Prime Minister's Office
The Wilmington Declaration Joint Statement from the Leaders of Australia, India, Japan, and the United States
22 SEP 2024 8:15AM by PIB Delhi
Today, we—Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Narendra Modi of India, Prime Minister Kishida Fumio of Japan, and President Joseph R. Biden, Jr. of the United States—met for the fourth in-person Quad Leaders Summit, hosted by President Biden in Wilmington, Delaware.
Four years since elevating the Quad to a leader-level format, the Quad is more strategically aligned than ever before and is a force for good that delivers real, positive, and enduring impact for the Indo-Pacific. We celebrate the fact that over just four years, Quad countries have built a vital and enduring regional grouping that will buttress the Indo-Pacific for decades to come.
Anchored by shared values, we seek to uphold the international order based on the rule of law. Together we represent nearly two billion people and over one-third of global gross domestic product. We reaffirm our steadfast commitment to a free and open Indo-Pacific that is inclusive and resilient. Through our cooperation, the Quad is harnessing all of our collective strengths and resources, from governments to the private sector to people-to-people relationships, to support the region’s sustainable development, stability, and prosperity by delivering tangible benefits to the people of the Indo-Pacific.
As four leading maritime democracies in the Indo-Pacific, we unequivocally stand for the maintenance of peace and stability across this dynamic region, as an indispensable element of global security and prosperity. We strongly oppose any destabilizing or unilateral actions that seek to change the status quo by force or coercion. We condemn recent illicit missile launches in the region that violate UN Security Council resolutions. We express serious concern over recent dangerous and aggressive actions in the maritime domain. We seek a region where no country dominates and no country is dominated—one where all countries are free from coercion, and can exercise their agency to determine their futures. We are united in our commitment to upholding a stable and open international system, with its strong support for human rights, the principle of freedom, rule of law, democratic values, sovereignty and territorial integrity, and peaceful settlement of disputes and prohibition on the threat or use of force in accordance with international law, including the UN Charter.
Reflecting the Vision Statement issued by Leaders at the 2023 Quad Summit, we are and will continue to be transparent in what we do. Respect for the leadership of regional institutions, including the Association of Southeast Asian Nations (ASEAN), the Pacific Islands Forum (PIF), and the Indian Ocean Rim Association (IORA), is and will remain at the center of the Quad’s efforts.
A Global Force for Good
Health Security
The COVID-19 pandemic reminded the world how important health security is to our societies, our economies, and the stability of our region. In 2021 and 2022, the Quad came together to deliver more than 400 million safe and effective COVID-19 doses to Indo-Pacific countries and almost 800 million vaccines globally, and provided $5.6 billion to the COVAX Advance Market Commitment for vaccine supply to low and middle-income countries. In 2023, we announced the Quad Health Security Partnership, through which the Quad continues to deliver for partners across the region, including through the delivery of pandemic preparedness training.
In response to the current clade I mpox outbreak, as well as the ongoing clade II mpox outbreak, we plan to coordinate our efforts to promote equitable access to safe, effective, quality-assured mpox vaccines, including where appropriate expanding vaccine manufacturing in low and middle-income countries.
Today we are proud to announce the Quad Cancer Moonshot, a groundbreaking partnership to save lives in the Indo-Pacific region. Building on the Quad’s successful partnership during the COVID-19 pandemic, our collective investments to address cancer in the region, our scientific and medical capabilities, and contributions from our private and non-profit sectors, we will collaborate with partner nations to reduce the burden of cancer in the region.
The Quad Cancer Moonshot will focus initially on combatting cervical cancer—a preventable cancer that continues to claim too many lives—in the Indo-Pacific region, while laying the groundwork to address other forms of cancer as well. The United States intends to support this initiative, including through U.S. Navy medical trainings and professional exchanges around cervical cancer prevention in the region starting in 2025, and through U.S. International Development Finance Corporation (DFC) openness to finance eligible private sector-driven projects to prevent, diagnose, and treat cancer, including cervical cancer. Australia is announcing the expansion of the Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer Program (EPICC) with support of the Australian Government and the Minderoo Foundation to AUD 29.6 million, to cover up to eleven countries in the Indo-Pacific in helping advance the elimination of cervical cancer and support complementary initiatives focused on cancer prevention, diagnosis, and treatment. India commits to providing HPV sampling kits, detection kits, and cervical cancer vaccines worth $7.5 million to the Indo-Pacific region. India, through its $10 million commitment to the WHO’s Global Initiative on Digital Health, will offer technical assistance to interested countries in the Indo-Pacific region for the adoption and deployment of its Digital Public Infrastructure that helps in cancer screening and care. Japan is providing medical equipment, including CT and MRI scanners, and other assistance worth approximately $27 million, including in Cambodia, Vietnam, and Timor-Leste, and is contributing to international organizations such as the Gavi Vaccine Alliance. Quad partners also intend to work, within respective national contexts, to collaborate in advancing research and development in the area of cancer and to increase private sector and non-governmental sector activities in support of reducing the burden of cervical cancer in the region. We welcome a number of new, ambitious commitments from non-governmental institutions, including the Serum Institute of India, in partnership with Gavi, which will support orders of up to 40 million HPV vaccine doses, subject to necessary approvals, for the Indo-Pacific region, and which may be increased consistent with demand. We also welcome a new $100 million commitment from Women’s Health and Empowerment Network to address cervical cancer in Southeast Asia.
Altogether, our scientific experts assess that the Quad Cancer Moonshot will save hundreds of thousands of lives over the coming decades.
Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR)
Twenty years since the 2004 Indian Ocean earthquake and tsunami, when the Quad first came together to surge humanitarian assistance, we continue to respond to the vulnerabilities caused by natural disasters in the Indo-Pacific. In 2022, the Quad established the "Quad Partnership on Humanitarian Assistance and Disaster Relief in the Indo-Pacific” and signed Guidelines for the Quad Partnership on HADR in the Indo-Pacific, which enable Quad countries to rapidly coordinate in the face of natural disasters. We welcome Quad governments working to ensure readiness to rapidly respond, including through pre-positioning of essential relief supplies, in the event of a natural disaster; this effort extends from the Indian Ocean region, to Southeast Asia, to the Pacific.
In May 2024, following a tragic landslide in Papua New Guinea, Quad partners collectively contributed over $5 million in humanitarian assistance. Quad partners are working together to provide over $4 million in humanitarian assistance to support the people of Vietnam in light of the devastating consequences of Typhoon Yagi. The Quad continues to support partners in the region in their longer-term resiliency efforts.
Maritime Security
In 2022, we announced the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA) to offer near-real-time, integrated, and cost-effective maritime domain awareness information to partners in the region. Since then, in consultation with partners, we have successfully scaled the program across the Indo-Pacific region—through the Pacific Islands Forum Fisheries Agency, with partners in Southeast Asia, to the Information Fusion Center—Indian Ocean Region, Gurugram. In doing so, the Quad has helped well over two dozen countries access dark vessel maritime domain awareness data, so they can better monitor the activities in their exclusive economic zones—including unlawful activity. Australia commits to boosting its cooperation with the Pacific Islands Forum Fisheries Agency to enhance regional maritime domain awareness in the Pacific through satellite data, training, and capacity building.
Today we are announcing a new regional Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific (MAITRI), to enable our partners in the region to maximize tools provided through IPMDA and other Quad partner initiatives, to monitor and secure their waters, enforce their laws, and deter unlawful behavior. We look forward to India hosting the inaugural MAITRI workshop in 2025. Furthermore, we welcome the launch of a Quad maritime legal dialogue to support efforts to uphold the rules-based maritime order in the Indo-Pacific. In addition, Quad partners intend to layer new technology and data into IPMDA over the coming year, to continue to deliver cutting edge capability and information to the region.
We are also announcing today that the U.S. Coast Guard, Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard, plan to launch a first-ever Quad-at-Sea Ship Observer Mission in 2025, to improve interoperability and advance maritime safety, and continuing with further missions in future years across the Indo-Pacific.
We also announce today the launch of a Quad Indo-Pacific Logistics Network pilot project, to pursue shared airlift capacity among our nations and leverage our collective logistics strengths, in order to support civilian response to natural disasters more rapidly and efficiently across the Indo-Pacific region.
Quality Infrastructure
The Quad remains committed to improving the region’s connectivity through the development of quality, resilient infrastructure.
We are pleased to announce the Quad Ports of the Future Partnership, which will harness the Quad’s expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific, in collaboration with regional partners. In 2025, we intend to hold a Quad Regional Ports and Transportation Conference, hosted by India in Mumbai. Through this new partnership, Quad partners intend to coordinate, exchange information, share best practices with partners in the region, and leverage resources to mobilize government and private sector investments in quality port infrastructure across the Indo-Pacific region.
We applaud the expansion of the Quad Infrastructure Fellowships to more than 2,200 experts, and note that Quad partners have already provided well over 1,300 fellowships since the initiative was announced at last year’s Summit. We also appreciate the workshop organized by the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure in India, working to empower partners across the Indo-Pacific to strengthen power sector resilience.
Through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, we continue to support and strengthen quality undersea cable networks in the Indo-Pacific, the capacity, durability, and reliability of which are inextricably linked to the security and prosperity of the region and the world. In support of these efforts, Australia launched the Cable Connectivity and Resilience Centre in July, which is delivering workshops and policy and regulatory assistance in response to requests from across the region. Japan will extend technical cooperation to improve public ICT infrastructure management capacity for an undersea cable in Nauru and Kiribati. The United States has conducted over 1,300 capacity building trainings for telecommunication officials and executives from 25 countries in the Indo-Pacific; today the U.S. announces its intent, working with Congress, to invest an additional $3.4 million to extend and expand this training program.
Investments in cable projects by Quad partners will help support all Pacific island countries in achieving primary telecommunication cable connectivity by the end of 2025. Since the last Quad Leaders’ Summit, Quad partners have committed over $140 million to undersea cable builds in the Pacific, alongside contributions from other likeminded partners. Complementing these investments in new undersea cables, India has commissioned a feasibility study to examine expansion of undersea cable maintenance and repair capabilities in the Indo-Pacific.
We reaffirm our support for the Pacific Quality Infrastructure Principles, which are an expression of Pacific voices on infrastructure.
We underscore our commitment to an inclusive, open, sustainable, fair, safe, reliable and secure digital future to advance our shared prosperity and sustainable development across the Indo-Pacific. In this context, we welcome the Quad Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure.
Critical and Emerging Technologies
Today, we are proud to announce an ambitious expansion of our partnership to deliver trusted technology solutions to the broader Indo-Pacific region.
Last year, Quad partners launched a landmark initiative to deploy the first Open Radio Access Network (RAN) in the Pacific, in Palau, to support a secure, resilient, and interconnected telecommunications ecosystem. Since then, the Quad has pledged approximately $20 million to this effort.
Quad partners also welcome the opportunity to explore additional Open RAN projects in Southeast Asia. We plan to expand support for ongoing Open RAN field trials and the Asia Open RAN Academy (AORA) in the Philippines, building on the initial $8 million in support that the United States and Japan pledged earlier this year. The United States also plans to invest over $7 million to support the global expansion of AORA, including through establishing a first-of-its-kind Open RAN workforce training initiative at scale in South Asia, in partnership with Indian institutions.
Quad partners will also explore collaborating with the Tuvalu Telecommunications Corporation to ensure the country’s readiness for nationwide 5G deployment.
We remain committed to advancing our cooperation on semiconductors through better leveraging of our complementary strengths to realize a diversified and competitive market and enhance resilience of Quad’s semiconductor supply chains. We welcome a Memorandum of Cooperation between Quad countries for the Semiconductor Supply Chains Contingency Network.
Through the Advancing Innovations for Empowering NextGen Agriculture (AI-ENGAGE) initiative announced at last year’s Summit, our governments are deepening leading-edge collaborative research to harness artificial intelligence, robotics, and sensing to transform agricultural approaches and empower farmers across the Indo-Pacific. We are pleased to announce an inaugural $7.5+ million in funding opportunities for joint research, and welcome the recent signing of a Memorandum of Cooperation between our science agencies to connect our research communities and advance shared research principles.
The United States, Australia, India, and Japan look forward to launching the Quad BioExplore Initiative—a funded mechanism that will support joint AI-driven exploration of diverse non-human biological data across all four countries.
This project will also be underpinned by the forthcoming Quad Principles for Research and Development Collaborations in Critical and Emerging Technologies.
Climate and Clean Energy
As we underscore the severe economic, social, and environmental consequences posed by the climate crisis, we continue to work together with Indo-Pacific partners, including through Quad Climate Change Adaptation and Mitigation Package (Q-CHAMP), to enhance climate and clean energy cooperation as well as promote adaptation and resilience. We emphasize the significant benefits of transitioning to a clean energy economy for our people, our planet, and our shared prosperity. Our countries intend to strengthen our cooperation to align policies, incentives, standards, and investments around creating high-quality, diversified clean energy supply chains that will enhance our collective energy security, create new economic opportunities across the region, and benefit local workers and communities around the world, particularly across the Indo-Pacific.
We will work together, through policy and public finance, to operationalize our commitment to catalyzing complementary and high-standard private sector investment in allied and partner clean energy supply chains. To this end, Australia will open applications for the Quad Clean Energy Supply Chains Diversification Program in November, providing AUD 50 million to support projects that develop and diversify solar panel, hydrogen electrolyzer and battery supply chains in the Indo-Pacific. India commits to invest $2 million in new solar projects in Fiji, Comoros, Madagascar, and Seychelles. Japan has committed to $122 million grants and loans in renewable energy projects in Indo-Pacific countries. The United States, through DFC, will continue to seek opportunities to mobilize private capital to solar, as well as wind, cooling, batteries, and critical minerals to expand and diversify supply chains.
We are pleased to announce a focused Quad effort to boost energy efficiency, including the deployment and manufacturing of high-efficiency affordable, cooling systems to enable climate-vulnerable communities to adapt to rising temperatures while simultaneously reducing strain on the electricity grid.
We jointly affirm our commitment to addressing the challenges posed by climate change and ensure the resilience and sustainability of port infrastructure. Quad partners will leverage our learning and expertise to forge a path towards sustainable and resilient port infrastructure, including through the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI).
Cyber
In the face of a deteriorating security environment in the cyber domain, Quad countries intend to enhance our cybersecurity partnership to address common threats posed by state-sponsored actors, cybercriminals, and other non-state malicious actors. Our countries commit to taking concrete steps to increase our collective network defense and advance technical capabilities through greater threat information sharing and capacity building. We plan to coordinate joint efforts to identify vulnerabilities, protect national security networks and critical infrastructure networks, and coordinate more closely including on policy responses to significant cybersecurity incidents affecting the Quad’s shared priorities.
Quad countries are also partnering with software manufacturers, industry trade groups, and research centers to expand our commitmentto pursuing secure software development standards and certification, as endorsed in the Quad’s 2023 Secure Software Joint Principles. We will work to harmonize these standards to not only ensure that the development, procurement, and end-use of software for government networks is more secure, but that the cyber resilience of our supply chains, digital economies, and societies are collectively improved. Throughout this fall, Quad countries each plan to host campaigns to mark the annual Quad Cyber Challenge promoting responsible cyber ecosystems, public resources, and cybersecurity awareness. We are constructively engaging on the Quad Action Plan to Protect Commercial Undersea Telecommunications Cables, developed by the Quad Senior Cyber Group, as a complementary effort to the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience. Our coordinated actions to protect global telecommunications infrastructure as guided by the Action Plan will advance our shared vision for future digital connectivity, global commerce, and prosperity.
