President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA ADDRESSES MEMBERS OF THE INDIAN COMMUNITY IN ROMANIA
STRONGEST PILLAR OF INDIA–ROMANIA RELATIONS IS THE CLOSE BOND BETWEEN OUR PEOPLES: PRESIDENT DROUPADI MURMU
PRESIDENT URGES THE INDIAN COMMUNITY IN ROMANIA TO CONTINUE BEING ACTIVE PARTNERS IN THE DEVELOPMENTAL JOURNEY OF INDIA
25 JUL 2026 7:07PM by PIB Delhi
On the concluding day (July 25, 2026) of her State visit to Romania, the President of India, Smt Droupadi Murmu addressed the members of the Indian Community and ‘Friends of India’ at a Reception hosted by the Ambassador of India to Romania Bucharest. The accompanying Minister of State for Consumer Affairs, Food & Public Distribution Smt Nimuben Jayantibhai Bambhaniya and Members of Parliament Dr. Dinesh Sharma and Shri Vijay Baghel were also present on the occasion.
Addressing the enthusiastic gathering of the Indian community living in Romania, the President said that even though they live far away from India, they remain deeply connected to their motherland. Their achievements and love for India make every Indian proud. She was happy to note that Indian companies and Indian professionals are making significant contributions to Romania’s development while also creating new opportunities for cooperation between our two countries.
The President said that the strongest pillar of India–Romania relations is the close bond between our peoples. She was happy to note that the Indian diaspora remains united, keeping India’s rich cultural heritage alive in Romania and a new generation of Indian IT engineers, scholars, researchers, health care professionals and students is now making Romania their home.
The President said that the contribution of the Indian community to Romania’s economy and society, and their efforts to promote Indian culture and values in Romania, make them true representatives of India. Through their hard work, talent and dedication, members of the Indian community have achieved remarkable success. She appreciated the Government and people of Romania for welcoming the Indian community and ensuring their safety.
The President said that our vision of ‘Viksit Bharat 2047’ is to build a prosperous, modern, self-reliant and inclusive India. She urged the Indian community in Romania to continue being active partners in the developmental journey of India. She underlined that their experience, expertise and achievements will contribute to the progress of our nation.
The President appreciated Romanian ‘Friends of India’ who are present at the Reception. She said that their love for Indian art and culture, as well as their spiritual connections with India, form an important bridge bringing our people together. She acknowledged their continued support in further strengthening the bonds of friendship and cooperation between India and Romania.
After the successful completion of the three-nation State visit, the President departed for New Delhi.
Please click here to see the President’s Speech

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ રોમાનિયામાં ભારતીય સમુદાયના સભ્યોને સંબોધિત કર્યા
ભારત-રોમાનિયા સંબંધોનો સૌથી મજબૂત સ્તંભ આપણા લોકો વચ્ચેનો ગાઢ સંબંધ છે: રાષ્ટ્રપતિ દ્રૌપદી મુર્મુ
રાષ્ટ્રપતિએ રોમાનિયામાં રહેતા ભારતીય સમુદાયને ભારતની વિકાસયાત્રામાં સક્રિય ભાગીદાર બનવાનું ચાલુ રાખવા આહ્વાન કર્યું
25 JUL 2026 7:07PM by PIB Ahmedabad
પોતાના રોમાનિયાના રાજ્ય પ્રવાસના અંતિમ દિવસે (25 જુલાઈ, 2026), ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ બુકારેસ્ટ ખાતે રોમાનિયામાં ભારતના રાજદૂત દ્વારા આયોજિત નાગરિક સંવર્ધન સમારોહ (રિસેપ્શન) માં ભારતીય સમુદાયના સભ્યો અને 'ભારતના મિત્રો' (ફ્રેન્ડ્સ ઓફ ઇન્ડિયા) ને સંબોધિત કર્યા હતા. આ પ્રસંગે તેમની સાથે આવેલા કેન્દ્રીય ઉપભોક્તા બાબતો, ખાદ્ય અને સાર્વજનિક વિતરણ રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી નિમુબેન જયંતિભાઈ બાંભણિયા અને સાંસદ ડૉ. દિનેશ શર્મા તથા શ્રી વિજય બઘેલ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
રોમાનિયામાં વસતા ભારતીય સમુદાયના ઉત્સાહી સભાને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે, તેઓ ભારતથી દૂર રહેતા હોવા છતાં તેમની માતૃભૂમિ સાથે ગાઢ રીતે જોડાયેલા રહ્યા છે. તેમની સિદ્ધિઓ અને ભારત પ્રત્યેનો પ્રેમ દરેક ભારતીયને ગૌરવાન્વિત કરે છે. તેમણે એ વાતની ખુશી વ્યક્ત કરી હતી કે ભારતીય કંપનીઓ અને ભારતીય વ્યાવસાયિકો રોમાનિયાના વિકાસમાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપી રહ્યા છે અને સાથે જ આપણા બંને દેશો વચ્ચે સહયોગની નવી તકો પણ ઊભી કરી રહ્યા છે.
રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે ભારત-રોમાનિયા સંબંધોનો સૌથી મજબૂત સ્તંભ આપણા લોકો વચ્ચેનો ગાઢ સંબંધ છે. તેમણે એ વાતનો આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે ભારતીય સમુદાય એકજૂટ રહ્યો છે, રોમાનિયામાં ભારતની સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વિરાસતને જીવંત રાખી રહ્યો છે અને ભારતીય આઇટી એન્જિનિયરો, વિદ્વાનો, સંશોધકો, સ્વાસ્થ્ય સંભાળ વ્યાવસાયિકો અને વિદ્યાર્થીઓની નવી પેઢી હવે રોમાનિયાને પોતાનું ઘર બનાવી રહી છે.
રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે રોમાનિયાના અર્થતંત્ર અને સમાજમાં ભારતીય સમુદાયનું યોગદાન, તથા રોમાનિયામાં ભારતીય સંસ્કૃતિ અને મૂલ્યોને પ્રોત્સાહન આપવાના તેમના પ્રયાસો તેમને ભારતના સાચા પ્રતિનિધિ બનાવે છે. તેમની સખત મહેનત, પ્રતિભા અને સમર્પણ દ્વારા ભારતીય સમુદાયના સભ્યોએ નોંધપાત્ર સફળતા હાંસલ કરી છે. તેમણે ભારતીય સમુદાયનું સ્વાગત કરવા અને તેમની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા બદલ રોમાનિયા સરકાર અને ત્યાંના લોકોની સરાહના કરી હતી.
રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે 'વિકસિત ભારત 2047' નો આપણો દ્રષ્ટિકોણ એક સમૃદ્ધ, આધુનિક, આત્મનિર્ભર અને સમાવેશી ભારતનું નિર્માણ કરવાનો છે. તેમણે રોમાનિયામાં રહેતા ભારતીય સમુદાયને ભારતની વિકાસયાત્રામાં સક્રિય ભાગીદાર બનવાનું ચાલુ રાખવા આહ્વાન કર્યું હતું. તેમણે રેખાંકિત કર્યું હતું કે તેમનો અનુભવ, કુશળતા અને સિદ્ધિઓ આપણા રાષ્ટ્રની પ્રગતિમાં યોગદાન આપશે.
રાષ્ટ્રપતિએ સમારોહમાં ઉપસ્થિત રોમાનિયન 'ભારતના મિત્રો' ની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ભારતીય કળા અને સંસ્કૃતિ પ્રત્યેનો તેમનો પ્રેમ, તેમજ ભારત સાથેના તેમના આધ્યાત્મિક સંબંધો, આપણા લોકોને એકસાથે લાવતો એક મહત્વપૂર્ણ સેતુ બનાવે છે. તેમણે ભારત અને રોમાનિયા વચ્ચે મિત્રતા અને સહયોગના સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવામાં તેમના સતત સહયોગને બિરદાવ્યો હતો.
ત્રણ દેશોના રાજ્ય પ્રવાસની સફળ પૂર્ણતા પછી, રાષ્ટ્રપતિ નવી દિલ્હી જવા રવાના થયા.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો