Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Mohammed Basil Morssinganakath on winning Silver at Commonwealth Games 2026
30 JUL 2026 5:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has congratulated Mohammed Basil Morssinganakath on winning the Silver medal at the Glasgow Commonwealth Games 2026.
The Prime Minister lauded his sprint and determination and noted that the performance was also his season best.
Shri Modi said that the success reflects Mohammed Basil Morssinganakath’s hard work and focus, and wished him many more achievements in the future.
In a post on X, Shri Modi said;
“A superb Silver for Mohammed Basil Morssinganakath! What a sprint and display of determination! Congratulations to him for the success and also achieving his Season Best. His success reflects his hard work and focus. May he continue to scale new heights in the times to come.
#CWG2026”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కామన్వెల్త్ క్రీడలు 2026లో రజత పతకం సాధించిన మహమ్మద్ బాసిల్ మోర్సింగనకత్‌ను అభినందించిన ప్రధానమంత్రి
30 JUL 2026 5:25PM by PIB Hyderabad
గ్లాస్గో కామన్వెల్త్ క్రీడలు- 2026లో రజత పతకం సాధించిన మహమ్మద్ బాసిల్ మోర్సింగనకత్‌ను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు.
మహమ్మద్ బాసిల్ ప్రదర్శించిన వేగాన్ని (స్ప్రింట్), పట్టుదలను ప్రధానమంత్రి కొనియాడారు. ఈ ప్రదర్శన అతనికి ఈ సీజన్‌లోనే అత్యుత్తమమైనదని ఆయన పేర్కొన్నారు.
ఈ విజయం మహమ్మద్ బాసిల్ మోర్సింగనకత్‌కు ఉన్న కష్టపడే తత్వానికి, ఏకాగ్రతకు నిదర్శనమని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు. భవిష్యత్తులో అతను మరిన్ని విజయాలు సాధించాలని కోరుకుంటున్నట్లు తెలియజేశారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధాని ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
"మహమ్మద్ బాసిల్ మోర్సింగనకత్‌ అద్భుతమైన తీరులో రజత పతకం సాధించారు. ఎంతటి వేగవంతమైన పరుగు, పట్టుదల ప్రదర్శన! ఈ విజయం సాధించినందుకు, ఈ సీజన్‌లోనే తన అత్యుత్తమ ప్రదర్శనను నమోదు చేసినందుకు నా అభినందనలు. అతని విజయం అతని శ్రమను, ఏకాగ్రతను ప్రతిబింబిస్తుంది. రాబోయే కాలంలో అతను మరిన్ని కొత్త శిఖరాలను అధిరోహించాలని కోరుకుంటున్నాను".