Prime Minister's Office
The Wilmington Declaration Joint Statement from the Leaders of Australia, India, Japan, and the United States
22 SEP 2024 8:15AM by PIB Delhi
Today, we—Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Narendra Modi of India, Prime Minister Kishida Fumio of Japan, and President Joseph R. Biden, Jr. of the United States—met for the fourth in-person Quad Leaders Summit, hosted by President Biden in Wilmington, Delaware.
Four years since elevating the Quad to a leader-level format, the Quad is more strategically aligned than ever before and is a force for good that delivers real, positive, and enduring impact for the Indo-Pacific. We celebrate the fact that over just four years, Quad countries have built a vital and enduring regional grouping that will buttress the Indo-Pacific for decades to come.
Anchored by shared values, we seek to uphold the international order based on the rule of law. Together we represent nearly two billion people and over one-third of global gross domestic product. We reaffirm our steadfast commitment to a free and open Indo-Pacific that is inclusive and resilient. Through our cooperation, the Quad is harnessing all of our collective strengths and resources, from governments to the private sector to people-to-people relationships, to support the region’s sustainable development, stability, and prosperity by delivering tangible benefits to the people of the Indo-Pacific.
As four leading maritime democracies in the Indo-Pacific, we unequivocally stand for the maintenance of peace and stability across this dynamic region, as an indispensable element of global security and prosperity. We strongly oppose any destabilizing or unilateral actions that seek to change the status quo by force or coercion. We condemn recent illicit missile launches in the region that violate UN Security Council resolutions. We express serious concern over recent dangerous and aggressive actions in the maritime domain. We seek a region where no country dominates and no country is dominated—one where all countries are free from coercion, and can exercise their agency to determine their futures. We are united in our commitment to upholding a stable and open international system, with its strong support for human rights, the principle of freedom, rule of law, democratic values, sovereignty and territorial integrity, and peaceful settlement of disputes and prohibition on the threat or use of force in accordance with international law, including the UN Charter.
Reflecting the Vision Statement issued by Leaders at the 2023 Quad Summit, we are and will continue to be transparent in what we do. Respect for the leadership of regional institutions, including the Association of Southeast Asian Nations (ASEAN), the Pacific Islands Forum (PIF), and the Indian Ocean Rim Association (IORA), is and will remain at the center of the Quad’s efforts.
A Global Force for Good
Health Security
The COVID-19 pandemic reminded the world how important health security is to our societies, our economies, and the stability of our region. In 2021 and 2022, the Quad came together to deliver more than 400 million safe and effective COVID-19 doses to Indo-Pacific countries and almost 800 million vaccines globally, and provided $5.6 billion to the COVAX Advance Market Commitment for vaccine supply to low and middle-income countries. In 2023, we announced the Quad Health Security Partnership, through which the Quad continues to deliver for partners across the region, including through the delivery of pandemic preparedness training.
In response to the current clade I mpox outbreak, as well as the ongoing clade II mpox outbreak, we plan to coordinate our efforts to promote equitable access to safe, effective, quality-assured mpox vaccines, including where appropriate expanding vaccine manufacturing in low and middle-income countries.
Today we are proud to announce the Quad Cancer Moonshot, a groundbreaking partnership to save lives in the Indo-Pacific region. Building on the Quad’s successful partnership during the COVID-19 pandemic, our collective investments to address cancer in the region, our scientific and medical capabilities, and contributions from our private and non-profit sectors, we will collaborate with partner nations to reduce the burden of cancer in the region.
The Quad Cancer Moonshot will focus initially on combatting cervical cancer—a preventable cancer that continues to claim too many lives—in the Indo-Pacific region, while laying the groundwork to address other forms of cancer as well. The United States intends to support this initiative, including through U.S. Navy medical trainings and professional exchanges around cervical cancer prevention in the region starting in 2025, and through U.S. International Development Finance Corporation (DFC) openness to finance eligible private sector-driven projects to prevent, diagnose, and treat cancer, including cervical cancer. Australia is announcing the expansion of the Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer Program (EPICC) with support of the Australian Government and the Minderoo Foundation to AUD 29.6 million, to cover up to eleven countries in the Indo-Pacific in helping advance the elimination of cervical cancer and support complementary initiatives focused on cancer prevention, diagnosis, and treatment. India commits to providing HPV sampling kits, detection kits, and cervical cancer vaccines worth $7.5 million to the Indo-Pacific region. India, through its $10 million commitment to the WHO’s Global Initiative on Digital Health, will offer technical assistance to interested countries in the Indo-Pacific region for the adoption and deployment of its Digital Public Infrastructure that helps in cancer screening and care. Japan is providing medical equipment, including CT and MRI scanners, and other assistance worth approximately $27 million, including in Cambodia, Vietnam, and Timor-Leste, and is contributing to international organizations such as the Gavi Vaccine Alliance. Quad partners also intend to work, within respective national contexts, to collaborate in advancing research and development in the area of cancer and to increase private sector and non-governmental sector activities in support of reducing the burden of cervical cancer in the region. We welcome a number of new, ambitious commitments from non-governmental institutions, including the Serum Institute of India, in partnership with Gavi, which will support orders of up to 40 million HPV vaccine doses, subject to necessary approvals, for the Indo-Pacific region, and which may be increased consistent with demand. We also welcome a new $100 million commitment from Women’s Health and Empowerment Network to address cervical cancer in Southeast Asia.
Altogether, our scientific experts assess that the Quad Cancer Moonshot will save hundreds of thousands of lives over the coming decades.
Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR)
Twenty years since the 2004 Indian Ocean earthquake and tsunami, when the Quad first came together to surge humanitarian assistance, we continue to respond to the vulnerabilities caused by natural disasters in the Indo-Pacific. In 2022, the Quad established the "Quad Partnership on Humanitarian Assistance and Disaster Relief in the Indo-Pacific” and signed Guidelines for the Quad Partnership on HADR in the Indo-Pacific, which enable Quad countries to rapidly coordinate in the face of natural disasters. We welcome Quad governments working to ensure readiness to rapidly respond, including through pre-positioning of essential relief supplies, in the event of a natural disaster; this effort extends from the Indian Ocean region, to Southeast Asia, to the Pacific.
In May 2024, following a tragic landslide in Papua New Guinea, Quad partners collectively contributed over $5 million in humanitarian assistance. Quad partners are working together to provide over $4 million in humanitarian assistance to support the people of Vietnam in light of the devastating consequences of Typhoon Yagi. The Quad continues to support partners in the region in their longer-term resiliency efforts.
Maritime Security
In 2022, we announced the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA) to offer near-real-time, integrated, and cost-effective maritime domain awareness information to partners in the region. Since then, in consultation with partners, we have successfully scaled the program across the Indo-Pacific region—through the Pacific Islands Forum Fisheries Agency, with partners in Southeast Asia, to the Information Fusion Center—Indian Ocean Region, Gurugram. In doing so, the Quad has helped well over two dozen countries access dark vessel maritime domain awareness data, so they can better monitor the activities in their exclusive economic zones—including unlawful activity. Australia commits to boosting its cooperation with the Pacific Islands Forum Fisheries Agency to enhance regional maritime domain awareness in the Pacific through satellite data, training, and capacity building.
Today we are announcing a new regional Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific (MAITRI), to enable our partners in the region to maximize tools provided through IPMDA and other Quad partner initiatives, to monitor and secure their waters, enforce their laws, and deter unlawful behavior. We look forward to India hosting the inaugural MAITRI workshop in 2025. Furthermore, we welcome the launch of a Quad maritime legal dialogue to support efforts to uphold the rules-based maritime order in the Indo-Pacific. In addition, Quad partners intend to layer new technology and data into IPMDA over the coming year, to continue to deliver cutting edge capability and information to the region.
We are also announcing today that the U.S. Coast Guard, Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard, plan to launch a first-ever Quad-at-Sea Ship Observer Mission in 2025, to improve interoperability and advance maritime safety, and continuing with further missions in future years across the Indo-Pacific.
We also announce today the launch of a Quad Indo-Pacific Logistics Network pilot project, to pursue shared airlift capacity among our nations and leverage our collective logistics strengths, in order to support civilian response to natural disasters more rapidly and efficiently across the Indo-Pacific region.
Quality Infrastructure
The Quad remains committed to improving the region’s connectivity through the development of quality, resilient infrastructure.
We are pleased to announce the Quad Ports of the Future Partnership, which will harness the Quad’s expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific, in collaboration with regional partners. In 2025, we intend to hold a Quad Regional Ports and Transportation Conference, hosted by India in Mumbai. Through this new partnership, Quad partners intend to coordinate, exchange information, share best practices with partners in the region, and leverage resources to mobilize government and private sector investments in quality port infrastructure across the Indo-Pacific region.
