜಲಾನಯನ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾವಿ, MN-DWN18-1-HD ಯ ಉತ್ಕರ್ಷವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು "ಇಂಧನ ಸುರಕ್ಷತೆಯತ್ತ ಭಾರತದ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯದ ಆರಂಭ" ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಕೊರೆಯುವಿಕೆಯ ಪ್ರಾರಂಭವು ಭಾರತದ ಪರಿಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಭೂದೃಶ್ಯವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಿದ ಒಂದು ದಶಕದ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಮಹಾನದಿ ಆಫ್‌ಶೋರ್ ಬೇಸಿನ್‌ನಲ್ಲಿ ಇಂದು ಹರಡುತ್ತಿರುವ MN-DWN18-1-HD ಬಾವಿಯು ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಆಫ್‌ಶೋರ್ ಬೇಸಿನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥಿತವಾಗಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುವ ನಾಲ್ಕು ಯೋಜಿತ ಆಳವಾದ ಬಾವಿಗಳಲ್ಲಿ ಮೊದಲನೆಯದು. ಕೊರೆಯುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಹೊಸ ಹೈಡ್ರೋಕಾರ್ಬನ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಅನ್‌ಲಾಕ್ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಆಳವಾದ ಕೊರೆಯುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರದ ಹೆಗ್ಗುರುತು ನೀತಿ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪರಿಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಮೂಲಭೂತವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹೈಡ್ರೋಕಾರ್ಬನ್ ಪರಿಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಪರವಾನಗಿ ನೀತಿ (HELP) ಪರಿಚಯ, ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ ಆಧಾರಿತ ವಿಧಾನವನ್ನು ಮುಕ್ತ ಎಕರೆಜ್ ಪರವಾನಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ (OALP) ದೊಂದಿಗೆ ಬದಲಾಯಿಸುವುದು, ಪಾರದರ್ಶಕ ಆದಾಯ ಹಂಚಿಕೆ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಹಿಂದಿನ ಆಫ್‌ಶೋರ್ "ನೋ-ಗೋ" ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸುಮಾರು 99% ಅನ್ನು ಪರಿಶೋಧನೆಗಾಗಿ ತೆರೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ವಿವರಿಸಿದರು. 2014 ರ ನಂತರ ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪರಿಶೋಧನಾ ಪ್ರದೇಶದ ಸುಮಾರು 81% ಅನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಗಮನಿಸಿದರು, ಇದು ಈ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಪರಿಶೋಧಕರಲ್ಲಿ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಿದ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಪರಿಶೋಧನೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ತಿಳಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಸರ್ಕಾರವು ಭೂವೈಜ್ಞಾನಿಕ ದತ್ತಾಂಶ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದೆ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಮಿಷನ್ ಅನ್ವೇಷಣ್, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭೂಕಂಪ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ, ವಿಸ್ತೃತ ಭೂಖಂಡದ ಶೆಲ್ಫ್ ಸಮೀಕ್ಷೆ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದತ್ತಾಂಶ ಸಂಗ್ರಹ ಮತ್ತು ಹೈಡ್ರೋಕಾರ್ಬನ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಅಧ್ಯಯನ, ಭಾರತದ ಗಡಿನಾಡಿನ ಜಲಾನಯನ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಅನ್ಲಾಕ್ ಮಾಡಲು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಸಮಗ್ರ ಭೂವೈಜ್ಞಾನಿಕ ದತ್ತಸಂಚಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ರಚಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಸರ್ಕಾರದ ಪರಿಶೋಧನಾ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಹರ್‌ದೀಪ್‌ ಸಿಂಗ್‌ ಪುರಿ, OALP ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸುಮಾರು 3.8 ಲಕ್ಷ ಚದರ ಕಿಲೋಮೀಟರ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ 172 ಪರಿಶೋಧನಾ ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳಿಗೆ 4.3 ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್‌ಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬದ್ಧ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. 2025-26ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ, ಸುಮಾರು 674 ಬಾವಿಗಳನ್ನು ಕೊರೆಯಲಾಯಿತು, ಐದು ಹೊಸ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಏಳು ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳಿಂದ ಆದಾಯ ಗಳಿಸಲಾಯಿತು.
ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವು ಎರಡು ಪಟ್ಟು ಆಗಿದೆ, ಹೊಸ ಹೈಡ್ರೋಕಾರ್ಬನ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವುದು ಮತ್ತು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ವತ್ತುಗಳಿಂದ ಚೇತರಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರಬುದ್ಧ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಸಹ ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ಇಂಧನ ಭವಿಷ್ಯವು ಒಂದೇ ಆವಿಷ್ಕಾರದಿಂದಲ್ಲ, ಬದಲಾಗಿ ನಿರಂತರ ಸುಧಾರಣೆಗಳು, ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಪರಿಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಸಾವಿರಾರು ಭೂವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳು, ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಡಲಾಚೆಯ ವೃತ್ತಿಪರರ ಸಮರ್ಪಣೆಯ ಮೂಲಕ ಸುರಕ್ಷಿತಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
"ನಾವು ಇಂದು ಈ ಮೊದಲ ಬಾವಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ನಾವು ಕೇವಲ ಸಮುದ್ರತಳಕ್ಕೆ ಕೊರೆಯುತ್ತಿಲ್ಲ - ನಾವು ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯದ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆಗೆ ಕೊರೆಯುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಕೊರೆಯುವ ಪ್ರತಿ ಮೀಟರ್ ಆಮದು ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು, ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ONGC, ಆಯಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಹೈಡ್ರೋಕಾರ್ಬನ್‌ಗಳ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶನಾಲಯ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ಇಡೀ ಪರಿಶೋಧನಾ ಭ್ರಾತೃತ್ವವನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಹರ್‌ದೀಪ್‌ ಸಿಂಗ್‌ ಪುರಿ, ಇಂದಿನ ಕೊರೆಯುವಿಕೆಯ ಆರಂಭವು ಭಾರತದ ಕಡಲಾಚೆಯ ಪರಿಶೋಧನಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯ ಗುರಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.