Ministry of Education
Union Minister Shri Pralhad Joshi takes charge of the Union Ministry of Education
Shri Joshi holds a review meeting with senior officials of the Ministry
26 JUL 2026 2:00PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Pralhad Joshi officially took charge of the Ministry of Education at Kartavya Bhavan today. The Minister also holds charges of the Union Ministries of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, and New and Renewable Energy.
Shri Joshi chaired a review meeting of the Ministry in which he reviewed the implementation of various Schemes and other initiatives. Union Minister of State of Education Shri Jayant Chaudhary also attended the review meeting.
Secretary, Department of Higher Education, Dr Vineet Joshi, and Secretary, Department of School Education and Literacy, Shri T. K. Anil Kumar, along with senior officers of the Ministry were present.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ કેન્દ્રીય શિક્ષણ મંત્રાલયનો હવાલો સંભાળ્યો
શ્રી જોશીએ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે સમીક્ષા બેઠક યોજી
26 JUL 2026 2:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ આજે કર્તવ્ય ભવન ખાતે સત્તાવાર રીતે શિક્ષણ મંત્રાલયનો હવાલો સંભાળ્યો હતો. મંત્રીશ્રી કેન્દ્રીય ઉપભોક્તા બાબતો, ખાદ્ય અને સાર્વજનિક વિતરણ, તેમજ નવી અને નવીનકરણીય ઊર્જા મંત્રાલયોનો હવાલો પણ ધરાવે છે.
શ્રી જોશીએ મંત્રાલયની એક સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી જેમાં તેમણે વિવિધ યોજનાઓ અને અન્ય પહેલોના અમલીકરણની સમીક્ષા કરી હતી. શિક્ષણ રાજ્ય મંત્રી શ્રી જયંત ચૌધરીએ પણ આ સમીક્ષા બેઠકમાં હાજરી આપી હતી.
ઉચ્ચ શિક્ષણ વિભાગના સચિવ ડૉ. વિનીત જોશી અને શાળા શિક્ષણ અને સાક્ષરતા વિભાગના સચિવ શ્રી ટી. કે. અનિલ કુમાર મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.