We applaud the expansion of the Quad Infrastructure Fellowships to more than 2,200 experts, and note that Quad partners have already provided well over 1,300 fellowships since the initiative was announced at last year’s Summit. We also appreciate the workshop organized by the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure in India, working to empower partners across the Indo-Pacific to strengthen power sector resilience.
Through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, we continue to support and strengthen quality undersea cable networks in the Indo-Pacific, the capacity, durability, and reliability of which are inextricably linked to the security and prosperity of the region and the world. In support of these efforts, Australia launched the Cable Connectivity and Resilience Centre in July, which is delivering workshops and policy and regulatory assistance in response to requests from across the region. Japan will extend technical cooperation to improve public ICT infrastructure management capacity for an undersea cable in Nauru and Kiribati. The United States has conducted over 1,300 capacity building trainings for telecommunication officials and executives from 25 countries in the Indo-Pacific; today the U.S. announces its intent, working with Congress, to invest an additional $3.4 million to extend and expand this training program.
Investments in cable projects by Quad partners will help support all Pacific island countries in achieving primary telecommunication cable connectivity by the end of 2025. Since the last Quad Leaders’ Summit, Quad partners have committed over $140 million to undersea cable builds in the Pacific, alongside contributions from other likeminded partners. Complementing these investments in new undersea cables, India has commissioned a feasibility study to examine expansion of undersea cable maintenance and repair capabilities in the Indo-Pacific.
We reaffirm our support for the Pacific Quality Infrastructure Principles, which are an expression of Pacific voices on infrastructure.
We underscore our commitment to an inclusive, open, sustainable, fair, safe, reliable and secure digital future to advance our shared prosperity and sustainable development across the Indo-Pacific. In this context, we welcome the Quad Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure.
Critical and Emerging Technologies
Today, we are proud to announce an ambitious expansion of our partnership to deliver trusted technology solutions to the broader Indo-Pacific region.
Last year, Quad partners launched a landmark initiative to deploy the first Open Radio Access Network (RAN) in the Pacific, in Palau, to support a secure, resilient, and interconnected telecommunications ecosystem. Since then, the Quad has pledged approximately $20 million to this effort.
Quad partners also welcome the opportunity to explore additional Open RAN projects in Southeast Asia. We plan to expand support for ongoing Open RAN field trials and the Asia Open RAN Academy (AORA) in the Philippines, building on the initial $8 million in support that the United States and Japan pledged earlier this year. The United States also plans to invest over $7 million to support the global expansion of AORA, including through establishing a first-of-its-kind Open RAN workforce training initiative at scale in South Asia, in partnership with Indian institutions.
Quad partners will also explore collaborating with the Tuvalu Telecommunications Corporation to ensure the country’s readiness for nationwide 5G deployment.
We remain committed to advancing our cooperation on semiconductors through better leveraging of our complementary strengths to realize a diversified and competitive market and enhance resilience of Quad’s semiconductor supply chains. We welcome a Memorandum of Cooperation between Quad countries for the Semiconductor Supply Chains Contingency Network.
Through the Advancing Innovations for Empowering NextGen Agriculture (AI-ENGAGE) initiative announced at last year’s Summit, our governments are deepening leading-edge collaborative research to harness artificial intelligence, robotics, and sensing to transform agricultural approaches and empower farmers across the Indo-Pacific. We are pleased to announce an inaugural $7.5+ million in funding opportunities for joint research, and welcome the recent signing of a Memorandum of Cooperation between our science agencies to connect our research communities and advance shared research principles.
The United States, Australia, India, and Japan look forward to launching the Quad BioExplore Initiative—a funded mechanism that will support joint AI-driven exploration of diverse non-human biological data across all four countries.
This project will also be underpinned by the forthcoming Quad Principles for Research and Development Collaborations in Critical and Emerging Technologies.