Space
We recognize the essential contribution of space-related applications and technologies in the Indo-Pacific. Our four countries intend to continue delivering Earth Observation data and other space-related applications to assist nations across the Indo-Pacific to strengthen climate early warning systems and better manage the impacts of extreme weather events. In this context, we welcome India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius, to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
Quad Investors Network (QUIN)
We welcome private sector initiatives—including the Quad Investors Network (QUIN), which facilitates investments in strategic technologies, including clean energy, semiconductors, critical minerals, and quantum. The QUIN is mobilizing a number of investments to promote supply chain resilience, advance joint research and development, commercialize new technologies, and invest in our future workforce.
People-to-People Initiatives
The Quad is committed to strengthening the deep and enduring ties between our people, and among our partners. Through the Quad Fellowship, we are building a network of the next generation of science, technology, and policy leaders. Together with the Institute of International Education, which leads implementation of the Quad Fellowship, Quad governments welcome the second cohort of Quad Fellows and the expansion of the program to include students from ASEAN countries for the first time. The Government of Japan is supporting the program to enable Quad Fellows to study in Japan. The Quad welcomes the generous support of private sector partners for the next cohort of fellows, including Google, the Pratt Foundation, and Western Digital.
India is pleased to announce a new initiative to award fifty Quad scholarships, worth $500,000, to students from the Indo-Pacific to pursue a 4-year undergraduate engineering program at a Government of India-funded technical institution.
Working Together to Address Regional and Global Issues
Today we reaffirm our consistent and unwavering support for ASEAN centrality and unity. We continue to support implementation of the ASEAN Outlook on the Indo-Pacific (AOIP) and are committed to ensuring the Quad’s work is aligned with ASEAN’s principles and priorities.
We underscore ASEAN’s regional leadership role, including in the East Asia Summit, the region’s premier leader-led forum for strategic dialogue, and the ASEAN Regional Forum. As comprehensive strategic partners of ASEAN, our four countries intend to continue to strengthen our respective relationships with ASEAN and seek opportunities for greater Quad collaboration in support of the AOIP.
We recommit to working in partnership with Pacific island countries to achieve shared aspirations and address shared challenges. We reaffirm our support for Pacific regional institutions that have served the region well over many years, with the PIF as the region’s premier political and economic policy organization, and warmly welcome Tonga’s leadership as the current PIF Chair in 2024-2025. We continue to support the objectives of the 2050 Strategy for the Blue Pacific Continent. We and our governments will continue to listen to and be guided at every step by Pacific priorities, including climate action, ocean health, resilient infrastructure, maritime security and financial integrity. In particular, we acknowledge climate change remains the single greatest threat to the livelihoods, security and wellbeing of the peoples of the Pacific and applaud Pacific island countries’ global leadership on climate action.
We remain committed to strengthening cooperation in the Indian Ocean region. We strongly support IORA as the Indian Ocean region’s premier forum for addressing the region’s challenges. We recognize India’s leadership in finalizing the IORA Outlook on the Indo-Pacific (IOIP) and express our support for its implementation. We thank Sri Lanka for its continued leadership as IORA Chair through this year and look forward to India’s assuming the IORA Chair in 2025.
As Leaders, we are steadfast in our conviction that international law, including respect for sovereignty and territorial integrity, and the maintenance of peace, safety, security and stability in the maritime domain, underpin the sustainable development, and prosperity of the Indo-Pacific. We emphasize the importance of adherence to international law, particularly as reflected in the United Nations Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), to address challenges to the global maritime rules-based order, including with respect to maritime claims. We are seriously concerned about the situation in the East and South China Seas. We continue to express our serious concern about the militarization of disputed features, and coercive and intimidating maneuvers in the South China Sea. We condemn the dangerous use of coast guard and maritime militia vessels, including increasing use of dangerous maneuvers. We also oppose efforts to disrupt other countries’ offshore resource exploitation activities.We reaffirm that maritime disputes must be resolved peacefully and in accordance with international law, as reflected in UNCLOS. We re-emphasize the importance of maintaining and upholding freedom of navigation and overflight, other lawful uses of the sea, and unimpeded commerce consistent with international law. We re-emphasize the universal and unified character of UNCLOS and reaffirm that UNCLOS sets out the legal framework within which all activities in the oceans and the seas must be carried out. We underscore that the 2016 Arbitral Award on the South China Sea is a significant milestone and the basis for peacefully resolving disputes between the parties.
Together, with our global and regional partners, we continue to support international institutions and initiatives that underpin global peace, prosperity and sustainable development. We reiterate our unwavering support for the UN Charter and the three pillars of the UN system. In consultation with our partners, we will work collectively to address attempts to unilaterally undermine the integrity of the UN, its Charter, and its agencies. We will reform the UN Security Council, recognizing the urgent need to make it more representative, inclusive, transparent, efficient, effective, democratic and accountable through expansion in permanent and non-permanent categories of membership of the UN Security Council. This expansion of permanent seats should include representation for Africa, Asia, Latin America and the Caribbean in a reformed Security Council.
We stand for adherence to international law and respect for principles of the UN Charter, including territorial integrity, sovereignty of all states, and peaceful resolution of disputes. We express our deepest concern over the war raging in Ukraine including the terrible and tragic humanitarian consequences. Each of us has visited Ukraine since the war began, and seen this first-hand; we reiterate the need for a comprehensive, just, and lasting peace in line with international law, consistent with the purposes and principles of the UN Charter, including respect for sovereignty and territorial integrity. We also note the negative impacts of the war in Ukraine with regard to global food and energy security, especially for developing and least developed countries. In the context of this war, we share the view that the use, or threat of use, of nuclear weapons is unacceptable. We underscore the importance of upholding international law, and in line with the UN Charter, reiterate that all states must refrain from the threat of or use of force against the territorial integrity and sovereignty or political independence of any state.
We condemn North Korea’s destabilizing ballistic missile launches and its continued pursuit of nuclear weapons in violation of multiple UN Security Council resolutions (UNSCRs). These launches pose a grave threat to international peace and stability. We urge North Korea to abide by all its obligations under the UNSCRs, refrain from further provocations and engage in substantive dialogue. We reaffirm our commitment to the complete denuclearization of the Korean Peninsula consistent with relevant UNSCRs and call on all countries to fully implement these UNSCRs. We stress the need to prevent any proliferation of nuclear and missile technologies related to North Korea in the region and beyond. We express our grave concern over North Korea’s use of proliferation networks, malicious cyber activity and workers abroad to fund its unlawful weapons of mass destruction and ballistic missile programs. In that context, we urge all UN Member States to abide by the relevant UNSCRs including the prohibition on the transfer to North Korea or procurement from North Korea of all arms and related materiel. We express deep concern about countries that are deepening military cooperation with North Korea, which directly undermines the global nonproliferation regime. As the mandate of the UN Panel of Experts tasked with monitoring violations of North Korea-related UNSCR sanctions was not renewed, we reiterate our commitment to continued implementation of the relevant UNSCRs which remain in full force. We reconfirm the necessity of immediate resolution of the abductions issue.
We remain deeply concerned by the worsening political, security and humanitarian situation in Myanmar, including in Rakhine State, and again call for an immediate cessation of violence, the release of all those unjustly and arbitrarily detained, safe and unhindered humanitarian access, resolution of the crisis through constructive and inclusive dialogue among all stakeholders, and a return to the path of inclusive democracy. We reaffirm our strong support for ASEAN-led efforts, including the work of the ASEAN Chair and the Special Envoy of the ASEAN Chair on Myanmar. We call for full implementation of all commitments under the ASEAN Five-Point Consensus. The ongoing conflict and instability have serious implications for the region, including increases in transnational crime such as cybercrime, the illegal drug trade, and human trafficking. We restate our appeal to all States to prevent the flow of arms and dual-use material, including jet fuel. We remain resolute in our support for the people of Myanmar and commit to continuing to work with all stakeholders in a pragmatic and constructive way, to find a sustainable solution to the crisis in a process which is led by the people of Myanmar and returns Myanmar to the path of democracy.
We call upon all States to contribute to the safe, peaceful, responsible, and sustainable use of outer space. We remain committed to fostering international cooperation and transparency, as well as confidence-building measures with the goal of improving the security of outer space for all States. We reaffirm the importance of upholding the existing international legal framework for outer space activities, including the Outer Space Treaty, and the obligation of all States Parties to the Treaty not to place in orbit around the Earth any objects carrying nuclear weapons or any other kinds of weapons of mass destruction, install such weapons on celestial bodies, or station such weapons in outer space in any other manner.
The Quad reaffirms its commitment to fostering a resilient information environment including through its Countering Disinformation Working Group by supporting media freedom and addressing foreign information manipulation and interference, including disinformation, which undermines trust and sows discord in the international community. We recognize these tactics are intended to interfere with domestic and international interests, and we are committed, together with our regional partners, to leverage our collective expertise and capacity to respond. We reaffirm our commitment to respect international human rights law, strengthen civil society, support media freedom, address online harassment and abuse, including technology-facilitated gender-based violence, and counter unethical practices.
We unequivocally condemn terrorism and violent extremism in all its forms and manifestations, including cross-border terrorism. We are committed to international cooperation and will work with our regional partners in a comprehensive and sustained manner to strengthen their capability to prevent, detect and respond to threats posed by terrorism and violent extremism, including threats posed by the use of new and emerging technologies for terrorist purposes, consistent with international law. We are committed to working together to promote accountability for the perpetrators of such terrorist attacks. We reiterate our condemnation of terrorist attacks including the 26/11 attacks in Mumbai and in Pathankot, and our commitment to pursuing designations, as appropriate, by the UN Security Council 1267 Sanctions Committee. We welcome the constructive discussions held at the first Quad Working Group on Counter-Terrorism and the fourth tabletop exercise in Honolulu last year, and look forward to Japan hosting the next meeting and tabletop exercise in November 2024.
We share great interest in achieving peace and stability in the Middle East. We unequivocally condemn the terror attacks on October 7, 2023. The large-scale loss of civilian lives and the humanitarian crisis in Gaza is unacceptable. We affirm the imperative of securing the release of all hostages held by Hamas, and emphasize that the deal to release hostages would bring an immediate and prolonged ceasefire in Gaza. We underscore the urgent need to significantly increase deliveries of life-saving humanitarian assistance throughout Gaza as well as the crucial need to prevent regional escalation. We urge all parties to comply with international law, including international humanitarian law, as applicable. We welcome UNSCR S/RES/2735 (2024), and strongly urge all parties concerned to work immediately and steadily toward the release of all hostages and an immediate ceasefire. We call on all parties to take every feasible step to protect the lives of civilians including aid workers, and facilitate the rapid, safe and unimpeded humanitarian relief to civilians. We also encourage other countries, including those in the Indo-Pacific, to increase their support in order to address the dire humanitarian need on the ground. We underscore that the future recovery and reconstruction of Gaza should be supported by the international community. We remain committed to a sovereign, viable and independent Palestinian state taking into account Israel’s legitimate security concerns as part of a two-state solution that enables both Israelis and Palestinians to live in a just, lasting, and secure peace. Any unilateral actions that undermine the prospect of a two-state solution, including Israeli expansion of settlements and violent extremism on all sides, must end. We underscore the need to prevent the conflict from escalating and spilling over in the region.
We condemn the ongoing attacks perpetrated by the Houthis and their supporters against international and commercial vessels transiting through the Red Sea and Gulf of Aden, which are destabilizing the region and impeding navigational rights and freedoms and trade flows, and jeopardize the safety of vessels and people on board including sailors.
We reaffirm our commitment to the implementation of the 2030 Agenda and the achievement of its Sustainable Development Goals (SDGs). We underscore the importance of achieving the SDGs in a comprehensive manner without selectively prioritizing a narrow set of such goals, and reaffirm that the UN has a central role in supporting countries in their implementation. With six years left, we remain steadfast in our commitment to the full implementation of the 2030 Agenda for Sustainable Development and accelerating progress toward all the SDGs in a comprehensive manner that is balanced across three dimensions – economic, social and environmental. From global health to sustainable development and climate change, the global community benefits when all stakeholders have the opportunity to contribute to addressing these challenges. We affirm our commitment to contributing to and implementing the Women, Peace and Security (WPS) Agenda and to achieving gender equality and the empowerment of all women and girls. We underscore our commitment to strongly engaging constructively in the discussion on advancing sustainable development, including at the Summit of the Future. The Quad continues to realize a safe and secure world where human rights and human dignity are protected, based on the central premise of the SDGs: "Leave no one behind.”
We, the Quad Leaders, remain dedicated to working in partnership with Indo-Pacific countries in deciding our future and shaping the region we all want to live in.
Enduring Partners for the Indo-Pacific
Over the past four years, Quad Leaders have met together six times, including twice virtually, and Quad Foreign Ministers have met eight times in the last five years. Quad country representatives meet together on a regular basis, at all levels, including among ambassadors across the four countries’ extensive diplomatic networks, to consult one another, exchange ideas to advance shared priorities, and deliver benefits with and for partners across the Indo-Pacific region. We welcome our Commerce and Industry ministers preparing to meet for the first time in the coming months. We also welcome the leaders of our Development Finance Institutions and Agencies deciding to meet to explore future investments by the four countries in the Indo-Pacific. Altogether, our four countries are cooperating at an unprecedented pace and scale.
Each of our governments has committed to working through our respective budgetary processes to secure robust funding for Quad priorities in the Indo-Pacific region to ensure an enduring impact. We intend to work with our legislatures to deepen interparliamentary exchanges, and encourage other stakeholders to deepen engagement with Quad counterparts.
We look forward to the next Quad Foreign Ministers’ meeting hosted by the United States in 2025, and the next Quad Leaders’ Summit hosted by India in 2025. The Quad is here to stay.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വിൽമിംഗ്ടൺ പ്രഖ്യാപനത്തിൽ ഓസ്‌ട്രേലിയ, ഇന്ത്യ, ജപ്പാൻ, യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്‌സ് നേതാക്കളുടെ സംയുക്ത പ്രസ്താവന
22 SEP 2024 8:15AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ന്, ഞങ്ങൾ - ഓസ്ട്രേലിയയുടെ പ്രധാനമന്ത്രി ആന്റണി അൽബനീസ്, ഇന്ത്യയുടെ പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി, ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി കിഷിദ ഫ്യൂമിയോ, യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സിന്റെ പ്രസിഡന്റ് ജോസഫ് ആർ. ബൈഡൻ ജൂനിയർ - നാലാമത്തെ ഇൻ-പേഴ്സൺ ക്വാഡ് നേതാക്കളുടെ ഉച്ചകോടിക്കായി കണ്ടുമുട്ടി, ഡെലവെയറിലെ വിൽമിംഗ്ടണിൽ പ്രസിഡന്റ് ബൈഡൻ ആതിഥേയത്വം വഹിച്ചു.
ക്വാഡിനെ ഒരു നേതൃ-തല ഘടനയിലേക്ക് ഉയർത്തി നാല് വർഷത്തിന് ശേഷം, ക്വാഡ്, മുൻപത്തേക്കാളും നയതന്ത്രപരമായി വിന്യസിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട് കൂടാതെ ഇന്തോ-പസഫിക്കിന് യഥാർത്ഥവും സകാരാത്മകവും ശാശ്വതവുമായ സ്വാധീനം നൽകുന്ന നന്മയ്ക്കുള്ള ഒരു ശക്തിയാണ് ക്വാഡ്. വെറും നാല് വർഷത്തിനുള്ളിൽ ക്വാഡ് രാജ്യങ്ങൾ സുപ്രധാനവും നിലനിൽക്കുന്നതുമായ ഒരു പ്രാദേശിക കൂട്ടായ്മ നിർമ്മിച്ചു എന്ന വസ്തുത ഞങ്ങൾ ആഘോഷിക്കുന്നു, അത് വരും ദശകങ്ങളിൽ ഇന്തോ-പസഫിക്കിനെ സ്വാധീനിക്കും.
