Ministry of Education
Union Minister Shri Pralhad Joshi takes charge of the Union Ministry of Education
Shri Joshi holds a review meeting with senior officials of the Ministry
26 JUL 2026 2:00PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Pralhad Joshi officially took charge of the Ministry of Education at Kartavya Bhavan today. The Minister also holds charges of the Union Ministries of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, and New and Renewable Energy.
Shri Joshi chaired a review meeting of the Ministry in which he reviewed the implementation of various Schemes and other initiatives. Union Minister of State of Education Shri Jayant Chaudhary also attended the review meeting.
Secretary, Department of Higher Education, Dr Vineet Joshi, and Secretary, Department of School Education and Literacy, Shri T. K. Anil Kumar, along with senior officers of the Ministry were present.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రిగా శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి బాధ్యతల స్వీకారం
ఆ శాఖలోని ఉన్నతాధికారులతో సమావేశం
26 JUL 2026 2:00PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రిగా శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఈ రోజు కర్తవ్య భవన్‌లో అధికారికంగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు. ఆయన ప్రస్తుతం వినియోగదారుల వ్యవహారాలు-ఆహార-ప్రజా పంపిణీ శాఖతోపాటు నవ్య-పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రిగానూ బాధ్యతలు నిర్వర్తిస్తున్నారు.
ఈ నేపథ్యంలో ఇవాళ విద్యాశాఖ బాధ్యతలు స్వీకరించగానే ఆ శాఖ ఉన్నతాధికారులతో శ్రీ జోషి తన అధ్యక్షతన సమీక్ష సమావేశం నిర్వహించారు. విద్యాశాఖ పరిధిలో ప్రస్తుతం అమలవుతున్న పథకాలు, ఇతర కార్యక్రమాల పురోగతిని ఈ సందర్భంగా సమీక్షించారు. విద్యాశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జయంత్ చౌదరి కూడా ఇందులో పాల్గొన్నారు.
అలాగే, ఉన్నత విద్యా విభాగం కార్యదర్శి డాక్టర్ వినీత్ జోషి, పాఠశాల విద్య-అక్షరాస్యత విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ టి.కె.అనిల్ కుమార్, ఇతర ఉన్నతాధికారులు హాజరయ్యారు.