Ministry of Railways
Indian Railways Approves ₹299 Crore Visakhapatnam Coaching Yard Remodelling Project to Enhance Capacity and Passenger Facilities
Project to Add 6 New Platforms and 6 Additional Lines While Widening of Existing Six Platforms to Handle Growing Passenger Traffic
New East-Side Station Entrance, Electronic Interlocking, Surface Parking and Efficient Circulation Plan to Transform Passenger Experience
30 JUL 2026 6:34PM by PIB Delhi
In a major boost to passenger infrastructure and operational efficiency, Indian Railways has approved the remodelling of the Visakhapatnam Coaching Yard of South Coast Railway at a cost of ₹299 crore. The project aims to significantly enhance the station's handling capacity, improve punctuality and provide modern passenger amenities at one of the busiest railway terminals in the country.
Comprehensive Remodelling of Visakhapatnam Coaching Yard
The sanctioned project includes comprehensive remodelling of the Visakhapatnam Coaching Yard through construction of additional lines and platforms along with Electronic Interlocking (EI).
Visakhapatnam Railway Station is a major coaching terminal handling nearly 80,000 passengers every day with an average of 113 trains daily. Owing to the existing yard layout, terminating and through trains are required to negotiate surface crossings, leading to detention at approach signals, reduced platform availability and operational constraints.
The yard remodelling will minimise the impact of these surface crossings, reduce detention time, improve platform occupancy and enable handling of additional trains.
Major Capacity Enhancement and Passenger-Centric Infrastructure
The scope of work includes:
• Dismantling of line loop lines and reorganising the point zones.
• Widening of the existing six platforms.
• Construction of six additional platforms equipped with modern passenger amenities.
• Construction of six additional railway lines.
• Development of passenger utilities, including ramps, lifts and escalators on the widened platforms to improve accessibility and passenger convenience.
• Creation of a new entrance on the eastern side of the station along with relocation of the Passenger Reservation System (PRS).
• Installation of Electronic Interlocking (EI) in the Visakhapatnam station yard along with development of surface parking facilities and an efficient circulating area plan.
Improved Operational Efficiency and Passenger Convenience
The remodelling project will significantly improve operational efficiency by reducing congestion within the coaching yard, increasing platform availability and facilitating smoother movement of trains. The additional infrastructure will enable Visakhapatnam station to handle growing passenger demand while improving punctuality and reducing detention of trains.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ₹299 ಕೋಟಿ ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಕೋಚಿಂಗ್ ಯಾರ್ಡ್ ಪುನಾರಚನೆ ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಆರು ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ 6 ಹೊಸ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಯೋಜನೆ
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಭವವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಹೊಸ ಪೂರ್ವ-ಬದಿಯ ನಿಲ್ದಾಣದ ಪ್ರವೇಶದ್ವಾರ, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್‌ಲಾಕಿಂಗ್, ಮೇಲ್ಮೈ ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ದಕ್ಷ ಸಂಚಾರ ಯೋಜನೆ
30 JUL 2026 6:34PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ತೇಜನವಾಗಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ₹299 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ದಕ್ಷಿಣ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆಯ ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಕೋಚಿಂಗ್ ಯಾರ್ಡ್‌ನ ಪುನಾರಚನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ಜನನಿಬಿಡ ರೈಲ್ವೆ ಟರ್ಮಿನಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ನಿಲ್ದಾಣದ ನಿರ್ವಹಣಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಸಮಯಪಾಲನೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಕೋಚಿಂಗ್ ಯಾರ್ಡ್‌ನ ಸಮಗ್ರ ಪುನಾರಚನೆ
ಅನುಮೋದಿತ ಯೋಜನೆಯು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್‌ಲಾಕಿಂಗ್ (EI) ಜೊತೆಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಕೋಚಿಂಗ್ ಯಾರ್ಡ್‌ನ ಸಮಗ್ರ ಪುನಾರಚನೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣವು ಪ್ರತಿದಿನ ಸುಮಾರು 80,000 ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಕೋಚಿಂಗ್ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಆಗಿದ್ದು, ಪ್ರತಿದಿನ ಸರಾಸರಿ 113 ರೈಲುಗಳು ಚಲಿಸುತ್ತವೆ. ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಯಾರ್ಡ್ ವಿನ್ಯಾಸದಿಂದಾಗಿ, ಟರ್ಮಿನೇಟಿಂಗ್ ಮತ್ತು ರೈಲುಗಳ ಮೇಲ್ಮೈ ಕ್ರಾಸಿಂಗ್‌ಗಳನ್ನು ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಅಪ್ರೋಚ್ ಸಿಗ್ನಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಬಂಧನ, ಕಡಿಮೆ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ನಿರ್ಬಂಧಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಯಾರ್ಡ್ ಮರುರೂಪಿಸುವಿಕೆಯು ಈ ಮೇಲ್ಮೈ ಕ್ರಾಸಿಂಗ್‌ಗಳ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇತರೆ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಆಕ್ಯುಪೆನ್ಸಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ರೈಲುಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ
• ಕೆಲಸದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯು ಇವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ:
• ಲೈನ್ ಲೂಪ್ ಲೈನ್‌ಗಳನ್ನು ಕಿತ್ತುಹಾಕುವುದು ಮತ್ತು ಪಾಯಿಂಟ್ ವಲಯಗಳನ್ನು ಮರುಸಂಘಟಿಸುವುದು.
• ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಆರು ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆ.
• ಆಧುನಿಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಆರು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ.
• ಆರು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ರೈಲ್ವೆ ಮಾರ್ಗಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ.
• ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಅಗಲಗೊಳಿಸಿದ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಇಳಿಜಾರುಗಳು, ಲಿಫ್ಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಎಸ್ಕಲೇಟರ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಉಪಯುಕ್ತತೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ. ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಮೀಸಲಾತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ (PRS) ಸ್ಥಳಾಂತರದೊಂದಿಗೆ ನಿಲ್ದಾಣದ ಪೂರ್ವ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಪ್ರವೇಶದ್ವಾರವನ್ನು ರಚಿಸುವುದು.
• ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ನಿಲ್ದಾಣದ ಅಂಗಳದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್‌ಲಾಕಿಂಗ್ (EI) ಅಳವಡಿಕೆ ಜೊತೆಗೆ ಮೇಲ್ಮೈ ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪರಿಚಲನಾ ಪ್ರದೇಶ ಯೋಜನೆ.
ಸುಧಾರಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಕೂಲತೆ
ಪುನರ್ನಿರ್ಮಾಣ ಯೋಜನೆಯು ಕೋಚಿಂಗ್ ಯಾರ್ಡ್‌ನಲ್ಲಿ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೈಲುಗಳ ಸುಗಮ ಚಲನೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವು ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ನಿಲ್ದಾಣವು ಸಮಯಪಾಲನೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಾಗ ಮತ್ತು ರೈಲುಗಳ ತಡೆಹಿಡಿಯುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವಾಗ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.