പരസ്പര മൂല്യങ്ങളാൽ നങ്കൂരമിട്ടുകൊണ്ട്, നിയമവാഴ്ചയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ക്രമം ഉയർത്തിപ്പിടിക്കാൻ ഞങ്ങൾ ശ്രമിക്കുന്നു. ഞങ്ങൾ ഒരുമിച്ച് ഏകദേശം രണ്ട് ബില്യൺ ആളുകളെയും ആഗോള മൊത്ത ആഭ്യന്തര ഉൽപാദനത്തിന്റെ മൂന്നിലൊന്നും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. ഉൾക്കൊള്ളുന്നതും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതുമായ ഒരു സ്വതന്ത്രവും തുറന്നതുമായ ഇന്തോ-പസഫിക്കിനുള്ള ഞങ്ങളുടെ ദൃഢമായ പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു. ഞങ്ങളുടെ സഹകരണത്തിലൂടെ, ഇന്തോ-പസഫിക് പ്രദേശത്തിന്റെ സുസ്ഥിര വികസനം, സ്ഥിരത, സമൃദ്ധി എന്നിവയെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിന് ഗവൺമെന്റുകൾ മുതൽ സ്വകാര്യ മേഖല വരെ ആളുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധങ്ങൾ വരെയുള്ള ഞങ്ങളുടെ എല്ലാ കൂട്ടായ ശക്തികളും വിഭവങ്ങളും ക്വാഡ് ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നു.
ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ നാല് പ്രമുഖ സമുദ്രത്തോട് ചേർന്നുള്ള ജനാധിപത്യ രാജ്യങ്ങൾ എന്ന നിലയിൽ, ആഗോള സുരക്ഷയുടെയും സമൃദ്ധിയുടെയും ഒഴിച്ചുകൂടാനാവാത്ത ഘടകമെന്ന നിലയിൽ, ഈ ചലനാത്മക മേഖലയിലുടനീളം സമാധാനവും സ്ഥിരതയും നിലനിർത്തുന്നതിന് ഞങ്ങൾ അസന്നിഗ്ധമായി നിലകൊള്ളുന്നു. ബലപ്രയോഗത്തിലൂടെയോ സമ്മർദ്ദത്തിലൂടെയോ നിലവിലെ സ്ഥിതി മാറ്റാൻ ശ്രമിക്കുന്ന അസ്ഥിരപ്പെടുത്തുന്നതോ ഏകപക്ഷീയമായതോ ആയ നടപടികളെ ഞങ്ങൾ ശക്തമായി എതിർക്കുന്നു. യുഎൻ സെക്യൂരിറ്റി കൗൺസിൽ പ്രമേയങ്ങൾ ലംഘിച്ച് മേഖലയിൽ അടുത്തിടെ നടത്തിയ അനധികൃത മിസൈൽ വിക്ഷേപണങ്ങളെ ഞങ്ങൾ അപലപിക്കുന്നു. സമുദ്രമേഖലയിലെ അപകടകരവും ആക്രമണാത്മകവുമായ സമീപകാല പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഞങ്ങൾ ഗുരുതരമായ ഉത്കണ്ഠ പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു. ഒരു രാജ്യവും ആധിപത്യം പുലർത്താത്ത-നിയന്ത്രണങ്ങളില്ലാതെ എല്ലാ രാജ്യങ്ങൾക്കും, അവരുടെ ഭാവി നിർണ്ണയിക്കാൻ അവരവരുടെ ഏജൻസികളെ പ്രയോഗിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു മേഖലയാണ് ഞങ്ങൾ കാംക്ഷിക്കുന്നത്. മനുഷ്യാവകാശങ്ങൾ, സ്വാതന്ത്ര്യ തത്വം, നിയമവാഴ്ച, ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങൾ, പരമാധികാരം, പ്രദേശിക സമഗ്രത, തർക്കങ്ങൾ സമാധാനപരമായി പരിഹരിക്കൽ, ഭീഷണികൾ തടയൽ എന്നിവയ്ക്കുള്ള യുഎൻ ചാർട്ടർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര നിയമങ്ങൾക്കനുസൃതമായി ശക്തമായ പിന്തുണയോടെ സുസ്ഥിരവും തുറന്നതുമായ ഒരു അന്താരാഷ്ട്ര സംവിധാനം ഉയർത്തിപ്പിടിക്കാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധതയിൽ ഞങ്ങൾ ഐക്യപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
2023-ലെ ക്വാഡ് ഉച്ചകോടിയിൽ നേതാക്കൾ പുറപ്പെടുവിച്ച വിഷൻ പ്രസ്താവനയെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുമ്പോൾ, ഞങ്ങൾ ചെയ്യുന്ന കാര്യങ്ങളിലെ സുതാര്യത ഞങ്ങൾ തുടരും. അസോസിയേഷൻ ഓഫ് സൗത്ത് ഈസ്റ്റ് ഏഷ്യൻ നേഷൻസ് (ആസിയാൻ), പസഫിക് ഐലൻഡ് ഫോറം (പിഐഎഫ്), ഇന്ത്യൻ ഓഷ്യൻ റിം അസോസിയേഷൻ (ഐഒആർഎ) എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പ്രാദേശിക സ്ഥാപനങ്ങളുടെ നേതൃത്വത്തോടുള്ള ആദരവ് ക്വാഡിന്റെ ശ്രമങ്ങളുടെ കേന്ദ്രബിന്ദുവായി തുടരുകയും ചെയ്യും.
നന്മയ്ക്കുള്ള ഒരു ആഗോള ശക്തി
ആരോഗ്യ സുരക്ഷ
നമ്മുടെ സമൂഹങ്ങൾക്കും സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയ്ക്കും നമ്മുടെ പ്രദേശത്തിന്റെ സ്ഥിരതയ്ക്കും ആരോഗ്യ സുരക്ഷ എത്ര പ്രധാനമാണെന്ന് COVID-19 മഹാമാരി ലോകത്തെ ഓർമ്മിപ്പിച്ചു. 2021-ലും 2022-ലും, ഇൻഡോ-പസഫിക് രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് 400 ദശലക്ഷത്തിലധികം സുരക്ഷിതവും ഫലപ്രദവുമായ COVID-19 ഡോസുകളും ആഗോളതലത്തിൽ ഏകദേശം 800 ദശലക്ഷം വാക്സിനുകളും എത്തിക്കാൻ ക്വാഡ് ഒത്തുചേർന്നു, കൂടാതെ COVAX അഡ്വാൻസ് മാർക്കറ്റ് പ്രതിബദ്ധതയുടെ ഭാഗമായി ചെറു- ഇടത്തരം വരുമാനമുള്ള രാജ്യങ്ങൾക്കായുളള വാക്സിൻ വിതരണത്തിനു വേണ്ടി 5.6 ബില്യൺ ഡോളർ നൽകി. 2023-ൽ, ക്വാഡ് ഹെൽത്ത് സെക്യൂരിറ്റി പാർട്ണർഷിപ്പ് ഞങ്ങൾ പ്രഖ്യാപിച്ചു, ഇതിലൂടെ മഹാമാരി തയ്യാറെടുപ്പിനായുളള പരിശീലനം ക്വാഡ് മേഖലയിലുടനീളമുള്ള പങ്കാളികൾക്കായി നൽകുന്നു.
നിലവിലെ ക്ലേഡ് I എംപോക്‌സ് പൊട്ടിപ്പുറപ്പെടലിനും അതുപോലെ ഇപ്പോൾ നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന ക്ലേഡ് 2 എംപോക്‌സ് പൊട്ടിപ്പുറടലിനുമുള്ള പ്രതികരണമായി, സുരക്ഷിതവും ഫലപ്രദവും ഗുണമേന്മയുള്ളതുമായ എംപോക്‌സ് വാക്‌സിനുകൾ ചെറു-ഇടത്തരം വരുമാനമുള്ള രാജ്യങ്ങൾ ഉൾപ്പടെ എല്ലാവർക്കും തുല്യമായി ലഭിക്കുന്നത് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ശ്രമങ്ങൾ ഏകോപിപ്പിക്കാൻ ഞങ്ങൾ പദ്ധതിയിടുന്നു.
ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിൽ ജീവൻ രക്ഷിക്കാനുള്ള നൂതന പങ്കാളിത്തമായ ക്വാഡ് ക്യാൻസർ മൂൺഷോട്ട് പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിൽ ഇന്ന് ഞങ്ങൾ അഭിമാനിക്കുന്നു. കോവിഡ്-19 മഹാമാരിയുടെ കാലത്ത് ക്വാഡിന്റെ വിജയകരമായ പങ്കാളിത്തം, മേഖലയിലെ ക്യാൻസറിനെ നേരിടാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ കൂട്ടായ നിക്ഷേപങ്ങൾ, ഞങ്ങളുടെ ശാസ്ത്രീയവും വൈദ്യശാസ്ത്രപരവുമായ കഴിവുകൾ, ഞങ്ങളുടെ സ്വകാര്യ, ലാഭേച്ഛയില്ലാത്ത മേഖലകളിൽ നിന്നുള്ള സംഭാവനകൾ എന്നിവയെ അടിസ്ഥാനമാക്കി, മേഖലയിലെ ക്യാൻസറിന്റെ ആഘാതം കുറയ്ക്കുന്നതിന് ഞങ്ങൾ പങ്കാളി രാജ്യങ്ങളുമായി സഹകരിക്കും.
ക്വാഡ് ക്യാൻസർ മൂൺഷോട്ട്, ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയിൽ തടയാവുന്നതും എന്നാൽ നിരവധി ജീവൻ അപഹരിക്കുന്നതുമായ സെർവിക്കൽ ക്യാൻസറിനെ ചെറുക്കുന്നതിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും. അതേസമയം മറ്റ് തരത്തിലുള്ള ക്യാൻസറുകളെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്നതിനുള്ള അടിത്തറ പാകുന്നു. 2025 മുതൽ ഈ മേഖലയിലെ സെർവിക്കൽ ക്യാൻസർ പ്രതിരോധത്തെ ചുറ്റിപ്പറ്റിയുള്ള യുഎസ് നേവി മെഡിക്കൽ പരിശീലനങ്ങളിലൂടെയും പ്രൊഫഷണൽ എക്സ്ചേഞ്ചുകളിലൂടെയും, യു.എസ് ഇന്റർനാഷണൽ ഡെവലപ്മെന്റ് ഫിനാൻസ് കോർപ്പറേഷൻ (DFC) വഴിയും സെർവിക്കൽ ക്യാൻസർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള കാൻസർ രോഗനിർണയം, ചികിത്സ എന്നീ സംരംഭങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കാൻ ഉദ്ദേശിക്കുന്നു.ഓസ്ട്രേലിയൻ ഗവൺമെന്റിന്റെയും മിന്ഡെറൂ ഫൗണ്ടേഷന്റെയും പിന്തുണയോടെ ഇൻഡോ-പസഫിക് ഫോർ സെർവിക്കൽ ക്യാൻസർ പ്രോഗ്രാമിലെ (ഇപിഐസിസി) എലിമിനേഷൻ പങ്കാളിത്തം ഓസ്ട്രേലിയ 29.6 ദശലക്ഷമായി വിപുലീകരിക്കുന്നതായി പ്രഖ്യാപിക്കുന്നു. സെർവിക്കൽ ക്യാൻസറിന്റെ ഉന്മൂലനം, കാൻസർ പ്രതിരോധം, രോഗനിർണയം, ചികിത്സ എന്നിവയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ച പൂരക സംരംഭങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു. ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയ്ക്ക് 7.5 മില്യൺ ഡോളർ വിലമതിക്കുന്ന HPV സാമ്പിൾ കിറ്റുകൾ, കണ്ടെത്തൽ കിറ്റുകൾ, ഗർഭാശയ കാൻസർ വാക്‌സിനുകൾ എന്നിവ നൽകാൻ ഇന്ത്യ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ ഡിജിറ്റൽ ഹെൽത്ത് ഗ്ലോബൽ ഇനിഷ്യേറ്റീവിനുള്ള 10 മില്യൺ ഡോളറിന്റെ പ്രതിബദ്ധതയിലൂടെ ഇന്ത്യ, ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ താൽപ്പര്യമുള്ള രാജ്യങ്ങൾക്ക് ക്യാൻസർ പരിശോധനയ്ക്കും പരിചരണത്തിനും സഹായിക്കുന്ന ഡിജിറ്റൽ പബ്ലിക് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ വിന്യാസത്തിനായി സാങ്കേതിക സഹായം നൽകും. സിടി, എംആർഐ സ്‌കാനറുകൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള മെഡിക്കൽ ഉപകരണങ്ങളും കംബോഡിയ, വിയറ്റ്‌നാം, തിമോർ-ലെസ്റ്റെ എന്നിവിടങ്ങളിൽ ഉൾപ്പെടെ ഏകദേശം 27 മില്യൺ ഡോളർ വിലമതിക്കുന്ന മറ്റ് സഹായങ്ങളും ജപ്പാൻ നൽകുന്നു, കൂടാതെ Gavi വാക്‌സിൻ അലയൻസ് പോലുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനകൾക്ക് സംഭാവന നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു. ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ, അതാത് ദേശീയ തലങ്ങളിൽ, കാൻസർ മേഖലയിൽ ഗവേഷണവും വികസനവും മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിൽ സഹകരിക്കാനും മേഖലയിലെ സെർവിക്കൽ ക്യാൻസർ കുറയ്ക്കുന്നതിന് പിന്തുണ നൽകുന്നതിനായി സ്വകാര്യ മേഖലയിലേയും ​ഗവണ്മെൻ്റ് ഇതര മേഖലയിലേയും പ്രവർത്തനങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഉദ്ദേശിക്കുന്നു. Gavi യുടെ പങ്കാളിത്തത്തോടെ സെറം ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഇന്ത്യ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ​ഗവണ്മെൻ്റ് ഇതര സ്ഥാപനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള നിരവധി പുതിയ, പ്രതിബദ്ധതകളെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലക്ക് ആവശ്യമായ അംഗീകാരങ്ങൾക്ക് വിധേയമായി 40 ദശലക്ഷം HPV വാക്‌സിൻ ഡോസുകളുടെ ഓർഡറുകൾ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ഇത് ആവശ്യാനുസൃതമായി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്‌തേക്കാം. തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യയിലെ സെർവിക്കൽ ക്യാൻസറിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്നതിനായി വിമൻസ് ഹെൽത്ത് ആൻഡ് എംപവർമെന്റ് നെറ്റ് വർക്കിൽ നിന്നുള്ള 100 മില്യൺ ഡോളറിന്റെ പുതിയ പ്രതിബദ്ധതയെയും ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
മൊത്തത്തിൽ, ക്വാഡ് ക്യാൻസർ മൂൺഷോട്ട് വരും ദശകങ്ങളിൽ ലക്ഷക്കണക്കിന് ജീവൻ രക്ഷിക്കുമെന്ന് ഞങ്ങളുടെ ശാസ്ത്ര വിദഗ്ധർ വിലയിരുത്തുന്നു.