Climate and Clean Energy
As we underscore the severe economic, social, and environmental consequences posed by the climate crisis, we continue to work together with Indo-Pacific partners, including through Quad Climate Change Adaptation and Mitigation Package (Q-CHAMP), to enhance climate and clean energy cooperation as well as promote adaptation and resilience. We emphasize the significant benefits of transitioning to a clean energy economy for our people, our planet, and our shared prosperity. Our countries intend to strengthen our cooperation to align policies, incentives, standards, and investments around creating high-quality, diversified clean energy supply chains that will enhance our collective energy security, create new economic opportunities across the region, and benefit local workers and communities around the world, particularly across the Indo-Pacific.
We will work together, through policy and public finance, to operationalize our commitment to catalyzing complementary and high-standard private sector investment in allied and partner clean energy supply chains. To this end, Australia will open applications for the Quad Clean Energy Supply Chains Diversification Program in November, providing AUD 50 million to support projects that develop and diversify solar panel, hydrogen electrolyzer and battery supply chains in the Indo-Pacific. India commits to invest $2 million in new solar projects in Fiji, Comoros, Madagascar, and Seychelles. Japan has committed to $122 million grants and loans in renewable energy projects in Indo-Pacific countries. The United States, through DFC, will continue to seek opportunities to mobilize private capital to solar, as well as wind, cooling, batteries, and critical minerals to expand and diversify supply chains.
We are pleased to announce a focused Quad effort to boost energy efficiency, including the deployment and manufacturing of high-efficiency affordable, cooling systems to enable climate-vulnerable communities to adapt to rising temperatures while simultaneously reducing strain on the electricity grid.
We jointly affirm our commitment to addressing the challenges posed by climate change and ensure the resilience and sustainability of port infrastructure. Quad partners will leverage our learning and expertise to forge a path towards sustainable and resilient port infrastructure, including through the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI).
Cyber
In the face of a deteriorating security environment in the cyber domain, Quad countries intend to enhance our cybersecurity partnership to address common threats posed by state-sponsored actors, cybercriminals, and other non-state malicious actors. Our countries commit to taking concrete steps to increase our collective network defense and advance technical capabilities through greater threat information sharing and capacity building. We plan to coordinate joint efforts to identify vulnerabilities, protect national security networks and critical infrastructure networks, and coordinate more closely including on policy responses to significant cybersecurity incidents affecting the Quad’s shared priorities.
Quad countries are also partnering with software manufacturers, industry trade groups, and research centers to expand our commitmentto pursuing secure software development standards and certification, as endorsed in the Quad’s 2023 Secure Software Joint Principles. We will work to harmonize these standards to not only ensure that the development, procurement, and end-use of software for government networks is more secure, but that the cyber resilience of our supply chains, digital economies, and societies are collectively improved. Throughout this fall, Quad countries each plan to host campaigns to mark the annual Quad Cyber Challenge promoting responsible cyber ecosystems, public resources, and cybersecurity awareness. We are constructively engaging on the Quad Action Plan to Protect Commercial Undersea Telecommunications Cables, developed by the Quad Senior Cyber Group, as a complementary effort to the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience. Our coordinated actions to protect global telecommunications infrastructure as guided by the Action Plan will advance our shared vision for future digital connectivity, global commerce, and prosperity.
Space
We recognize the essential contribution of space-related applications and technologies in the Indo-Pacific. Our four countries intend to continue delivering Earth Observation data and other space-related applications to assist nations across the Indo-Pacific to strengthen climate early warning systems and better manage the impacts of extreme weather events. In this context, we welcome India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius, to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
Quad Investors Network (QUIN)
We welcome private sector initiatives—including the Quad Investors Network (QUIN), which facilitates investments in strategic technologies, including clean energy, semiconductors, critical minerals, and quantum. The QUIN is mobilizing a number of investments to promote supply chain resilience, advance joint research and development, commercialize new technologies, and invest in our future workforce.
People-to-People Initiatives
The Quad is committed to strengthening the deep and enduring ties between our people, and among our partners. Through the Quad Fellowship, we are building a network of the next generation of science, technology, and policy leaders. Together with the Institute of International Education, which leads implementation of the Quad Fellowship, Quad governments welcome the second cohort of Quad Fellows and the expansion of the program to include students from ASEAN countries for the first time. The Government of Japan is supporting the program to enable Quad Fellows to study in Japan. The Quad welcomes the generous support of private sector partners for the next cohort of fellows, including Google, the Pratt Foundation, and Western Digital.
India is pleased to announce a new initiative to award fifty Quad scholarships, worth $500,000, to students from the Indo-Pacific to pursue a 4-year undergraduate engineering program at a Government of India-funded technical institution.
Working Together to Address Regional and Global Issues
Today we reaffirm our consistent and unwavering support for ASEAN centrality and unity. We continue to support implementation of the ASEAN Outlook on the Indo-Pacific (AOIP) and are committed to ensuring the Quad’s work is aligned with ASEAN’s principles and priorities.
We underscore ASEAN’s regional leadership role, including in the East Asia Summit, the region’s premier leader-led forum for strategic dialogue, and the ASEAN Regional Forum. As comprehensive strategic partners of ASEAN, our four countries intend to continue to strengthen our respective relationships with ASEAN and seek opportunities for greater Quad collaboration in support of the AOIP.
We recommit to working in partnership with Pacific island countries to achieve shared aspirations and address shared challenges. We reaffirm our support for Pacific regional institutions that have served the region well over many years, with the PIF as the region’s premier political and economic policy organization, and warmly welcome Tonga’s leadership as the current PIF Chair in 2024-2025. We continue to support the objectives of the 2050 Strategy for the Blue Pacific Continent. We and our governments will continue to listen to and be guided at every step by Pacific priorities, including climate action, ocean health, resilient infrastructure, maritime security and financial integrity. In particular, we acknowledge climate change remains the single greatest threat to the livelihoods, security and wellbeing of the peoples of the Pacific and applaud Pacific island countries’ global leadership on climate action.
We remain committed to strengthening cooperation in the Indian Ocean region. We strongly support IORA as the Indian Ocean region’s premier forum for addressing the region’s challenges. We recognize India’s leadership in finalizing the IORA Outlook on the Indo-Pacific (IOIP) and express our support for its implementation. We thank Sri Lanka for its continued leadership as IORA Chair through this year and look forward to India’s assuming the IORA Chair in 2025.
As Leaders, we are steadfast in our conviction that international law, including respect for sovereignty and territorial integrity, and the maintenance of peace, safety, security and stability in the maritime domain, underpin the sustainable development, and prosperity of the Indo-Pacific. We emphasize the importance of adherence to international law, particularly as reflected in the United Nations Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), to address challenges to the global maritime rules-based order, including with respect to maritime claims. We are seriously concerned about the situation in the East and South China Seas. We continue to express our serious concern about the militarization of disputed features, and coercive and intimidating maneuvers in the South China Sea. We condemn the dangerous use of coast guard and maritime militia vessels, including increasing use of dangerous maneuvers. We also oppose efforts to disrupt other countries’ offshore resource exploitation activities.We reaffirm that maritime disputes must be resolved peacefully and in accordance with international law, as reflected in UNCLOS. We re-emphasize the importance of maintaining and upholding freedom of navigation and overflight, other lawful uses of the sea, and unimpeded commerce consistent with international law. We re-emphasize the universal and unified character of UNCLOS and reaffirm that UNCLOS sets out the legal framework within which all activities in the oceans and the seas must be carried out. We underscore that the 2016 Arbitral Award on the South China Sea is a significant milestone and the basis for peacefully resolving disputes between the parties.
Together, with our global and regional partners, we continue to support international institutions and initiatives that underpin global peace, prosperity and sustainable development. We reiterate our unwavering support for the UN Charter and the three pillars of the UN system. In consultation with our partners, we will work collectively to address attempts to unilaterally undermine the integrity of the UN, its Charter, and its agencies. We will reform the UN Security Council, recognizing the urgent need to make it more representative, inclusive, transparent, efficient, effective, democratic and accountable through expansion in permanent and non-permanent categories of membership of the UN Security Council. This expansion of permanent seats should include representation for Africa, Asia, Latin America and the Caribbean in a reformed Security Council.
We stand for adherence to international law and respect for principles of the UN Charter, including territorial integrity, sovereignty of all states, and peaceful resolution of disputes. We express our deepest concern over the war raging in Ukraine including the terrible and tragic humanitarian consequences. Each of us has visited Ukraine since the war began, and seen this first-hand; we reiterate the need for a comprehensive, just, and lasting peace in line with international law, consistent with the purposes and principles of the UN Charter, including respect for sovereignty and territorial integrity. We also note the negative impacts of the war in Ukraine with regard to global food and energy security, especially for developing and least developed countries. In the context of this war, we share the view that the use, or threat of use, of nuclear weapons is unacceptable. We underscore the importance of upholding international law, and in line with the UN Charter, reiterate that all states must refrain from the threat of or use of force against the territorial integrity and sovereignty or political independence of any state.
