Ministry of Electronics & IT
Electronics Development Fund Strengthens India's Innovation Ecosystem by Supporting Technology Startups in Electronics System Design, Manufacturing & IT
Electronics Development Fund Invests Around ₹258 Crore in Eight Daughter Funds, Mobilising Over ₹1,335 Crore Investments Across 128 Startups and Companies
29 JUL 2026 3:17PM by PIB Delhi
India’s electronics sector has witnessed a remarkable transformation in recent years, driven by a series of Government initiatives and industry reforms. The country is steadily emerging as a global hub for electronics system design and manufacturing. The Electronics Development Fund (EDF) was one of the initiatives of the Government of India, to promote market driven innovation in Electronics System Design and Manufacturing (ESDM).
The EDF was set up as a Fund of Funds, designed to invest in professionally managed Daughter Funds which are SEBI registered venture funds. These Daughter Funds provided risk capital to startups and companies developing new technologies in the area of ESDM and Information Technology (IT). By doing so, the EDF played a crucial role in building a self-sustaining electronics ecosystem that encourages innovation, product design, and intellectual property creation within the country.
The selection of startups for investments by the Daughter Funds of EDF were made on the basis of various parameters which included their innovation capability, indigenous technology development, and IP creation potential, technical capability of the founding team as well as a scalable and commercially viable business model.
Canbank Venture Capital Funds Ltd. (CVCFL) is the Fund Manager and the Ministry of Electronics and Information Technology is the anchor investor of EDF. As on 30.06.2026, EDF has invested Rs. 257.77 crore in eight Daughter Funds, which in turn have made investments of Rs. 1335.77 crore in 128 Companies/Startups. The details of investments of the Daughter Funds of EDF, sector wise, and location wise are as follows:
S. No
Registered Location of the investee companies
No of Companies Invested by Daughter Funds
Sector
Total amount invested by Daughter Fund (₹ Crores)
State / UT
City
ESDM
IT
1
Karnataka
Bangalore
89
56
33
854.54
Belagavi
1
1
0
2
Telangana
Hyderabad
7
3
4
129.97
3
Maharashtra
Mumbai
4
2
2
142.48
Pune
4
2
2
4
Tamil Nadu
Chennai
5
2
3
62.24
5
Delhi
Delhi
6
3
3
99.2
6
Kerala
Cochin
5
3
2
13.30
Trivandrum
1
1
0
7
Haryana
Gurgaon
2
1
1
23.87
Faridabad
1
1
0
8
Rajasthan
Jaipur
1
1
0
7.5
9
West Bengal
Kolkata
1
1
0
0.75
10
Uttar Pradesh
Noida
1
0
1
1.85
Total
128
77
51
1335.77
The fund manager of EDF monitors the performance of the Daughter Funds. Daughter Funds in turn monitor the progress of the invested companies through regular assessment of operational efficiency, market growth, technology development etc.
Some of the Salient Achievements of EDF are as follows:
• Daughter Funds leveraged EDF Investment to raise ~5X funds from the market.
• Total funds raised by supported startups ~ ₹ 22,553.82 crore
• No. of IPs Created / Acquired by the invested startups - 373
EDF is a close ended fund, which completed its investment phase in February, 2024 and is currently in the divestment phase.
This information was submitted by Union Minister for Electronics and Information Technology Shri Ashwini Vaishnaw in Lok Sabha on 29.07.2026.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿಯು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ ವಿನ್ಯಾಸ, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಐಟಿಯಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನವೋದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿಯು ಎಂಟು ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್‌ಗಳಲ್ಲಿ (ಪರ್ಯಾಯ ನಿಧಿ) ಸುಮಾರು ₹258 ಕೋಟಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ, 128 ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ₹1,335 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದೆ
29 JUL 2026 3:17PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ವಲಯವು ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ, ಇದು ಸರ್ಕಾರದ ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ದೇಶವು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ (ESDM) ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಚಾಲಿತ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿ (EDF) ಒಂದಾಗಿದೆ.
EDF ಅನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ನಿಧಿಯಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು, ವೃತ್ತಿಪರವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲ್ಪಡುವ ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್‌ಗಳಲ್ಲಿ (ಪರ್ಯಾಯ ನಿಧಿ) ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇವು SEBI ನೋಂದಾಯಿತ ಸಾಹಸೋದ್ಯಮ ನಿಧಿಗಳಾಗಿವೆ. ಈ ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್‌ಗಳು ESDM ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ (IT) ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಅಪಾಯದ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ಒದಗಿಸಿದವು. ಆ ಮೂಲಕ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಉತ್ಪನ್ನ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಬೌದ್ಧಿಕ ಆಸ್ತಿ ಸೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ EDF ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದೆ.
EDF ನ ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್ಸ್‌ನಿಂದ ಹೂಡಿಕೆಗಾಗಿ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಅವುಗಳ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ, ಸ್ಥಳೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಐಪಿ ಸೃಷ್ಟಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ, ಸ್ಥಾಪಕ ತಂಡದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯಿಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದ ವ್ಯವಹಾರ ಮಾದರಿ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ನಿಯತಾಂಕಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಕ್ಯಾನ್‌ಬ್ಯಾಂಕ್ ವೆಂಚರ್ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ ಫಂಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (CVCFL) ನಿಧಿ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕರಾಗಿದ್ದು, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯವು EDF ನ ಆಂಕರ್ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಾಗಿದೆ. 30.06.2026 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ, EDF ಎಂಟು ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ರೂ. 257.77 ಕೋಟಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ, ಇದು ಪ್ರತಿಯಾಗಿ 128 ಕಂಪನಿಗಳು/ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ರೂ. 1335.77 ಕೋಟಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ. EDF ನ ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್‌ಗಳ ಹೂಡಿಕೆಗಳ ವಿವರಗಳು, ವಲಯವಾರು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳವಾರು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕ್ರ ಸಂ.
ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದ ಕಂಪನಿಗಳ ನೋಂದಾಯಿತ ಸ್ಥಳ
ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್‌ಗಳಿಂದ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲಾದ ಕಂಪನಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಸೆಕ್ಟರ್‌
ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದ ಒಟ್ಟು ಮೊತ್ತ (ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ನಗರ
ಇಎಸ್‌ ಡಿಎಂ
ಐಟಿ
1
ಕರ್ನಾಟಕ
ಬೆಂಗಳೂರು
89
56
33
854.54
ಬೆಳಗಾವಿ
2
ತೆಲಂಗಾಣ
ಹೈದರಾಬಾದ್‌
7
3
4
129.97
3
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
ಮುಂಬಯಿ
4
2
2
142.48
ಪುಣೆ
4
2
2
4
ತಮಿಳುನಾಡು
ಚೆನ್ನೈ
5
2
3
62.24
5
ದೆಹಲಿ
ದೆಹಲಿ
6
3
3
99.2
6
ಕೇರಳ
ಕೊಚ್ಚಿನ್‌
5
3
2
13.30
ತಿರುವಂತಪುರಂ
1
1
0
7
ಹರಿಯಾಣ
ಗುರುಗಾಂವ್‌
2
1
1
23.87
ಫರೀದಾಬಾದ್‌
1
1
0
8
ರಾಜಸ್ಥಾನ
ಜೈಪುರ
1
1
0
7.5
9
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
ಕೋಲ್ಕೊತಾ
1
1
0
0.75
10
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
ನೊಯ್ಡಾ
1
0
1
1.85
ಟ್ಟು
128
77
51
1335.77
EDF ನ ನಿಧಿ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕರು ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್‌ಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್‌ಗಳು, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆ, ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ನಿಯಮಿತ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಮೂಲಕ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದ ಕಂಪನಿಗಳ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
EDF ನ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಸಾಧನೆಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
• ಡಾಟರ್ ಫಂಡ್‌ಗಳು EDF ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ~5X ಹಣವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತವೆ.
• ಬೆಂಬಲಿತ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಂದ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ನಿಧಿಗಳು ~ ₹ 22,553.82 ಕೋಟಿ
• ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಂದ ರಚಿಸಲಾದ / ಸ್ವಾಧೀನಪಡಿಸಿಕೊಂಡ ಐಪಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ - 373
EDF ಒಂದು ಕ್ಲೋಸ್ ಎಂಡ್ ಫಂಡ್ ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ಫೆಬ್ರವರಿ, 2024 ರಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಹೂಡಿಕೆ ಹಂತವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿತು ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಮಾರಾಟ ಹಂತದಲ್ಲಿದೆ.
ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು 29.07.2026 ರಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.