മാനുഷിക സഹായവും ദുരന്ത നിവാരണവും (HADR)
2004-ലെ ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്ര ഭൂകമ്പത്തിനും സുനാമിക്കും പിന്നാലെ മാനുഷിക സഹായം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ക്വാഡ് ആദ്യമായി ഒന്നിച്ചതിന് ശേഷം കഴിഞ്ഞ 20 വർഷമായി , ഇന്തോ-പസഫിക്കിലെ പ്രകൃതി ദുരന്തങ്ങൾ മൂലമുണ്ടാകുന്ന കേടുപാടുകൾക്കെതിരെ ഞങ്ങൾ പ്രതികരിക്കുന്നത് തുടരുന്നു. 2022-ൽ, ക്വാഡ് 'ഇന്തോ-പസഫിക്കിലെ മാനുഷിക സഹായത്തിനും ദുരന്തനിവാരണത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള ക്വാഡ് പങ്കാളിത്തം' സ്ഥാപിക്കുകയും ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ എച്ച്എഡിആറിനെക്കുറിച്ചുള്ള ക്വാഡ് പങ്കാളിത്തത്തിനുള്ള മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളിൽ ഒപ്പുവെക്കുകയും ചെയ്തു. ഇത് പ്രകൃതി ദുരന്തങ്ങളെ നേരിടാൻ ക്വാഡ് രാജ്യങ്ങളെ വേഗത്തിൽ ഏകോപിപ്പിക്കാൻ പ്രാപ്തമാക്കുന്നു. ഒരു പ്രകൃതിദുരന്തമുണ്ടായാൽ, അവശ്യ ദുരിതാശ്വാസ സാമഗ്രികളുടെ മുൻകൂർ സ്ഥാനം ഉൾപ്പെടെ, അതിവേഗം പ്രതികരിക്കാനുള്ള സന്നദ്ധത ഉറപ്പാക്കാൻ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ക്വാഡ് ​ഗവണ്മെൻ്റുകളെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
2024 മെയ് മാസത്തിൽ, പാപ്പുവ ന്യൂ ഗിനിയയിലെ ഒരു ദാരുണമായ മണ്ണിടിച്ചിലിനെത്തുടർന്ന്, ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ മാനുഷിക സഹായമായി 5 മില്യൺ ഡോളറിലധികം സംഭാവന നൽകി. യാഗി ചുഴലിക്കാറ്റിന്റെ വിനാശകരമായ പ്രത്യാഘാതങ്ങളുടെ വെളിച്ചത്തിൽ വിയറ്റ്‌നാമിലെ ജനങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ 4 മില്യൺ ഡോളറിലധികം മാനുഷിക സഹായം നൽകാൻ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഈ മേഖലയിലെ പങ്കാളികൾക്ക് അവരുടെ ദീർഘകാല പ്രതിരോധ ശ്രമങ്ങളിൽ ക്വാഡ് പിന്തുണ നൽകുന്നത് തുടരുന്നു.
സമുദ്ര സുരക്ഷ
2022-ൽ, മേഖലയിലെ പങ്കാളികൾക്ക് തത്സമയവും സംയോജിതവും ചെലവ് കുറഞ്ഞതുമായ മാരിടൈം ഡൊമെയ്ൻ ബോധവൽക്കരണ വിവരങ്ങൾ നൽകുന്നതിനായി മാരിടൈം ഡൊമെയ്ൻ അവബോധത്തിനായുള്ള ഇൻഡോ-പസഫിക് പങ്കാളിത്തം (IPMDA) ഞങ്ങൾ പ്രഖ്യാപിച്ചു. അതിനുശേഷം, പങ്കാളികളുമായി കൂടിയാലോചിച്ച്, പസഫിക് ഐലൻഡ്‌സ് ഫോറം ഫിഷറീസ് ഏജൻസി വഴി, തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യയിലെ പങ്കാളികളായ ഗുരുഗ്രാമിലെ ഇൻഫർമേഷൻ ഫ്യൂഷൻ സെന്റർ-ഇന്ത്യൻ ഓഷ്യൻ റീജിയൻ, എന്നിവയിലൂടെ ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയിലുടനീളം ഞങ്ങൾ പ്രോഗ്രാം വിജയകരമായി സ്‌കെയിൽ ചെയ്തു. അങ്ങനെ ചെയ്യുന്നതിലൂടെ, രണ്ട് ഡസനിലധികം രാജ്യങ്ങളെ ഡാർക്ക് വെസൽ മാരിടൈം ഡൊമെയ്ൻ അവബോധ ഡാറ്റ ആക്സസ് ചെയ്യാൻ ക്വാഡ് സഹായിച്ചിട്ടുണ്ട്, അതിനാൽ അവർക്ക് അവരുടെ എക്സ്‌ക്ലൂസീവ് എക്കണോമിക് സോണുകളിലെ നിയമവിരുദ്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങൾ നന്നായി നിരീക്ഷിക്കാൻ കഴിയും. സാറ്റലൈറ്റ് ഡാറ്റ, പരിശീലനം, ശേഷി വികസനം എന്നിവയിലൂടെ പസഫിക്കിലെ പ്രാദേശിക സമുദ്ര മേഖലയെക്കുറിച്ചുള്ള അവബോധം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് പസഫിക് ഐലൻഡ് ഫോറം ഫിഷറീസ് ഏജൻസിയുമായുള്ള സഹകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ഓസ്ട്രേലിയ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
IPMDA-യിലൂടെയും മറ്റ് ക്വാഡ് പങ്കാളിത്ത സംരംഭങ്ങളിലൂടെയും നൽകുന്ന ടൂളുകൾ പരമാവധി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനും അവരുടെ ജലമേഖല നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനും സുരക്ഷിതമാക്കുന്നതിനും അവരുടെ നിയമങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കുന്നതിനും നിയമവിരുദ്ധമായ പെരുമാറ്റം തടയുന്നതിനും മേഖലയിലെ ഞങ്ങളുടെ പങ്കാളികളെ പ്രാപ്തരാക്കുന്നതിനായി ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ പരിശീലനത്തിനായി (MAITRI) ഒരു പുതിയ പ്രാദേശിക മാരിടൈം സംരംഭം ഞങ്ങൾ ഇന്ന് പ്രഖ്യാപിക്കുന്നു. 2025-ൽ MAITRI വർക്ക്ഷോപ്പിന് ഇന്ത്യ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുമെന്ന് ഞങ്ങൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. കൂടാതെ, ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ നിയമങ്ങൾ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള സമുദ്ര ക്രമം ഉയർത്തിപ്പിടിക്കാനുള്ള ശ്രമങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി ക്വാഡ് മാരിടൈം നിയമ സംവാദം ആരംഭിക്കുന്നതിനെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. കൂടാതെ, ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ വരും വർഷത്തിൽ പുതിയ സാങ്കേതികവിദ്യയും ഡാറ്റയും ഐപിഎംഡിഎയിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ ഉദ്ദേശിക്കുന്നു, അത് മേഖലയിലേക്ക് അത്യാധുനിക ശേഷിയും വിവരങ്ങളും നൽകുന്നത് തുടരും.
യു.എസ്. കോസ്റ്റ് ഗാർഡ്, ജപ്പാൻ കോസ്റ്റ് ഗാർഡ്, ഓസ്ട്രേലിയൻ ബോർഡർ ഫോഴ്സ്, ഇന്ത്യൻ കോസ്റ്റ് ഗാർഡ് എന്നിവ പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും സമുദ്ര സുരക്ഷ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുമായി 2025-ൽ ആദ്യമായി ക്വാഡ്-അറ്റ്-സീ ഷിപ്പ് ഒബ്‌സർവർ മിഷൻ ആരംഭിക്കാൻ പദ്ധതിയിട്ടിട്ടുണ്ടെന്നും ഞങ്ങൾ ഇന്ന് പ്രഖ്യാപിക്കുന്നു. ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലുടനീളം ഭാവി വർഷങ്ങളിൽ കൂടുതൽ ദൗത്യങ്ങളുമായി തുടരും.
ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയിലുടനീളമുള്ള പ്രകൃതിദുരന്തങ്ങളോടുള്ള സിവിലിയൻ പ്രതികരണത്തെ കൂടുതൽ വേഗത്തിലും കാര്യക്ഷമമായും പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി, നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ പങ്കിട്ട എയർലിഫ്റ്റ് ശേഷി പിന്തുടരുന്നതിനും ഞങ്ങളുടെ കൂട്ടായ ലോജിസ്റ്റിക്‌സ് ശക്തികൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനുമായി ഒരു ക്വാഡ് ഇൻഡോ-പസഫിക് ലോജിസ്റ്റിക്‌സ് നെറ്റ് വർക്ക് പൈലറ്റ് പ്രോജക്റ്റിന്റെ സമാരംഭവും ഞങ്ങൾ ഇന്ന് പ്രഖ്യാപിക്കുന്നു.
ഗുണനിലവാരമുള്ള അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ
ഗുണമേന്മയുള്ളതും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതുമായ അടിസ്ഥാന സൗകര്യം വികസിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ പ്രദേശത്തിന്റെ കണക്റ്റിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് ക്വാഡ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
പ്രാദേശിക പങ്കാളികളുമായി സഹകരിച്ച് ഇന്തോ-പസഫിക്കിലുടനീളം സുസ്ഥിരമായ തുറമുഖ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിന് ക്വാഡിന്റെ വൈദഗ്ധ്യം പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്ന ക്വാഡ് പോർട്ട്സ് ഓഫ് ഫ്യൂച്ചർ പാർട്ണർഷിപ്പ് പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിൽ ഞങ്ങൾക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്. 2025-ൽ, മുംബൈയിൽ ഇന്ത്യ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന ക്വാഡ് റീജിയണൽ പോർട്ട് ആൻഡ് ട്രാൻസ്പോർട്ടേഷൻ കോൺഫറൻസ് നടത്താൻ ഞങ്ങൾ ഉദ്ദേശിക്കുന്നു. ഈ പുതിയ പങ്കാളിത്തത്തിലൂടെ, ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ, ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയിലുടനീളമുള്ള ഗുണനിലവാരമുള്ള തുറമുഖ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചറിൽ ഗവൺമെന്റ്, സ്വകാര്യ മേഖലയിലെ നിക്ഷേപങ്ങൾ സമാഹരിക്കുന്നതിന് ഏകോപിപ്പിക്കാനും, വിവരങ്ങൾ കൈമാറാനും, മേഖലയിലെ പങ്കാളികളുമായി മികച്ച സമ്പ്രദായങ്ങൾ പങ്കിടാനും, വിഭവങ്ങൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്താനും ഉദ്ദേശിക്കുന്നു.
ക്വാഡ് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ ഫെലോഷിപ്പുകൾ 2,200-ലധികം വിദഗ്ധർക്കായി വിപുലീകരിച്ചതിനെ ഞങ്ങൾ അഭിനന്ദിക്കുന്നു, കഴിഞ്ഞ വർഷത്തെ ഉച്ചകോടിയിൽ ഈ സംരംഭം പ്രഖ്യാപിച്ചതുമുതൽ ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ ഇതിനകം 1,300-ലധികം ഫെലോഷിപ്പുകൾ നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്ന കാര്യം ശ്രദ്ധിക്കുക. ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയിലുടനീളമുള്ള പങ്കാളികളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനായി വൈദ്യുതി മേഖലയിലെ പ്രതിരോധശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനായി കോയലിഷൻ ഫോർ ഡിസാസ്റ്റർ റെസിലിയന്റ് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ ഇൻ ഇന്ത്യ സംഘടിപ്പിച്ച ശിൽപശാലയെയും ഞങ്ങൾ അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
കേബിൾ കണക്റ്റിവിറ്റിക്കും പ്രതിരോധശേഷിക്കുമുള്ള ക്വാഡ് പങ്കാളിത്തത്തിലൂടെ, ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ ഗുണനിലവാരമുള്ള കടലിനടിയിലെ കേബിൾ ശൃംഖലകളെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നത് ഞങ്ങൾ തുടരുന്നു, ഇവയുടെ ശേഷി, ഈട്, വിശ്വാസ്യത എന്നിവ പ്രദേശത്തിന്റെയും ലോകത്തിന്റെയും സുരക്ഷയും സമൃദ്ധിയുമായി അഭേദ്യമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഈ ശ്രമങ്ങളെ പിന്തുണച്ച്, ഓസ്ട്രേലിയ ജൂലൈയിൽ കേബിൾ കണക്റ്റിവിറ്റി ആൻഡ് റെസിലിയൻസ് സെന്റർ ആരംഭിച്ചു, ഇത് മേഖലയിലുടനീളമുള്ള അഭ്യർത്ഥനകൾക്ക് മറുപടിയായി വർക്ക്ഷോപ്പുകളും നയ, നിയന്ത്രണ സഹായങ്ങളും നൽകുന്നു. നൗറുവിലും കിരിബതിയിലും കടലിനടിയിലെ കേബിളിനായി പൊതു ഐസിടി ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ മാനേജ്മെന്റ് ശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് ജപ്പാൻ സാങ്കേതിക സഹകരണം നൽകും. ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ 25 രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കും എക്‌സിക്യൂട്ടീവുകൾക്കുമായി 1,300-ലധികം ശേഷി വർധിപ്പിക്കാനുള്ള പരിശീലനങ്ങൾ യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്‌സ് നടത്തിയിട്ടുണ്ട്; ഈ പരിശീലന പരിപാടി വ്യാപിപ്പിക്കുന്നതിനും വിപുലീകരിക്കുന്നതിനുമായി 3.4 മില്യൺ ഡോളർ കൂടി നിക്ഷേപിക്കുന്നതിന് കോൺഗ്രസുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കുമെന്ന് യുഎസ് ഇന്ന് പ്രഖ്യാപിക്കുന്നു.
ക്വാഡ് പങ്കാളികളുടെ കേബിൾ പദ്ധതികളിലെ നിക്ഷേപം 2025 അവസാനത്തോടെ പ്രാഥമിക ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ കേബിൾ കണക്റ്റിവിറ്റി കൈവരിക്കുന്നതിന് എല്ലാ പസഫിക് ദ്വീപ് രാജ്യങ്ങളെയും പിന്തുണയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. കഴിഞ്ഞ ക്വാഡ് ലീഡേഴ്സ് ഉച്ചകോടി മുതൽ, ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ സമാന ചിന്താഗതിയുള്ള മറ്റ് പങ്കാളികളിൽ നിന്നുള്ള സംഭാവനകളടക്കം പെസഫിക്കിലെ കടലിനടിയിലെ കേബിൾ നിർമ്മാണത്തിനായി 140 മില്യൺ ഡോളർ ഉറപ്പുനൽകിയിട്ടുണ്ട്. പുതിയ കടലിനടിയിലെ കേബിളുകളിലെ ഈ നിക്ഷേപങ്ങളെ സഹായിക്കുമാറ്, ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ കടലിനടിയിലെ കേബിൾ പരിപാലനത്തിൻ്റെയും അറ്റകുറ്റപ്പണികളുടെയും വിപുലീകരണ ശേഷി പരിശോധിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു സാധ്യതാ പഠനം ഇന്ത്യ നിയോഗിച്ചു.
പസഫിക് ക്വാളിറ്റി ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ തത്ത്വങ്ങൾക്കുള്ള ഞങ്ങളുടെ പിന്തുണ ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു, അവ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചറിലെ പസഫിക് ശബ്ദങ്ങളുടെ പ്രകടനമാണ്.
ഇൻഡോ-പസഫിക്കിൽ ഉടനീളം ഞങ്ങളുടെ പരസ്പര സമൃദ്ധിയും സുസ്ഥിര വികസനവും മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിന് ഉൾക്കൊള്ളുന്നതും തുറന്നതും സുസ്ഥിരവും ന്യായവും സുരക്ഷിതവും വിശ്വസനീയവും സുരക്ഷിതവുമായ ഡിജിറ്റൽ ഭാവിയിലേക്കുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുന്നു. ഈ സാഹചര്യത്തിൽ, ഡിജിറ്റൽ പബ്ലിക് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചറിന്റെ വികസനത്തിനും വിന്യാസത്തിനുമുള്ള ക്വാഡ് തത്വങ്ങളെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
നിർണായകവും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ
ഇന്ന്, വിശാലമായ ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലേക്ക് വിശ്വസനീയമായ സാങ്കേതിക പരിഹാരങ്ങൾ എത്തിക്കുന്നതിനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ വിപുലീകരണം പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിൽ ഞങ്ങൾ അഭിമാനിക്കുന്നു.
സുരക്ഷിതവും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതും പരസ്പരം ബന്ധിപ്പിച്ചതുമായ ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ ആവാസവ്യവസ്ഥയെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി പസഫിക്കിലെ പലാവുവിൽ ആദ്യത്തെ ഓപ്പൺ റേഡിയോ ആക്സസ് നെറ്റ് വർക്ക് (RAN) വിന്യസിപ്പിക്കുന്നതിന് ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ കഴിഞ്ഞ വർഷം ഒരു പ്രധാന സംരംഭം ആരംഭിച്ചു. അതിനുശേഷം, ക്വാഡ് ഏകദേശം 20 ദശലക്ഷം ഡോളർ ഈ ശ്രമത്തിന് വാഗ്ദാനം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യയിലെ അധിക ഓപ്പൺ RAN പദ്ധതികൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാനുള്ള അവസരത്തെ ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന ഓപ്പൺ RAN ഫീൽഡ് ട്രയലുകൾക്കും ഫിലിപ്പൈൻസിലെ ഏഷ്യ ഓപ്പൺ RAN അക്കാദമിക്കും (AORA) പിന്തുണ വിപുലീകരിക്കാൻ ഞങ്ങൾ പദ്ധതിയിടുന്നു, ഈ വർഷമാദ്യം അമേരിക്കയും ജപ്പാനും വാഗ്ദാനം ചെയ്ത പ്രാരംഭ 8 മില്ല്യൺ ഡോളർ പിന്തുണയിൽ ഇത് നിർമ്മിക്കുന്നു. ഇന്ത്യൻ സ്ഥാപനങ്ങളുമായി സഹകരിച്ച് ദക്ഷിണേഷ്യയിൽ ഇത്തരത്തിലുള്ള ആദ്യ ഓപ്പൺ RAN വർക്ക്‌ഫോഴ്‌സ് പരിശീലന സംരംഭം സ്ഥാപിക്കുന്നതുൾപ്പെടെ, AORA-യുടെ ആഗോള വിപുലീകരണത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി 7 മില്യൺ ഡോളറിലധികം നിക്ഷേപിക്കാനും യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്‌സ് പദ്ധതിയിടുന്നു.
രാജ്യവ്യാപകമായി 5G വിന്യാസത്തിനുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ സന്നദ്ധത ഉറപ്പാക്കാൻ തുവാലു ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻസ് കോർപ്പറേഷനുമായി സഹകരിക്കുന്നതും ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യും.
വൈവിധ്യവും മത്സരാധിഷ്ഠിതവുമായ വിപണി സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിനും ക്വാഡിന്റെ സെമികണ്ടക്ടർ വിതരണ ശൃംഖലകളുടെ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ഞങ്ങളുടെ പരസ്പര പൂരക ശക്തികളെ മികച്ച രീതിയിൽ സ്വാധീനിക്കുന്നതിലൂടെ സെമികണ്ടക്ടറിൽ ഞങ്ങളുടെ സഹകരണം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. അർദ്ധചാലക വിതരണ ശൃംഖലയുടെ കണ്ടിജൻസി നെറ്റ്വർക്കിനായി ക്വാഡ് രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സഹകരണ മെമ്മോറാണ്ടം ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
കഴിഞ്ഞ വർഷത്തെ ഉച്ചകോടിയിൽ പ്രഖ്യാപിച്ച വരും തലമുറ കാർഷിക (AI-ENGAGE) സംരംഭത്തിന് വേണ്ടിയുള്ള അഡ്വാൻസിംഗ് ഇന്നൊവേഷൻസ് (AI-ENGAGE) പദ്ധതിയിലൂടെ, നമ്മുടെ ഗവൺമെന്റുകൾ കാർഷിക സമീപനങ്ങളെ പരിവർത്തനം ചെയ്യുന്നതിനും ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലുടനീളം കർഷകരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനുമായി ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇന്റലിജൻസ്, റോബോട്ടിക്സ്, സെൻസിംഗ് എന്നിവ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള മുൻനിര സഹകരണ ഗവേഷണങ്ങൾ ആഴത്തിലാക്കുന്നു. സംയുക്ത ഗവേഷണത്തിനായി പ്രാരംഭ ഘട്ടത്തിൽ 7.5+ മില്യൺ ഡോളർ ഫണ്ടിംഗ് അവസരങ്ങൾ പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിൽ ഞങ്ങൾക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്, കൂടാതെ ഞങ്ങളുടെ ഗവേഷണ കമ്മ്യൂണിറ്റികളെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും പരസ്പര ഗവേഷണ തത്വങ്ങൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനുമായി ഞങ്ങളുടെ ശാസ്ത്ര ഏജൻസികൾ തമ്മിലുള്ള സഹകരണ മെമ്മോറാണ്ടം ഒപ്പിട്ടതിനെ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്, ഓസ്ട്രേലിയ, ഇന്ത്യ, ജപ്പാൻ എന്നീ രാജ്യങ്ങൾ ക്വാഡ് ബയോ എക്സ്പ്ലോർ ഇനിഷ്യേറ്റീവ് ആരംഭിക്കാൻ ലക്ഷ്യമിടുന്നു - നാല് രാജ്യങ്ങളിലുടനീളമുള്ള വൈവിധ്യമാർന്ന മനുഷ്യേതര ബയോളജിക്കൽ ഡാറ്റയുടെ സംയുക്ത AI- നയിക്കുന്ന പര്യവേക്ഷണത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന ഒരു ധനസഹായ സംവിധാനമാണിത്.
ക്രിട്ടിക്കൽ, എമർജിംഗ് ടെക്‌നോളജീസിലെ ഗവേഷണ വികസന സഹകരണങ്ങൾക്കായുള്ള വരാനിരിക്കുന്ന ക്വാഡ് പ്രിൻസിപ്പിൾസ് ഈ പ്രോജക്റ്റിന് അടിവരയിടും.
കാലാവസ്ഥയും ശുദ്ധമായ ഊർജവും
കാലാവസ്ഥാ പ്രതിസന്ധി സൃഷ്ടിക്കുന്ന ഗുരുതരമായ സാമ്പത്തിക, സാമൂഹിക, പാരിസ്ഥിതിക പ്രത്യാഘാതങ്ങൾക്ക് ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുമ്പോൾ, കാലാവസ്ഥയും ശുദ്ധമായ ഊർജവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ക്വാഡ് ക്ലൈമറ്റ് ചേഞ്ച് അഡാപ്‌റ്റേഷനും മിറ്റിഗേഷൻ പാക്കേജും (Q-CHAMP) ഉൾപ്പെടെ ഇൻഡോ-പസഫിക് പങ്കാളികളുമായി ഞങ്ങൾ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നത് തുടരുന്നു. സഹകരണത്തിനൊപ്പം പൊരുത്തപ്പെടുത്തലും പ്രതിരോധശേഷിയും ഇത് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. നമ്മുടെ ആളുകൾക്കും നമ്മുടെ ഗ്രഹത്തിനും നമ്മുടെ പരസ്പര സമൃദ്ധിക്കും വേണ്ടി ശുദ്ധമായ ഊർജ്ജ സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയിലേക്ക് മാറുന്നതിന്റെ സുപ്രധാന നേട്ടങ്ങൾ ഞങ്ങൾ ഊന്നിപ്പറയുന്നു. ലോകമെമ്പാടും, പ്രത്യേകിച്ച് ഇന്തോ-പസഫിക്കിലുടനീളം നമ്മുടെ കൂട്ടായ ഊർജ സുരക്ഷ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും മേഖലയിലുടനീളം പുതിയ സാമ്പത്തിക അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും പ്രാദേശിക തൊഴിലാളികൾക്കും കമ്മ്യൂണിറ്റികൾക്കും പ്രയോജനം ചെയ്യുന്നതുമായ ഉയർന്ന ഗുണമേന്മയുള്ളതും വൈവിധ്യമാർന്നതുമായ ശുദ്ധമായ ഊർജ്ജ വിതരണ ശൃംഖലകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുള്ള നയങ്ങൾ, പ്രോത്സാഹനങ്ങൾ, മാനദണ്ഡങ്ങൾ, നിക്ഷേപങ്ങൾ എന്നിവ വിന്യസിക്കുന്നതിനും സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്താൻ നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങൾ ഉദ്ദേശിക്കുന്നു.
അനുബന്ധവും പങ്കാളികളുമായ ശുദ്ധ ഊർജ്ജ വിതരണ ശൃംഖലകളിൽ പരസ്പര പൂരകവും ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ളതുമായ സ്വകാര്യമേഖല നിക്ഷേപം ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിബദ്ധത പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കുന്നതിന് നയത്തിലൂടെയും പൊതു ധനകാര്യത്തിലൂടെയും ഞങ്ങൾ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കും. ഇതിനായി, ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ സോളാർ പാനൽ, ഹൈഡ്രജൻ ഇലക്ട്രോലൈസർ, ബാറ്ററി വിതരണ ശൃംഖലകൾ എന്നിവ വികസിപ്പിക്കുകയും വൈവിധ്യവത്കരിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന പ്രോജക്ടുകളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി ഓസ്ട്രേലിയ 50 ദശലക്ഷം ഓസ്ട്രേലിയ ക്വാഡ് ക്ലീൻ എനർജി സപ്ലൈ ചെയിൻസ് ഡൈവേഴ്സിഫിക്കേഷൻ പ്രോഗ്രാമിനായി നവംബറിൽ അപേക്ഷകൾ തുറക്കും. ഫിജി, കൊമോറോസ്, മഡഗാസ്‌കർ, സീഷെൽസ് എന്നിവിടങ്ങളിൽ പുതിയ സോളാർ പദ്ധതികളിൽ 2 മില്യൺ ഡോളർ നിക്ഷേപിക്കാൻ ഇന്ത്യ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ഇൻഡോ-പസഫിക് രാജ്യങ്ങളിലെ പുനരുപയോഗ ഊർജ പദ്ധതികളിൽ 122 ദശലക്ഷം ഡോളർ ഗ്രാന്റുകളും വായ്പകളും നൽകാൻ ജപ്പാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. വിതരണ ശൃംഖല വിപുലീകരിക്കുന്നതിനും വൈവിധ്യവത്കരിക്കുന്നതിനുമായി സോളാർ, അതുപോലെ കാറ്റ്, ശീതീകരണം, ബാറ്ററികൾ, നിർണായക ധാതുക്കൾ എന്നിവയിലേക്ക് സ്വകാര്യ മൂലധനം സമാഹരിക്കാനുള്ള അവസരങ്ങൾ ഡിഎഫ്സിയിലൂടെ യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്‌സ് തുടർന്നും തേടും.
ഉയർന്ന കാര്യക്ഷമതയുള്ള താങ്ങാനാവുന്ന, ശീതീകരണ സംവിധാനങ്ങളുടെ വിന്യാസവും നിർമ്മാണവും ഉൾപ്പെടെ, ഊർജ കാര്യക്ഷമത വർധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള കേന്ദ്രീകൃത ക്വാഡ് ശ്രമം പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിൽ ഞങ്ങൾക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്.
കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം ഉയർത്തുന്ന വെല്ലുവിളികളെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്നതിനും തുറമുഖ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചറിന്റെ പ്രതിരോധവും സുസ്ഥിരതയും ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുമുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ സംയുക്തമായി സ്ഥിരീകരിക്കുന്നു. കോയെലിഷൻ ഫോർ ഡിസാസ്റ്റർ റെസിലന്റ് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ (സിഡിആർഐ) ഉൾപ്പെടെ സുസ്ഥിരവും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതുമായ തുറമുഖ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചറിലേക്കുള്ള പാത രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിന് ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ ഞങ്ങളുടെ പഠനവും വൈദഗ്ധ്യവും പ്രയോജനപ്പെടുത്തും.
സൈബർ
സൈബർ ഡൊമെയ്നിലെ സുരക്ഷാ അന്തരീക്ഷം വഷളായിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സാഹചര്യത്തിൽ, ഭരണകൂടങ്ങൾ സ്പോൺസർ ചെയ്യുന്നവർ, സൈബർ കുറ്റവാളികൾ, മറ്റ് ഭരണകൂട ഇതര ക്ഷുദ്ര പ്രവർത്തകർ എന്നിവരിൽ നിന്നുള്ള പൊതുവായ ഭീഷണികളെ നേരിടാൻ ഞങ്ങളുടെ സൈബർ സുരക്ഷാ പങ്കാളിത്തം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ക്വാഡ് രാജ്യങ്ങൾ ഉദ്ദേശിക്കുന്നു. നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങൾ നമ്മുടെ കൂട്ടായ നെറ്റ്വർക്ക് പ്രതിരോധം വർധിപ്പിക്കുന്നതിനും സാങ്കേതിക കഴിവുകൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുമുള്ള ശക്തമായ നടപടികൾ കൈക്കൊള്ളാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. കേടുപാടുകൾ തിരിച്ചറിയുന്നതിനും ദേശീയ സുരക്ഷാ നെറ്റ്വർക്കുകളും നിർണായക ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ നെറ്റ്വർക്കുകളും പരിരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള സംയുക്ത ശ്രമങ്ങൾ ഏകോപിപ്പിക്കാനും ക്വാഡിന്റെ പങ്കിട്ട മുൻഗണനകളെ ബാധിക്കുന്ന സുപ്രധാന സൈബർ സുരക്ഷാ സംഭവങ്ങളോടുള്ള നയപരമായ പ്രതികരണങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ കൂടുതൽ അടുത്ത് ഏകോപിപ്പിക്കാനും ഞങ്ങൾ പദ്ധതിയിടുന്നു.
ക്വാഡിന്റെ 2023 ലെ സുരക്ഷിത സോഫ്റ്റ് വെയർ സംയുക്ത പെരുമാറ്റ സംഹിത പ്രകാരം സുരക്ഷിത സോഫ്റ്റ്വെയർ വികസന മാനദണ്ഡങ്ങളും സർട്ടിഫിക്കേഷനും പിന്തുടരുന്നതിനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത വിപുലീകരിക്കുന്നതിന് ക്വാഡ് രാജ്യങ്ങൾ സോഫ്റ്റ്വെയർ നിർമ്മാതാക്കൾ, വ്യവസായ വ്യാപാര ഗ്രൂപ്പുകൾ, ഗവേഷണ കേന്ദ്രങ്ങൾ എന്നിവരുമായി സഹകരിക്കുന്നു. ഗവൺമെന്റ് നെറ്റ്വർക്കുകൾക്കായുള്ള സോഫ്റ്റ്വെയറിന്റെ വികസനം, സംഭരണം, അന്തിമ ഉപയോഗം എന്നിവ കൂടുതൽ സുരക്ഷിതമാണെന്ന് മാത്രമല്ല, ഞങ്ങളുടെ വിതരണ ശൃംഖലകളുടെയും ഡിജിറ്റൽ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥകളുടെയും സമൂഹങ്ങളുടെയും സൈബർ പ്രതിരോധശേഷി കൂട്ടായി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഈ മാനദണ്ഡങ്ങൾ സമന്വയിപ്പിക്കാൻ ഞങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കും. ഈ പ്രവർത്തനങ്ങളിലുടനീളം, ഉത്തരവാദിത്ത സൈബർ ആവാസവ്യവസ്ഥകൾ, പൊതു വിഭവങ്ങൾ, സൈബർ സുരക്ഷാ അവബോധം എന്നിവ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന വാർഷിക ക്വാഡ് സൈബർ ചലഞ്ച് അടയാളപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ക്വാഡ് രാജ്യങ്ങൾ ഓരോന്നും കാമ്പെയ്നുകൾ സംഘടിപ്പിക്കാൻ പദ്ധതിയിടുന്നു. ക്വാഡ് സീനിയർ സൈബർ ഗ്രൂപ്പ് വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത വാണിജ്യ അണ്ടർസീ ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ കേബിളുകൾ പരിരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള ക്വാഡ് ആക്ഷൻ പ്ലാനിൽ ഞങ്ങൾ ക്രിയാത്മകമായി ഏർപ്പെടുന്നു, ഇത് കേബിൾ കണക്റ്റിവിറ്റിക്കും പ്രതിരോധത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള ക്വാഡ് പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ പൂരക ശ്രമമാണ്. ആക്ഷൻ പ്ലാനിന്റെ മാർഗനിർദേശപ്രകാരം ആഗോള ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ പരിരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള ഞങ്ങളുടെ ഏകോപിത പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഭാവിയിൽ ഡിജിറ്റൽ കണക്റ്റിവിറ്റി, ആഗോള വാണിജ്യം, സമൃദ്ധി എന്നിവയ്ക്കായുള്ള ഞങ്ങളുടെ പരസ്പര കാഴ്ചപ്പാടിനെ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകും.