We condemn North Korea’s destabilizing ballistic missile launches and its continued pursuit of nuclear weapons in violation of multiple UN Security Council resolutions (UNSCRs). These launches pose a grave threat to international peace and stability. We urge North Korea to abide by all its obligations under the UNSCRs, refrain from further provocations and engage in substantive dialogue. We reaffirm our commitment to the complete denuclearization of the Korean Peninsula consistent with relevant UNSCRs and call on all countries to fully implement these UNSCRs. We stress the need to prevent any proliferation of nuclear and missile technologies related to North Korea in the region and beyond. We express our grave concern over North Korea’s use of proliferation networks, malicious cyber activity and workers abroad to fund its unlawful weapons of mass destruction and ballistic missile programs. In that context, we urge all UN Member States to abide by the relevant UNSCRs including the prohibition on the transfer to North Korea or procurement from North Korea of all arms and related materiel. We express deep concern about countries that are deepening military cooperation with North Korea, which directly undermines the global nonproliferation regime. As the mandate of the UN Panel of Experts tasked with monitoring violations of North Korea-related UNSCR sanctions was not renewed, we reiterate our commitment to continued implementation of the relevant UNSCRs which remain in full force. We reconfirm the necessity of immediate resolution of the abductions issue.
We remain deeply concerned by the worsening political, security and humanitarian situation in Myanmar, including in Rakhine State, and again call for an immediate cessation of violence, the release of all those unjustly and arbitrarily detained, safe and unhindered humanitarian access, resolution of the crisis through constructive and inclusive dialogue among all stakeholders, and a return to the path of inclusive democracy. We reaffirm our strong support for ASEAN-led efforts, including the work of the ASEAN Chair and the Special Envoy of the ASEAN Chair on Myanmar. We call for full implementation of all commitments under the ASEAN Five-Point Consensus. The ongoing conflict and instability have serious implications for the region, including increases in transnational crime such as cybercrime, the illegal drug trade, and human trafficking. We restate our appeal to all States to prevent the flow of arms and dual-use material, including jet fuel. We remain resolute in our support for the people of Myanmar and commit to continuing to work with all stakeholders in a pragmatic and constructive way, to find a sustainable solution to the crisis in a process which is led by the people of Myanmar and returns Myanmar to the path of democracy.
We call upon all States to contribute to the safe, peaceful, responsible, and sustainable use of outer space. We remain committed to fostering international cooperation and transparency, as well as confidence-building measures with the goal of improving the security of outer space for all States. We reaffirm the importance of upholding the existing international legal framework for outer space activities, including the Outer Space Treaty, and the obligation of all States Parties to the Treaty not to place in orbit around the Earth any objects carrying nuclear weapons or any other kinds of weapons of mass destruction, install such weapons on celestial bodies, or station such weapons in outer space in any other manner.
The Quad reaffirms its commitment to fostering a resilient information environment including through its Countering Disinformation Working Group by supporting media freedom and addressing foreign information manipulation and interference, including disinformation, which undermines trust and sows discord in the international community. We recognize these tactics are intended to interfere with domestic and international interests, and we are committed, together with our regional partners, to leverage our collective expertise and capacity to respond. We reaffirm our commitment to respect international human rights law, strengthen civil society, support media freedom, address online harassment and abuse, including technology-facilitated gender-based violence, and counter unethical practices.
We unequivocally condemn terrorism and violent extremism in all its forms and manifestations, including cross-border terrorism. We are committed to international cooperation and will work with our regional partners in a comprehensive and sustained manner to strengthen their capability to prevent, detect and respond to threats posed by terrorism and violent extremism, including threats posed by the use of new and emerging technologies for terrorist purposes, consistent with international law. We are committed to working together to promote accountability for the perpetrators of such terrorist attacks. We reiterate our condemnation of terrorist attacks including the 26/11 attacks in Mumbai and in Pathankot, and our commitment to pursuing designations, as appropriate, by the UN Security Council 1267 Sanctions Committee. We welcome the constructive discussions held at the first Quad Working Group on Counter-Terrorism and the fourth tabletop exercise in Honolulu last year, and look forward to Japan hosting the next meeting and tabletop exercise in November 2024.
