Ministry of Education
Schools Covered under PM SHRI Scheme
27 JUL 2026 5:27PM by PIB Delhi
The State/UT-wise number of schools covered under the Pradhan Mantri Schools for Rising India (PM SHRI) scheme, and the details of teachers appointed in these schools for non-Hindi native languages, language-wise and State/UT-wise, are provided in the Annexure.
The Pradhan Mantri Schools for Rising India (PM SHRI) is a centrally sponsored scheme which aims to strengthen more than 14,500 schools across the country. As of now, a total of 13,092 schools have been selected as PM SHRI schools across the States/Union Territories, including Kendriya Vidyalaya Sangathan (KVS)/Navodaya Vidyalaya Samiti (NVS)/NCERT.
This information was given by Minister of State for Education, Shri Jayant Chaudhary, in a written reply in Lok Sabha today.
Annexure
ANNEXURE REFERRED TO IN REPLY TO PART (a) & (b) OF LOK SABHA UNSTARRED QUESTION NO. 1296 ANSWERED ON 27.07.2026 ASKED BY SHRI S VENKATESAN, HON’BLE MEMBER OF PARLIAMENT REGARDING “SCHOOLS COVERED UNDER PM SHRI SCHEME”
The State/UT -wise number of PM SHRI schools and the details of the number of teachers appointed in these schools for non-Hindi native languages, language-wise and State/UT-wise is as follows:
S.No.
State/UT
Number of
PM SHRI
schools
Sanskrit
Urdu
Regional
Language
1
ANDAMAN & NICOBAR
ISLANDS
20
6
0
7
2
ANDHRA PRADESH
982
74
70
2142
3
ARUNACHAL PRADESH
119
11
0
29
4
ASSAM
447
148
14
360
5
BIHAR
904
736
691
83
6
CHANDIGARH
6
7
0
8
7
CHHATTISGARH
393
330
2
22
8
DADRA & NAGAR HAVELI AND DAMAN & DIU
10
0
0
8
9
DELHI
46
103
2
5
10
GOA
35
8
1
16
11
GUJARAT
529
183
1
613
12
HARYANA
300
487
15
155
13
HIMACHAL PRADESH
227
229
12
17
14
JAMMU & KASHMIR
427
23
323
20
15
JHARKHAND
413
146
58
69
16
KARNATAKA
660
38
68
1115
17
KERALA
47
57
0
49
18
LADAKH
41
1
33
12
19
LAKSHADWEEP
13
1
0
24
20
MADHYA PRADESH
944
1211
58
50
21
MAHARASHTRA
946
67
77
379
22
MANIPUR
132
1
0
95
23
MEGHALAYA
78
4
0
54
24
MIZORAM
45
1
0
20
25
NAGALAND
60
1
0
22
26
ODISHA
840
738
35
648
27
PUDUCHERRY
18
2
0
47
28
PUNJAB
419
57
5
922
29
RAJASTHAN
749
768
141
47
30
SIKKIM
51
18
0
290
31
TAMIL NADU
36
41
0
12
32
TELANGANA
832
63
30
1666
33
TRIPURA
94
14
0
64
34
UTTAR PRADESH
1888
331
351
54
35
UTTARAKHAND
281
149
7
9
36
WEST BENGAL
60
48
0
19
INDIA
13,092
6102
1994
9152
Source: UDISE+ 2025-26

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਸਕੂਲ
27 JUL 2026 5:27PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਕੂਲ ਫਾਰ ਰਾਈਜ਼ਿੰਗ ਇੰਡੀਆ (ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ) ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਕੂਲਾਂ ਦੀ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼-ਵਾਰ ਗਿਣਤੀ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਹਿੰਦੀ ਸਥਾਨਕ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ, ਭਾਸ਼ਾ-ਵਾਰ ਅਤੇ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼-ਵਾਰ, ਅਨੁਬੱਧ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਕੂਲ ਫਾਰ ਰਾਈਜ਼ਿੰਗ ਇੰਡੀਆ (ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ) ਕੇਂਦਰੀ ਸਪਾਂਸਰ ਯੋਜਨਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 14,500 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਕੂਲਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਯ ਸੰਗਠਨ (ਕੇਵੀਐੱਸ), ਨਵੋਦਯ ਵਿਦਿਆਲਯ ਸਮਿਤੀ (ਐੱਨਵੀਐੱਸ) ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਈਆਰਟੀ ਸਮੇਤ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 13,092 ਸਕੂਲਾਂ ਨੂੰ ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਸਕੂਲਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੰਤ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਅਨੁਬੰਧ
ਲੋਕ ਸਭਾ ਦੇ ਅਣ-ਸਟਾਰਡ ਸਵਾਲ ਨੰਬਰ 1296 ਦੇ ਭਾਗ (ਏ) ਅਤੇ (ਬੀ) ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਹਵਾਲਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਅਨੁਬੰਧ, ਜਿਸ ਦਾ ਜਵਾਬ 27.07.2026 ਨੂੰ ਮਾਣਯੋਗ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ ਵੈਂਕਟੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ “ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਕੂਲ” ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਸਕੂਲਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਹਿੰਦੀ ਮਾਤ੍ਰਿ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਵੇਰਵੇ, ਭਾਸ਼ਾ-ਵਾਰ ਅਤੇ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼-ਵਾਰ ਵੇਰਵੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਨ:
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਸਕੂਲਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਸੰਸਕ੍ਰਿਤ
ਉਰਦੂ
ਖੇਤਰੀ ਭਾਸ਼ਾ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
20
6
0
7
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
982
74
70
2142
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
119
11
0
29
4
ਅਸਾਮ
447
148
14
360
5
ਬਿਹਾਰ
904
736
691
83
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
6
7
0
8
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
393
330
2
22
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਦਮਨ ਅਤੇ ਦੀਓ
10
0
0
8
9
ਦਿੱਲੀ
46
103
2
5
10
ਗੋਆ
35
8
1
16
11
ਗੁਜਰਾਤ
529
183
1
613
12
ਹਰਿਆਣਾ
300
487
15
155
13
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
227
229
12
17
14
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
427
23
323
20
15
ਝਾਰਖੰਡ
413
146
58
69
16
ਕਰਨਾਟਕ
660
38
68
1115
17
ਕੇਰਲ
47
57
0
49
18
ਲੱਦਾਖ
41
1
33
12
19
ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ
13
1
0
24
20
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
944
1211
58
50
21
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
946
67
77
379
22
ਮਣੀਪੁਰ
132
1
0
95
23
ਮੇਘਾਲਿਆ
78
4
0
54
24
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
45
1
0
20
25
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
60
1
0
22
26
ਓਡੀਸ਼ਾ
840
738
35
648
27
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
18
2
0
47
28
ਪੰਜਾਬ
419
57
5
922
29
ਰਾਜਸਥਾਨ
749
768
141
47
30
ਸਿੱਕਮ
51
18
0
290
31
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
36
41
0
12
32
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
832
63
30
1666
33
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
94
14
0
64
34
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1888
331
351
54
35
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
281
149
7
9
36
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
60
48
0
19
ਭਾਰਤ
13,092
6102
1994
9152
ਸਰੋਤ: UDISE+ 2025-26