ബഹിരാകാശം
ഇന്തോ-പസഫിക്കിലെ ബഹിരാകാശവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആപ്ലിക്കേഷനുകളുടെയും സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെയും അനിവാര്യമായ സംഭാവന ഞങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുന്നു. കാലാവസ്ഥാ മുൻകരുതൽ സംവിധാനങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും തീവ്ര കാലാവസ്ഥാ സംഭവങ്ങളുടെ ആഘാതങ്ങൾ മികച്ച രീതിയിൽ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനും ഇന്തോ-പസഫിക്കിലുടനീളം രാജ്യങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നതിന് ഭൂമി നിരീക്ഷണ ഡാറ്റയും മറ്റ് ബഹിരാകാശ സംബന്ധിയായ ആപ്ലിക്കേഷനുകളും വിതരണം ചെയ്യുന്നത് തുടരാൻ ഞങ്ങളുടെ നാല് രാജ്യങ്ങളും ഉദ്ദേശിക്കുന്നു. ഈ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, ബഹിരാകാശത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള തീവ്രമായ കാലാവസ്ഥാ സംഭവങ്ങളും കാലാവസ്ഥാ ആഘാതവും നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള ഓപ്പൺ സയൻസ് എന്ന ആശയത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി, മൗറീഷ്യസിനായി ഇന്ത്യ ഒരു ബഹിരാകാശ അധിഷ്ഠിത വെബ് പോർട്ടൽ സ്ഥാപിച്ചതിനെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
ക്വാഡ് ഇൻവെസ്റ്റേഴ്സ് നെറ്റ്വർക്ക് (QUIN)
ക്ലീൻ എനർജി, അർദ്ധചാലകങ്ങൾ, നിർണ്ണായക ധാതുക്കൾ, ക്വാണ്ടം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള തന്ത്രപരമായ സാങ്കേതികവിദ്യകളിൽ നിക്ഷേപം സുഗമമാക്കുന്ന ക്വാഡ് ഇൻവെസ്റ്റേഴ്‌സ് നെറ്റ്വർക്ക് (ക്യുഐഎൻ) ഉൾപ്പെടെയുള്ള സ്വകാര്യ മേഖലാ സംരംഭങ്ങളെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. വിതരണ ശൃംഖലയുടെ പ്രതിരോധം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും സംയുക്ത ഗവേഷണവും വികസനവും മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനും പുതിയ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ വാണിജ്യവത്കരിക്കുന്നതിനും ഞങ്ങളുടെ ഭാവിയിലെ തൊഴിൽ ശക്തിയിൽ നിക്ഷേപിക്കുന്നതിനുമായി QUIN നിരവധി നിക്ഷേപങ്ങൾ സമാഹരിക്കുന്നു.
പീപ്പിൾ ടു പീപ്പിൾ സംരംഭങ്ങൾ
നമ്മുടെ ജനങ്ങളും പങ്കാളികളും തമ്മിലുള്ള ആഴമേറിയതും നിലനിൽക്കുന്നതുമായ ബന്ധം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് ക്വാഡ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ക്വാഡ് ഫെലോഷിപ്പിലൂടെ, ഞങ്ങൾ അടുത്ത തലമുറയിലെ ശാസ്ത്ര, സാങ്കേതിക, നയ നേതാക്കളുടെ ഒരു ശൃംഖല നിർമ്മിക്കുകയാണ്. ക്വാഡ് ഫെലോഷിപ്പ് നടപ്പിലാക്കുന്നതിന് നേതൃത്വം നൽകുന്ന ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഇന്റർനാഷണൽ എജ്യുക്കേഷനുമായി ചേർന്ന്, ക്വാഡ് ഗവൺമെന്റുകൾ ക്വാഡ് ഫെലോകളുടെ രണ്ടാമത്തെ കൂട്ടായ്മയെയും ആസിയാൻ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വിദ്യാർത്ഥികളെ ആദ്യമായി ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പരിപാടിയുടെ വിപുലീകരണത്തെയും സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ക്വാഡ് ഫെല്ലോകളെ ജപ്പാനിൽ പഠിക്കാൻ പ്രാപ്തമാക്കുന്നതിനുള്ള പ്രോഗ്രാമിനെ ജപ്പാൻ ഗവൺമെന്റ് പിന്തുണയ്ക്കുന്നു. ഗൂഗിൾ, പ്രാറ്റ് ഫൗണ്ടേഷൻ, വെസ്റ്റേൺ ഡിജിറ്റൽ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള അടുത്ത കൂട്ടായ്മയ്ക്കായി സ്വകാര്യ മേഖലയിലെ പങ്കാളികളുടെ ഉദാരമായ പിന്തുണയെ ക്വാഡ് സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
ഇൻഡോ-പസഫിക്കിൽ നിന്നുള്ള വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് ധനസഹായമുള്ള സാങ്കേതിക സ്ഥാപനത്തിൽ 4 വർഷത്തെ ബിരുദ എഞ്ചിനീയറിംഗ് പ്രോഗ്രാം പിന്തുടരുന്നതിന് 500,000 ഡോളർ മൂല്യമുള്ള അമ്പത് ക്വാഡ് സ്‌കോളർഷിപ്പുകൾ നൽകുന്നതിനുള്ള ഒരു പുതിയ സംരംഭം പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യ സന്തോഷിക്കുന്നു.
പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ പ്രശ്‌നങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നു
ആസിയാൻ കേന്ദ്രീകരണത്തിനും ഐക്യത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള ഞങ്ങളുടെ സ്ഥിരവും അചഞ്ചലവുമായ പിന്തുണ ഇന്ന് ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു. ഇൻഡോ-പസഫിക്കിൽ (AOIP) ആസിയാൻ ഔട്ട്ലുക്ക് നടപ്പിലാക്കുന്നതിനെ ഞങ്ങൾ പിന്തുണയ്ക്കുന്നത് തുടരുന്നു, കൂടാതെ ക്വാഡിന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആസിയാൻ തത്വങ്ങളോടും മുൻഗണനകളോടും യോജിക്കുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്.
കിഴക്കൻ ഏഷ്യാ ഉച്ചകോടി, തന്ത്രപ്രധാനമായ ചർച്ചകൾക്കായുള്ള മേഖലയിലെ പ്രമുഖ നേതാക്കൾ നയിക്കുന്ന ഫോറം, ആസിയാൻ റീജിയണൽ ഫോറം എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ ആസിയാൻ പ്രാദേശിക നേതൃത്വപരമായ പങ്ക് ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുന്നു. ASEAN-ന്റെ സമഗ്രമായ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളികൾ എന്ന നിലയിൽ, ഞങ്ങളുടെ നാല് രാജ്യങ്ങളും ആസിയാനുമായുള്ള നമ്മുടെ ബന്ധങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നത് തുടരാനും AOIP-യെ പിന്തുണച്ച് കൂടുതൽ ക്വാഡ് സഹകരണത്തിനുള്ള അവസരങ്ങൾ തേടാനും ഉദ്ദേശിക്കുന്നു.
പങ്കിട്ട അഭിലാഷങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്നതിനും പങ്കിട്ട വെല്ലുവിളികളെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നതിനും പസഫിക് ദ്വീപ് രാജ്യങ്ങളുമായി സഹകരിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഞങ്ങൾ വീണ്ടും പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. പ്രദേശത്തിന്റെ പ്രധാന രാഷ്ട്രീയ സാമ്പത്തിക നയ സംഘടനയായ PIF ഉപയോഗിച്ച്, നിരവധി വർഷങ്ങളായി മേഖലയിൽ മികച്ച സേവനം ചെയ്യുന്ന പസഫിക് പ്രാദേശിക സ്ഥാപനങ്ങൾക്കുള്ള ഞങ്ങളുടെ പിന്തുണ ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു, കൂടാതെ 2024-2025 ലെ PIF ചെയർ എന്ന നിലയിൽ ടോംഗയുടെ നേതൃത്വത്തെ ഊഷ്മളമായി സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. നീല പസഫിക് ഭൂഖണ്ഡത്തിനായുള്ള 2050 തന്ത്രത്തിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങളെ ഞങ്ങൾ പിന്തുണയ്ക്കുന്നത് തുടരുന്നു. കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനം, സമുദ്ര ആരോഗ്യം, പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ, സമുദ്ര സുരക്ഷ, സാമ്പത്തിക സമഗ്രത എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പസഫിക് മുൻഗണനകളാൽ ഞങ്ങളും ഞങ്ങളുടെ ഗവൺമെന്റുകളും ഓരോ ഘട്ടത്തിലും ശ്രദ്ധിക്കുന്നതും നയിക്കപ്പെടുന്നതും തുടരും. പ്രത്യേകിച്ചും, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം പസഫിക്കിലെ ജനങ്ങളുടെ ഉപജീവനത്തിനും സുരക്ഷയ്ക്കും ക്ഷേമത്തിനും ഏറ്റവും വലിയ ഭീഷണിയായി തുടരുന്നുവെന്ന് ഞങ്ങൾ അംഗീകരിക്കുകയും കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനത്തിൽ പസഫിക് ദ്വീപ് രാജ്യങ്ങളുടെ ആഗോള നേതൃത്വത്തെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്ര മേഖലയിൽ സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്ര മേഖലയുടെ വെല്ലുവിളികളെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രധാന ഫോറം എന്ന നിലയിൽ ഞങ്ങൾ IORA യെ ശക്തമായി പിന്തുണയ്ക്കുന്നു. ഇൻഡോ-പസഫിക്കിൽ (IOIP) IORA ഔട്ട്ലുക്ക് അന്തിമമാക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യയുടെ നേതൃത്വത്തെ ഞങ്ങൾ അംഗീകരിക്കുകയും അത് നടപ്പിലാക്കുന്നതിന് ഞങ്ങളുടെ പിന്തുണ അറിയിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഈ വർഷം വരെ IORA ചെയർ ആയി തുടരുന്ന ശ്രീലങ്കയുടെ നേതൃത്വത്തിന് ഞങ്ങൾ നന്ദി പറയുന്നു, 2025-ൽ IORA ചെയർ ആകുന്നത് ഇന്ത്യ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
നേതാക്കളെന്ന നിലയിൽ, പരമാധികാരത്തോടും പ്രാദേശിക സമഗ്രതയോടുമുള്ള ബഹുമാനം ഉൾപ്പെടെയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര നിയമം, സമുദ്രമേഖലയിലെ സമാധാനം, സുരക്ഷ, ക്ഷേമം, സ്ഥിരത എന്നിവയുടെ പരിപാലനം എന്നിവ ഇൻഡോ-പസഫിക്കിന്റെ സുസ്ഥിര വികസനത്തിനും സമൃദ്ധിക്കും അടിവരയിടുന്നു എന്ന ഞങ്ങളുടെ ബോധ്യത്തിൽ ഞങ്ങൾ ഉറച്ചുനിൽക്കുന്നു. സമുദ്ര ക്ലെയിമുകൾ ഉൾപ്പെടെ, ആഗോള സമുദ്ര നിയമങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഓർഡറിലേക്കുള്ള വെല്ലുവിളികളെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നതിന്, പ്രത്യേകിച്ച് ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ കടൽ നിയമം സംബന്ധിച്ച കൺവെൻഷനിൽ (UNCLOS) പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന അന്താരാഷ്ട്ര നിയമങ്ങൾ പാലിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഞങ്ങൾ ഊന്നിപ്പറയുന്നു. കിഴക്കൻ, ദക്ഷിണ ചൈനാ കടലിലെ സ്ഥിതിഗതികളിൽ ഞങ്ങൾ ഗൗരവമായി ആശങ്കാകുലരാണ്. ദക്ഷിണ ചൈനാ കടലിലെ തർക്ക സവിശേഷതകളുടെ സൈനികവൽക്കരണത്തെക്കുറിച്ചും നിർബന്ധിതവും ഭയപ്പെടുത്തുന്നതുമായ കരുനീക്കങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള ഞങ്ങളുടെ ഗുരുതരമായ ആശങ്ക ഞങ്ങൾ തുടർന്നും പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു. അപകടകരമായ കുതന്ത്രങ്ങളുടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഉപയോഗം ഉൾപ്പെടെ, കോസ്റ്റ് ഗാർഡിന്റെയും മാരിടൈം സൈനിക കപ്പലുകളുടെയും അപകടകരമായ ഉപയോഗത്തെ ഞങ്ങൾ അപലപിക്കുന്നു. മറ്റ് രാജ്യങ്ങളുടെ ഓഫ്ഷോർ വിഭവ പര്യവേഷണ പ്രവർത്തനങ്ങളെ തടസ്സപ്പെടുത്താനുള്ള ശ്രമങ്ങളെയും ഞങ്ങൾ എതിർക്കുന്നു. UNCLOS-ൽ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നത് പോലെ സമുദ്ര തർക്കങ്ങൾ സമാധാനപരമായും അന്താരാഷ്ട്ര നിയമങ്ങൾക്കനുസൃതമായും പരിഹരിക്കപ്പെടണമെന്ന് ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു. നാവിഗേഷന്റെയും ഓവർഫ്‌ലൈറ്റിന്റെയും സ്വാതന്ത്ര്യം, കടലിന്റെ മറ്റ് നിയമാനുസൃതമായ ഉപയോഗങ്ങൾ, അന്തർദേശീയ നിയമങ്ങൾക്ക് അനുസൃതമായ തടസ്സമില്ലാത്ത വാണിജ്യം എന്നിവ നിലനിർത്തേണ്ടതിന്റെയും ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്നതിന്റെയും പ്രാധാന്യം ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഊന്നിപ്പറയുന്നു. UNCLOS-ന്റെ സാർവത്രികവും ഏകീകൃതവുമായ സ്വഭാവത്തിന് ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഊന്നൽ നൽകുകയും സമുദ്രങ്ങളിലും കടലുകളിലും എല്ലാ പ്രവർത്തനങ്ങളും നടത്തേണ്ട നിയമപരമായ ചട്ടക്കൂട് UNCLOS സജ്ജീകരിക്കുന്നുവെന്ന് വീണ്ടും സ്ഥിരീകരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ദക്ഷിണ ചൈനാ കടലിലെ 2016 ലെ ആർബിട്രൽ അവാർഡ് ഒരു സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ലാണെന്നും കക്ഷികൾ തമ്മിലുള്ള തർക്കങ്ങൾ സമാധാനപരമായി പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള അടിസ്ഥാനമാണെന്നും ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുന്നു.
ഞങ്ങളുടെ ആഗോള, പ്രാദേശിക പങ്കാളികൾക്കൊപ്പം, ആഗോള സമാധാനത്തിനും സമൃദ്ധിക്കും സുസ്ഥിര വികസനത്തിനും അടിവരയിടുന്ന അന്താരാഷ്ട്ര സ്ഥാപനങ്ങളെയും സംരംഭങ്ങളെയും ഞങ്ങൾ പിന്തുണയ്ക്കുന്നത് തുടരുന്നു. യുഎൻ ചാർട്ടറിനും യുഎൻ സംവിധാനത്തിന്റെ മൂന്ന് തൂണുകൾക്കുമുള്ള ഞങ്ങളുടെ അചഞ്ചലമായ പിന്തുണ ഞങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുന്നു. ഞങ്ങളുടെ പങ്കാളികളുമായി കൂടിയാലോചിച്ച്, യുഎൻ, അതിന്റെ ചാർട്ടർ, അതിന്റെ ഏജൻസികൾ എന്നിവയുടെ സമഗ്രതയെ ഏകപക്ഷീയമായി തകർക്കാനുള്ള ശ്രമങ്ങളെ നേരിടാൻ ഞങ്ങൾ കൂട്ടായി പ്രവർത്തിക്കും. യുഎൻ സെക്യൂരിറ്റി കൗൺസിലിലെ സ്ഥിരവും ശാശ്വതമല്ലാത്തതുമായ അംഗത്വ വിഭാഗങ്ങൾ വിപുലീകരിക്കുന്നതിലൂടെ കൂടുതൽ പ്രാതിനിധ്യവും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതും സുതാര്യവും കാര്യക്ഷമവും ഫലപ്രദവും ജനാധിപത്യപരവും ഉത്തരവാദിത്തമുള്ളതുമാക്കേണ്ടതിന്റെ അടിയന്തിര ആവശ്യം തിരിച്ചറിഞ്ഞ് ഞങ്ങൾ യുഎൻ സുരക്ഷാ സമിതിയെ പരിഷ്‌കരിക്കും. സ്ഥിരമായ സീറ്റുകളുടെ ഈ വിപുലീകരണത്തിൽ ആഫ്രിക്ക, ഏഷ്യ, ലാറ്റിനമേരിക്ക, കരീബിയൻ എന്നീ രാജ്യങ്ങളുടെ പ്രാതിനിധ്യം പരിഷ്‌കരിച്ച സുരക്ഷാ കൗൺസിലിൽ ഉൾപ്പെടുത്തണം.
അന്താരാഷ്ട്ര നിയമങ്ങൾ പാലിക്കുന്നതിനും യുഎൻ ചാർട്ടറിന്റെ തത്വങ്ങളോടുള്ള ബഹുമാനത്തിനും വേണ്ടി ഞങ്ങൾ നിലകൊള്ളുന്നു, പ്രദേശിക സമഗ്രത, എല്ലാ രാഷ്ട്രങ്ങളുടെയും പരമാധികാരം, തർക്കങ്ങൾ സമാധാനപരമായി പരിഹരിക്കൽ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഭയാനകവും ദാരുണവുമായ മാനുഷിക പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ യുക്രെയ്‌നിലെ യുദ്ധത്തെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾ ആഴത്തിലുള്ള ആശങ്ക പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു. യുദ്ധം ആരംഭിച്ചതു മുതൽ നമ്മൾ ഓരോരുത്തരും ഉക്രെയ്ൻ സന്ദർശിക്കുകയും ഇത് നേരിട്ട് കാണുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ട്; പരമാധികാരത്തോടും പ്രാദേശിക സമഗ്രതയോടുമുള്ള ബഹുമാനം ഉൾപ്പെടെ, യുഎൻ ചാർട്ടറിന്റെ ഉദ്ദേശ്യങ്ങൾക്കും തത്വങ്ങൾക്കും അനുസൃതമായി, അന്താരാഷ്ട്ര നിയമത്തിന് അനുസൃതമായി സമഗ്രവും നീതിപൂർവകവും ശാശ്വതവുമായ സമാധാനത്തിന്റെ ആവശ്യകത ഞങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുന്നു. ആഗോള ഭക്ഷ്യ-ഊർജ്ജ സുരക്ഷയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് യുക്രെയ്‌നിലെ യുദ്ധത്തിന്റെ പ്രതികൂല പ്രത്യാഘാതങ്ങളും ഞങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കുന്നു, പ്രത്യേകിച്ച് വികസ്വര രാജ്യങ്ങൾക്കും വികസിത രാജ്യങ്ങൾക്കും. ഈ യുദ്ധത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, ആണവായുധങ്ങളുടെ ഉപയോഗം അല്ലെങ്കിൽ ഉപയോഗ ഭീഷണി അസ്വീകാര്യമാണെന്ന കാഴ്ചപ്പാട് ഞങ്ങൾ പങ്കിടുന്നു. അന്താരാഷ്ട്ര നിയമം ഉയർത്തിപ്പിടിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുന്നു, യുഎൻ ചാർട്ടറിന് അനുസൃതമായി, എല്ലാ രാഷ്ട്രങ്ങളും ഏതെങ്കിലും രാഷ്ട്രത്തിന്റെ പ്രാദേശിക സമഗ്രതയ്ക്കും പരമാധികാരത്തിനും രാഷ്ട്രീയ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനും എതിരായ ഭീഷണിയിൽ നിന്നോ ബലപ്രയോഗത്തിൽ നിന്നോ വിട്ടുനിൽക്കണമെന്ന് ആവർത്തിക്കുന്നു.
ഉത്തരകൊറിയയുടെ അസ്ഥിരപ്പെടുത്തുന്ന ബാലിസ്റ്റിക് മിസൈൽ വിക്ഷേപണങ്ങളെയും ഒന്നിലധികം യുഎൻ സുരക്ഷാ കൗൺസിൽ പ്രമേയങ്ങൾ (UNSCRs) ലംഘിച്ച് ആണവായുധങ്ങൾ തുടർച്ചയായി പിന്തുടരുന്നതിനെയും ഞങ്ങൾ അപലപിക്കുന്നു. ഈ വിക്ഷേപണങ്ങൾ അന്താരാഷ്ട്ര സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും കടുത്ത ഭീഷണി ഉയർത്തുന്നു. യുഎൻഎസ്സിആറിന് കീഴിലുള്ള എല്ലാ ബാധ്യതകളും പാലിക്കാനും കൂടുതൽ പ്രകോപനങ്ങളിൽ നിന്ന് വിട്ടുനിൽക്കാനും കാര്യമായ സംഭാഷണത്തിൽ ഏർപ്പെടാനും ഞങ്ങൾ ഉത്തര കൊറിയയോട് അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. കൊറിയൻ പെനിൻസുലയുടെ സമ്പൂർണ്ണ ആണവ നിരായുധീകരണത്തിനായുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത, പ്രസക്തമായ UNSCR-കൾക്ക് അനുസൃതമായി ഞങ്ങൾ വീണ്ടും സ്ഥിരീകരിക്കുകയും ഈ UNSCR-കൾ പൂർണ്ണമായി നടപ്പിലാക്കാൻ എല്ലാ രാജ്യങ്ങളോടും ആവശ്യപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു. മേഖലയിലും അതിനപ്പുറവും ഉത്തര കൊറിയയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആണവ, മിസൈൽ സാങ്കേതിക വിദ്യകളുടെ വ്യാപനം തടയേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത ഞങ്ങൾ ഊന്നിപ്പറയുന്നു. വടക്കൻ കൊറിയയുടെ വ്യാപന ശൃംഖലകൾ, ക്ഷുദ്രകരമായ സൈബർ പ്രവർത്തനം, വിദേശത്തുള്ള തൊഴിലാളികൾ എന്നിവയുടെ നിയമവിരുദ്ധമായ ആയുധങ്ങൾ, ബാലിസ്റ്റിക് മിസൈൽ പ്രോഗ്രാമുകൾ എന്നിവയ്ക്ക് ധനസഹായം നൽകുന്നതിനെതിരെ ഞങ്ങൾ കടുത്ത ആശങ്ക പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു. ആ സന്ദർഭത്തിൽ, ഉത്തരകൊറിയയിലേക്കുള്ള കൈമാറ്റം അല്ലെങ്കിൽ ഉത്തരകൊറിയയിൽ നിന്ന് എല്ലാ ആയുധങ്ങളും അനുബന്ധ സാമഗ്രികളും വാങ്ങുന്നതിനുള്ള നിരോധനം ഉൾപ്പെടെയുള്ള പ്രസക്തമായ യുഎൻഎസ്സിആറുകൾ പാലിക്കാൻ എല്ലാ യുഎൻ അംഗരാജ്യങ്ങളോടും ഞങ്ങൾ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. ആഗോള നിരോധിത ഭരണകൂടത്തെ നേരിട്ട് തുരങ്കം വയ്ക്കുന്ന, ഉത്തര കൊറിയയുമായുള്ള സൈനിക സഹകരണം ആഴത്തിലാക്കുന്ന രാജ്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾ അഗാധമായ ആശങ്ക പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു. ഉത്തരകൊറിയയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട യുഎൻഎസ്സിആർ ഉപരോധങ്ങളുടെ ലംഘനങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കാൻ ചുമതലപ്പെടുത്തിയ യുഎൻ വിദഗ്ധ സമിതിയുടെ ഉത്തരവ് പുതുക്കാത്തതിനാൽ, പ്രസക്തമായ യുഎൻഎസ്സിആറുകൾ പൂർണ്ണമായി തുടരുന്നതിനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുന്നു. തട്ടിക്കൊണ്ടുപോകൽ പ്രശ്‌നം ഉടനടി പരിഹരിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത ഞങ്ങൾ വീണ്ടും സ്ഥിരീകരിക്കുന്നു.
റാഖൈൻ സംസ്ഥാനത്തിലുൾപ്പെടെ, മ്യാൻമറിലെ രാഷ്ട്രീയ, സുരക്ഷ, മാനുഷിക സാഹചര്യങ്ങൾ വഷളാകുന്നതിൽ ഞങ്ങൾ അഗാധമായ ഉത്കണ്ഠാകുലരാണ്, അക്രമം ഉടനടി അവസാനിപ്പിക്കാനും അന്യായമായും ഏകപക്ഷീയമായും തടവിലാക്കപ്പെട്ട എല്ലാവരുടെയും മോചനത്തിനും എല്ലാ പങ്കാളികൾക്കിടയിലും ക്രിയാത്മക സംവാദത്തിലൂടെ എല്ലാവരേയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ജനാധിപത്യത്തിന്റെ പാതയിലേക്കുള്ള തിരിച്ചുവരവിനും, സുരക്ഷിതവും തടസ്സമില്ലാത്തതുമായ മാനുഷിക പ്രവേശനത്തിനും വീണ്ടും ആഹ്വാനം ചെയ്യുന്നു. ആസിയാൻ ചെയറിന്റെയും മ്യാൻമറിലെ ആസിയാൻ ചെയറിന്റെ പ്രത്യേക ദൂതന്റെയും പ്രവർത്തനം ഉൾപ്പെടെ, ആസിയാൻ നേതൃത്വം നൽകുന്ന ശ്രമങ്ങൾക്ക് ഞങ്ങളുടെ ശക്തമായ പിന്തുണ ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു. ആസിയാൻ ഫൈവ് പോയിന്റ് സമവായത്തിന് കീഴിലുള്ള എല്ലാ പ്രതിബദ്ധതകളും പൂർണ്ണമായും നടപ്പിലാക്കാൻ ഞങ്ങൾ ആവശ്യപ്പെടുന്നു. സൈബർ കുറ്റകൃത്യങ്ങൾ, നിയമവിരുദ്ധമായ മയക്കുമരുന്ന് വ്യാപാരം, മനുഷ്യക്കടത്ത് തുടങ്ങിയ രാജ്യാന്തര കുറ്റകൃത്യങ്ങളുടെ വർദ്ധനവ് ഉൾപ്പെടെ, നിലവിലുള്ള സംഘർഷവും അസ്ഥിരതയും മേഖലയിൽ ഗുരുതരമായ പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു. ആയുധങ്ങളുടെയും, ജെറ്റ് ഇന്ധനം ഉൾപ്പെടെയുള്ള രണ്ടാമത് ഉപയോഗിക്കാവുന്ന വസ്തുക്കളുടെയും ഒഴുക്ക് തടയാൻ എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങളോടും ഞങ്ങൾ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. മ്യാൻമറിലെ ജനങ്ങൾക്കുള്ള ഞങ്ങളുടെ പിന്തുണയിൽ ഞങ്ങൾ ഉറച്ചുനിൽക്കുകയും മ്യാൻമറിലെ ജനങ്ങൾ നയിക്കുകയും മ്യാൻമറിനെ തിരികെ എത്തിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ഒരു പ്രക്രിയയിൽ പ്രതിസന്ധിക്ക് സുസ്ഥിരമായ പരിഹാരം കണ്ടെത്തുന്നതിന് പ്രായോഗികവും ക്രിയാത്മകവുമായ രീതിയിൽ എല്ലാ പങ്കാളികളുമായും തുടർന്നും പ്രവർത്തിക്കാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്.
ബഹിരാകാശത്തിന്റെ സുരക്ഷിതവും സമാധാനപരവും ഉത്തരവാദിത്തവും സുസ്ഥിരവുമായ ഉപയോഗത്തിന് സംഭാവന നൽകാൻ ഞങ്ങൾ എല്ലാ ഭരണകൂടങ്ങളോടും ആവശ്യപ്പെടുന്നു. അന്താരാഷ്ട്ര സഹകരണവും സുതാര്യതയും പരിപോഷിപ്പിക്കുന്നതിന് ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്, കൂടാതെ എല്ലാ ഭരണകൂടങ്ങൾക്കും ബഹിരാകാശത്തിന്റെ സുരക്ഷ മെച്ചപ്പെടുത്തുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ ആത്മവിശ്വാസം വളർത്തുന്നതിനുള്ള നടപടികളും. ബഹിരാകാശ ഉടമ്പടി ഉൾപ്പെടെയുള്ള ബഹിരാകാശ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് നിലവിലുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര നിയമ ചട്ടക്കൂട് ഉയർത്തിപ്പിടിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യവും ആണവായുധങ്ങളോ കൂട്ട നശീകരണ ആയുധങ്ങളോ മറ്റേതെങ്കിലും തരത്തിലുള്ള വസ്തുക്കളോ ഭൂമിക്ക് ചുറ്റും ഭ്രമണപഥത്തിൽ സ്ഥാപിക്കരുതെന്ന ഉടമ്പടിയിൽ എല്ലാ സംസ്ഥാന കക്ഷികളുടെയും ബാധ്യതയും ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു.
മാധ്യമസ്വാതന്ത്ര്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിലൂടെയും, അന്താരാഷ്ട്ര സമൂഹത്തിൽ വിശ്വാസത്തെ ദുർബലപ്പെടുത്തുകയും ഭിന്നത വിതയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്ന തെറ്റായ വിവരങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള വിദേശ വിവര കൃത്രിമത്വത്തെയും ഇടപെടലിനെയും അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്നതിലൂടെയും അതിനെതിരെ കൗണ്ടറിംഗ് ഡിസിൻഫർമേഷൻ വർക്കിംഗ് ഗ്രൂപ്പ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള വിവര അന്തരീക്ഷം വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത ക്വാഡ് വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു. ഈ തന്ത്രങ്ങൾ ആഭ്യന്തരവും അന്തർദേശീയവുമായ താൽപ്പര്യങ്ങളിൽ ഇടപെടാൻ ഉദ്ദേശിച്ചുള്ളതാണെന്ന് ഞങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുന്നു, ഞങ്ങളുടെ പ്രാദേശിക പങ്കാളികളുമായി ചേർന്ന് ഞങ്ങളുടെ കൂട്ടായ വൈദഗ്ധ്യവും പ്രതികരിക്കാനുള്ള ശേഷിയും പ്രയോജനപ്പെടുത്താൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. അന്താരാഷ്ട്ര മനുഷ്യാവകാശ നിയമങ്ങളെ മാനിക്കുന്നതിനും പൗരസമൂഹത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും മാധ്യമസ്വാതന്ത്ര്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനുമുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു.
അതിർത്തി കടന്നുള്ള ഭീകരത ഉൾപ്പെടെ അതിന്റെ എല്ലാ രൂപങ്ങളിലും പ്രകടനങ്ങളിലും ഭീകരതയെയും അക്രമാസക്തമായ തീവ്രവാദത്തെയും ഞങ്ങൾ അസന്നിഗ്ദ്ധമായി അപലപിക്കുന്നു. അന്താരാഷ്ട്ര സഹകരണത്തിന് ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്, പുതിയതും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ ഉപയോഗം മൂലമുണ്ടാകുന്ന ഭീഷണികൾ ഉൾപ്പെടെ, തീവ്രവാദവും അക്രമാസക്തമായ തീവ്രവാദവും ഉയർത്തുന്ന ഭീഷണികൾ, തീവ്രവാദ ലക്ഷ്യങ്ങൾ എന്നിവ തടയുന്നതിനും കണ്ടെത്തുന്നതിനും പ്രതികരിക്കുന്നതിനുമുള്ള അവരുടെ കഴിവ് ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് അന്താരാഷ്ട്ര നിയമത്തിന് അനുസൃതമായി സമഗ്രവും സുസ്ഥിരവുമായ രീതിയിൽ ഞങ്ങളുടെ പ്രാദേശിക പങ്കാളികളുമായി പ്രവർത്തിക്കും. ഇത്തരം ഭീകരാക്രമണങ്ങളുടെ കുറ്റവാളികളുടെ ഉത്തരവാദിത്തം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. 26/11 മുംബൈയിലെയും പത്താൻകോട്ടിലെയും ആക്രമണങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഭീകരാക്രമണങ്ങളെ അപലപിക്കുന്നതും യുഎൻ സുരക്ഷാ കൗൺസിൽ 1267 ഉപരോധ സമിതിയുടെ ഉചിതമായ പദവികൾ പിന്തുടരാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധതയും ഞങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ വർഷം നടന്ന ഭീകരവിരുദ്ധ പ്രവർത്തനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ആദ്യ ക്വാഡ് വർക്കിംഗ് ഗ്രൂപ്പിലും ഹോണോലുലുവിൽ നാലാമത്തെ ടേബിൾടോപ്പ് ചർച്ചകളിലും നടന്ന ക്രിയാത്മക ചർച്ചകളെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു, കൂടാതെ 2024 നവംബറിൽ അടുത്ത മീറ്റിംഗിനും ടേബിൾ ടോപ്പ് ചർച്ചകൾക്കും ജപ്പാൻ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
മിഡിൽ ഈസ്റ്റിൽ സമാധാനവും സ്ഥിരതയും കൈവരിക്കുന്നതിൽ ഞങ്ങൾ വലിയ താൽപ്പര്യം പങ്കിടുന്നു. 2023 ഒക്ടോബർ 7-ന് നടന്ന ഭീകരാക്രമണങ്ങളെ ഞങ്ങൾ അസന്ദിഗ്ധമായി അപലപിക്കുന്നു. ഗാസയിലെ വലിയ തോതിലുള്ള സിവിലിയൻ ജീവനുകളും മാനുഷിക പ്രതിസന്ധിയും അസ്വീകാര്യമാണ്. ഹമാസ് ബന്ദികളാക്കിയ എല്ലാവരെയും മോചിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത ഞങ്ങൾ ഉറപ്പിക്കുന്നു, ബന്ദികളെ മോചിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള കരാർ ഗാസയിൽ ഉടനടി നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന വെടിനിർത്തൽ കൊണ്ടുവരുമെന്ന് ഊന്നിപ്പറയുന്നു. ഗാസയിലുടനീളമുള്ള ജീവൻ രക്ഷിക്കുന്ന മാനുഷിക സഹായത്തിന്റെ വിതരണം ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെ അടിയന്തിര ആവശ്യത്തിനും പ്രാദേശിക വർദ്ധനവ് തടയേണ്ടതിന്റെ നിർണായക ആവശ്യത്തിനും ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുന്നു. അന്താരാഷ്ട്ര മാനുഷിക നിയമം ഉൾപ്പെടെയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര നിയമങ്ങൾ ബാധകമായ രീതിയിൽ അനുസരിക്കാൻ ഞങ്ങൾ എല്ലാ കക്ഷികളോടും അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. ഞങ്ങൾ UNSCR S/RES/2735 (2024) സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു, ഒപ്പം എല്ലാ ബന്ദികളെ മോചിപ്പിക്കുന്നതിനും ഉടനടി വെടിനിർത്തലിനുമായി ഉടനടി സ്ഥിരതയോടെ പ്രവർത്തിക്കാൻ ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ കക്ഷികളോടും ശക്തമായി അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. സഹായ തൊഴിലാളികൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള സാധാരണക്കാരുടെ ജീവൻ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും സാധാരണക്കാർക്ക് വേഗത്തിലുള്ളതും സുരക്ഷിതവും തടസ്സമില്ലാത്തതുമായ മാനുഷിക സഹായങ്ങൾ സുഗമമാക്കുന്നതിന് സാധ്യമായ എല്ലാ നടപടികളും സ്വീകരിക്കാൻ ഞങ്ങൾ എല്ലാ കക്ഷികളോടും ആവശ്യപ്പെടുന്നു. ഭൂമിയിലെ കടുത്ത മാനുഷിക ആവശ്യങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിന്, ഇൻഡോ-പസഫിക് ഉൾപ്പെടെയുള്ള മറ്റ് രാജ്യങ്ങളെ പിന്തുണ വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ഞങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. ഗാസയുടെ ഭാവി വീണ്ടെടുക്കലിനും പുനർനിർമ്മാണത്തിനും അന്താരാഷ്ട്ര സമൂഹത്തിന്റെ പിന്തുണയുണ്ടാകണമെന്ന് ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുന്നു. ഇസ്രയേലികൾക്കും പലസ്തീനികൾക്കും നീതിയും, ശാശ്വതവും സുരക്ഷിതവുമായ സമാധാനത്തിൽ ജീവിക്കാൻ കഴിയുന്ന ദ്വിരാഷ്ട്ര പരിഹാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഇസ്രായേലിന്റെ നിയമാനുസൃതമായ സുരക്ഷാ ആശങ്കകൾ കണക്കിലെടുത്തു കൊണ്ട് പരമാധികാരവും പ്രായോഗികവും സ്വതന്ത്രവുമായ പലസ്തീൻ രാഷ്ട്രത്തിന് ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. ദ്വിരാഷ്ട്ര പരിഹാരത്തിന്റെ സാധ്യതയെ തുരങ്കം വയ്ക്കുന്ന ഏതൊരു ഏകപക്ഷീയമായ നടപടികളും, ഇസ്രായേൽ വാസസ്ഥലങ്ങളുടെ വിപുലീകരണവും എല്ലാ ഭാഗത്തുനിന്നും അക്രമാസക്തമായ തീവ്രവാദവും അവസാനിപ്പിക്കണം. സംഘർഷം രൂക്ഷമാകുന്നതും മേഖലയിൽ പടർന്നുപിടിക്കുന്നതും തടയേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുന്നു.
ചെങ്കടലിലൂടെയും ഏദൻ ഉൾക്കടലിലൂടെയും കടന്നുപോകുന്ന അന്താരാഷ്ട്ര വാണിജ്യ കപ്പലുകൾക്കെതിരെ ഹൂതികളും അവരുടെ അനുയായികളും നടത്തുന്ന ആക്രമണങ്ങളെ ഞങ്ങൾ അപലപിക്കുന്നു, ഇത് പ്രദേശത്തെ അസ്ഥിരപ്പെടുത്തുകയും നാവിഗേഷൻ അവകാശങ്ങളും സ്വാതന്ത്ര്യങ്ങളും വ്യാപാര പ്രവാഹങ്ങളും തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും കപ്പലുകളുടെയും കപ്പലിൽ നാവികർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ജനങ്ങളുടെയും സുരക്ഷ അപകടത്തിലാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
2030 അജണ്ട നടപ്പിലാക്കുന്നതിനും അതിന്റെ സുസ്ഥിര വികസന ലക്ഷ്യങ്ങൾ (SDGs) കൈവരിക്കുന്നതിനുമുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു. അത്തരം ലക്ഷ്യങ്ങളുടെ ഇടുങ്ങിയ ഒരു കൂട്ടത്തിന് മുൻഗണന നൽകാതെ സമഗ്രമായ രീതിയിൽ എസ്ഡിജികൾ കൈവരിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുന്നു, അവ നടപ്പിലാക്കുന്നതിൽ രാജ്യങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിൽ യുഎൻ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് വീണ്ടും സ്ഥിരീകരിക്കുന്നു. ആറ് വർഷം ശേഷിക്കുമ്പോൾ, സുസ്ഥിര വികസനത്തിനായുള്ള 2030 അജണ്ടയുടെ പൂർണ്ണമായ നിർവ്വഹണത്തിനായുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധതയിൽ ഞങ്ങൾ ഉറച്ചുനിൽക്കുന്നു, സാമ്പത്തികവും സാമൂഹികവും പാരിസ്ഥിതികവുമായ ത്രിമാനങ്ങളിൽ സമതുലിതമായ സമഗ്രമായ രീതിയിൽ എല്ലാ എസ്ഡിജികളിലേക്കും പുരോഗതി ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നു. ആഗോള ആരോഗ്യം മുതൽ സുസ്ഥിര വികസനം, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം വരെ, ഈ വെല്ലുവിളികളെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നതിന് എല്ലാ പങ്കാളികൾക്കും സംഭാവന നൽകാൻ അവസരമുണ്ടാകുമ്പോൾ ആഗോള സമൂഹത്തിന് പ്രയോജനം ലഭിക്കും. സ്ത്രീകൾ, സമാധാനം, സുരക്ഷ (WPS) അജണ്ടയിൽ സംഭാവന നൽകുന്നതിനും നടപ്പിലാക്കുന്നതിനും ലിംഗ സമത്വവും എല്ലാ സ്ത്രീകളുടെയും പെൺകുട്ടികളുടെയും ശാക്തീകരണവും കൈവരിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ ഉറപ്പിക്കുന്നു. ഭാവി ഉച്ചകോടിയിൽ ഉൾപ്പെടെ, സുസ്ഥിര വികസനം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനുള്ള ചർച്ചയിൽ ക്രിയാത്മകമായി ഇടപെടാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ അടിവരയിടുന്നു. SDG-കളുടെ 'ആരെയും ഒഴിവാക്കരുത്' എന്ന കേന്ദ്ര പ്രമേയത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി, മനുഷ്യാവകാശങ്ങളും മാനുഷിക അന്തസ്സും സംരക്ഷിക്കപ്പെടുന്ന സുരക്ഷിതമായ ഒരു ലോകം ക്വാഡ് സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നത് തുടരുന്നു:
ക്വാഡ് ലീഡർമാരായ ഞങ്ങൾ, നമ്മുടെ ഭാവി തീരുമാനിക്കുന്നതിലും നാമെല്ലാവരും ജീവിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന പ്രദേശം രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിലും ഇൻഡോ-പസഫിക് രാജ്യങ്ങളുമായി സഹകരിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്.
ഇൻഡോ-പസഫിക്കിനായുള്ള ശാശ്വത പങ്കാളിത്തം
കഴിഞ്ഞ നാല് വർഷത്തിനിടയിൽ, ക്വാഡ് നേതാക്കൾ ആറ് തവണ ഒരുമിച്ചു കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തിയിട്ടുണ്ട്, ഇതിൽ രണ്ട് തവണ വെർച്വലായി, ക്വാഡ് വിദേശകാര്യ മന്ത്രിമാർ കഴിഞ്ഞ അഞ്ച് വർഷത്തിനിടെ എട്ട് തവണ കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. പരസ്പരം കൂടിയാലോചിക്കുന്നതിനും പരസ്പര മുൻഗണനകൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനും ആശയങ്ങൾ കൈമാറുന്നതിനും ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ പങ്കാളികൾക്ക് ആനുകൂല്യങ്ങൾ നൽകുന്നതിനും നാല് രാജ്യങ്ങളുടെ വിപുലമായ നയതന്ത്ര ശൃംഖലകളിലെ അംബാസഡർമാർ ഉൾപ്പെടെ എല്ലാ തലങ്ങളിലും ക്വാഡ് രാജ്യങ്ങളുടെ പ്രതിനിധികൾ പതിവായി ഒത്തുചേരുന്നു, വരും മാസങ്ങളിൽ ആദ്യമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്താൻ തയ്യാറെടുക്കുന്ന ഞങ്ങളുടെ വാണിജ്യ, വ്യവസായ മന്ത്രിമാരെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ഇന്തോ-പസഫിക്കിലെ നാല് രാജ്യങ്ങളുടെ ഭാവി നിക്ഷേപങ്ങൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാൻ യോഗം ചേരാൻ തീരുമാനിച്ച ഞങ്ങളുടെ വികസന ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളുടെയും ഏജൻസികളുടെയും നേതാക്കളെയും ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. മൊത്തത്തിൽ, നമ്മുടെ നാല് രാജ്യങ്ങളും അഭൂതപൂർവമായ വേഗതയിലും അളവിലും സഹകരിക്കുന്നു.
ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ ക്വാഡ് മുൻഗണനകൾക്കായി ശാശ്വത ഫലം ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് ഞങ്ങളുടെ ഓരോ ഗവൺമെന്റും അതത് ബജറ്റ് പ്രക്രിയകളിലൂടെ ശക്തമായ ധനസഹായം ഉറപ്പാക്കി പ്രവർത്തിക്കാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ഇന്റർപാർലമെന്ററി എക്സ്ചേഞ്ചുകൾ ആഴത്തിലാക്കാനും ക്വാഡ് ഗുണഭോക്താക്കളുമായുള്ള ഇടപഴകൽ ആഴത്തിലാക്കാൻ മറ്റ് പങ്കാളികളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ഞങ്ങളുടെ നിയമനിർമ്മാണ സഭകളുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഞങ്ങൾ ഉദ്ദേശിക്കുന്നു.
2025-ൽ അമേരിക്ക ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന ക്വാഡ് വിദേശകാര്യ മന്ത്രിമാരുടെ അടുത്ത മീറ്റിംഗും 2025-ൽ ഇന്ത്യ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന അടുത്ത ക്വാഡ് ലീഡേഴ്സ് ഉച്ചകോടിയും ഞങ്ങൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ക്വാഡ് ഇവിടെ നിലനിൽക്കുന്നത് തുടരും.