We share great interest in achieving peace and stability in the Middle East. We unequivocally condemn the terror attacks on October 7, 2023. The large-scale loss of civilian lives and the humanitarian crisis in Gaza is unacceptable. We affirm the imperative of securing the release of all hostages held by Hamas, and emphasize that the deal to release hostages would bring an immediate and prolonged ceasefire in Gaza. We underscore the urgent need to significantly increase deliveries of life-saving humanitarian assistance throughout Gaza as well as the crucial need to prevent regional escalation. We urge all parties to comply with international law, including international humanitarian law, as applicable. We welcome UNSCR S/RES/2735 (2024), and strongly urge all parties concerned to work immediately and steadily toward the release of all hostages and an immediate ceasefire. We call on all parties to take every feasible step to protect the lives of civilians including aid workers, and facilitate the rapid, safe and unimpeded humanitarian relief to civilians. We also encourage other countries, including those in the Indo-Pacific, to increase their support in order to address the dire humanitarian need on the ground. We underscore that the future recovery and reconstruction of Gaza should be supported by the international community. We remain committed to a sovereign, viable and independent Palestinian state taking into account Israel’s legitimate security concerns as part of a two-state solution that enables both Israelis and Palestinians to live in a just, lasting, and secure peace. Any unilateral actions that undermine the prospect of a two-state solution, including Israeli expansion of settlements and violent extremism on all sides, must end. We underscore the need to prevent the conflict from escalating and spilling over in the region.
We condemn the ongoing attacks perpetrated by the Houthis and their supporters against international and commercial vessels transiting through the Red Sea and Gulf of Aden, which are destabilizing the region and impeding navigational rights and freedoms and trade flows, and jeopardize the safety of vessels and people on board including sailors.
We reaffirm our commitment to the implementation of the 2030 Agenda and the achievement of its Sustainable Development Goals (SDGs). We underscore the importance of achieving the SDGs in a comprehensive manner without selectively prioritizing a narrow set of such goals, and reaffirm that the UN has a central role in supporting countries in their implementation. With six years left, we remain steadfast in our commitment to the full implementation of the 2030 Agenda for Sustainable Development and accelerating progress toward all the SDGs in a comprehensive manner that is balanced across three dimensions – economic, social and environmental. From global health to sustainable development and climate change, the global community benefits when all stakeholders have the opportunity to contribute to addressing these challenges. We affirm our commitment to contributing to and implementing the Women, Peace and Security (WPS) Agenda and to achieving gender equality and the empowerment of all women and girls. We underscore our commitment to strongly engaging constructively in the discussion on advancing sustainable development, including at the Summit of the Future. The Quad continues to realize a safe and secure world where human rights and human dignity are protected, based on the central premise of the SDGs: "Leave no one behind.”
We, the Quad Leaders, remain dedicated to working in partnership with Indo-Pacific countries in deciding our future and shaping the region we all want to live in.
Enduring Partners for the Indo-Pacific
Over the past four years, Quad Leaders have met together six times, including twice virtually, and Quad Foreign Ministers have met eight times in the last five years. Quad country representatives meet together on a regular basis, at all levels, including among ambassadors across the four countries’ extensive diplomatic networks, to consult one another, exchange ideas to advance shared priorities, and deliver benefits with and for partners across the Indo-Pacific region. We welcome our Commerce and Industry ministers preparing to meet for the first time in the coming months. We also welcome the leaders of our Development Finance Institutions and Agencies deciding to meet to explore future investments by the four countries in the Indo-Pacific. Altogether, our four countries are cooperating at an unprecedented pace and scale.
Each of our governments has committed to working through our respective budgetary processes to secure robust funding for Quad priorities in the Indo-Pacific region to ensure an enduring impact. We intend to work with our legislatures to deepen interparliamentary exchanges, and encourage other stakeholders to deepen engagement with Quad counterparts.
We look forward to the next Quad Foreign Ministers’ meeting hosted by the United States in 2025, and the next Quad Leaders’ Summit hosted by India in 2025. The Quad is here to stay.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઓસ્ટ્રેલિયા, ભારત, જાપાન અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સના નેતાઓ તરફથી વિલમિંગ્ટન ઘોષણા સંયુક્ત નિવેદન
22 SEP 2024 8:15AM by PIB Ahmedabad
આજે, અમે - ