Ministry of Finance
DRI intensifies crackdown on gold smuggling; seizes 27 kg smuggled gold in intelligence-led nationwide operations; 12 arrested
25 JUL 2026 4:01PM by PIB Delhi
Continuing its sustained crackdown on organised gold smuggling syndicates, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has carried out a series of intelligence-driven operations across the country, resulting in the seizure of over 27 kg foreign-origin smuggled gold and the arrest of 12 persons. The operations exposed sophisticated concealment methods, including concealment inside aircraft lavatories, specially fabricated cavities in vehicles and utensils, and body concealment, highlighting the evolving modus operandi adopted by organised smuggling syndicates.
Acting on specific intelligence, DRI officers at Mumbai intercepted three passengers on 23-24.07.2026 arriving from Addis Ababa and, after an extensive search of the aircraft, recovered 6 foreign origin gold bars weighing around 12 kg concealed inside the ceiling panels of the rear lavatory of aircraft. Investigation revealed that the passengers had concealed the gold for subsequent retrieval by airport staff. The gold was seized and all three passengers were arrested.
On 23.07.2026, acting on specific intelligence, officers of DRI intercepted a female passenger travelling on the Brahmaputra Mail in Uttar Pradesh and recovered 42 foreign origin gold bars weighing around 5 kg concealed in a waist belt and inside her handbag. The passenger admitted that the gold had been smuggled into India through Bangladesh. The gold was seized and the passenger was arrested.
In another intelligence-led operation at Mumbai Airport during 22-23.07.2026, DRI officers unearthed a smuggling syndicate again using aircraft lavatories for concealment of gold dust in wax form, which was subsequently retrieved by compromised aircraft cleaning staff. The operation led to the seizure of 3.7 kg gold dust in wax form and the arrest of five persons, including the carrier, cleaning staff, handler and recipient.
On 19-20.07.2026, officers of DRI intercepted a passenger at Kolkata Railway Station and recovered 4.6 kg foreign-origin gold, ingeniously concealed inside specially fabricated utensils. Investigation revealed that the contraband had been smuggled into India through Myanmar. The gold was seized and the passenger arrested.
During the week, in two more separate operations, DRI officers at Cochin and Guwahati seized around 2 kg foreign-origin gold. At Cochin Airport, gold concealed inside the body of a passenger arriving from Dubai was recovered, while at Guwahati, gold biscuits concealed inside a specially fabricated cavity in a car were seized. Two persons were arrested in these operations.

નાણા મંત્રાલય
DRIએ સોનાની તસ્કરી પર કાર્યવાહી વધુ કડક કરી; બાતમી-આધારિત દેશવ્યાપી કામગીરીમાં 27 કિલો વિદેશી સોનું ઝડપાયું; 12 લોકોની ધરપકડ
25 JUL 2026 4:01PM by PIB Ahmedabad
સંગઠિત સોનાની તસ્કરી કરતી સિન્ડિકેટ્સ સામેની પોતાની સતત કાર્યવાહીને ચાલુ રાખતા, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યૂ ઈન્ટેલિજન્સ (DRI) એ દેશભરમાં બાતમી-આધારિત કામગીરીની શ્રેણી હાથ ધરી છે, જેના પરિણામે 27 કિલોથી વધુ વિદેશી મૂળનું તસ્કરી કરાયેલું સોનું જપ્ત કરવામાં આવ્યું છે અને 12 લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. આ કામગીરીમાં સોનું છુપાવવાની અત્યાધુનિક પદ્ધતિઓનો પર્દાફાશ થયો છે, જેમાં એરક્રાફ્ટના શૌચાલયમાં, વાહનો અને વાસણોમાં ખાસ બનાવેલા ખાંચાઓમાં (કેવિટીઝ) અને શરીરની અંદર સોનું છુપાવવાનો સમાવેશ થાય છે, જે સંગઠિત તસ્કરી સિન્ડિકેટ્સ દ્વારા અપનાવવામાં આવતી બદલાતી મોડસ ઓપરેન્ડી પર પ્રકાશ પાડે છે.
ચોક્કસ બાતમીના આધારે કામ કરતા, મુંબઈ ખાતેના DRI અધિકારીઓએ 23-24.07.2026 ના રોજ અડીસ અબાબાથી આવેલા ત્રણ મુસાફરોને અટકાવ્યા હતા અને એરક્રાફ્ટની વ્યાપક તલાશી લીધા પછી, એરક્રાફ્ટના પાછળના શૌચાલયની સીલિંગ પેનલ્સની અંદર છુપાવેલી લગભગ 12 કિલો વજન ધરાવતી વિદેશી મૂળની 6 સોનાની બાર રિકવર કરી હતી. તપાસમાં બહાર આવ્યું છે કે મુસાફરોએ એરપોર્ટ સ્ટાફ દ્વારા બાદમાં મેળવી લેવા માટે આ સોનું છુપાવ્યું હતું. સોનું જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું અને ત્રણેય મુસાફરોની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
23.07.2026 ના રોજ, ચોક્કસ બાતમીના આધારે કામ કરતા, DRI ના અધિકારીઓએ ઉત્તર પ્રદેશમાં બ્રહ્મપુત્રા મેઇલમાં મુસાફરી કરી રહેલી એક મહિલા મુસાફરને અટકાવી હતી અને કમરપટ્ટામાં તથા તેની હેન્ડબેગની અંદર છુપાવેલી લગભગ 5 કિલો વજન ધરાવતી વિદેશી મૂળની 42 સોનાની બાર રિકવર કરી હતી. મુસાફરે કબૂલ્યું હતું કે બાંગ્લાદેશ મારફતે ભારતમાં સોનાની તસ્કરી કરવામાં આવી હતી. સોનું જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું અને મુસાફરની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
મુંબઈ એરપોર્ટ ખાતે 22-23.07.2026 દરમિયાન અન્ય એક બાતમી-આધારિત કામગીરીમાં, DRI અધિકારીઓએ મીણના સ્વરૂપમાં સોનાનો પાવડર (ગોલ્ડ ડસ્ટ) છુપાવવા માટે ફરીથી એરક્રાફ્ટના શૌચાલયોનો ઉપયોગ કરતી તસ્કરી સિન્ડિકેટનો પર્દાફાશ કર્યો હતો, જેને બાદમાં સાંઠગાંઠ ધરાવતા એરક્રાફ્ટ ક્લીનિંગ સ્ટાફ દ્વારા મેળવી લેવામાં આવતું હતું. આ કામગીરીમાં મીણના સ્વરૂપમાં 3.7 કિલો સોનાનો પાવડર જપ્ત કરવામાં આવ્યો હતો અને વાહક, ક્લીનિંગ સ્ટાફ, હેન્ડલર અને મેળવનાર સહિત પાંચ લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
19-20.07.2026 ના રોજ, DRI ના અધિકારીઓએ કોલકાતા રેલવે સ્ટેશન પર એક મુસાફરને અટકાવ્યો હતો અને ખાસ બનાવેલા વાસણોની અંદર ચાલાકીપૂર્વક છુપાવેલું 4.6 કિલો વિદેશી મૂળનું સોનું રિકવર કર્યું હતું. તપાસમાં બહાર આવ્યું છે કે આ પ્રતિબંધિત માલ મ્યાનમાર મારફતે ભારતમાં તસ્કરી કરીને લાવવામાં આવ્યો હતો. સોનું જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું અને મુસાફરની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
અઠવાડિયા દરમિયાન, વધુ બે અલગ-અલગ કામગીરીમાં, કોચિન અને ગુવાહાટી ખાતેના DRI અધિકારીઓએ આશરે 2 કિલો વિદેશી મૂળનું સોનું જપ્ત કર્યું હતું. કોચિન એરપોર્ટ પર, દુબઈથી આવેલા એક મુસાફરના શરીરની અંદર છુપાવેલું સોનું રિકવર કરવામાં આવ્યું હતું, જ્યારે ગુવાહાટી ખાતે, એક કારમાં ખાસ બનાવેલી કેવિટીમાં છુપાવેલા સોનાના બિસ્કિટ જપ્ત કરવામાં આવ્યા હતા. આ કામગીરીમાં બે લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.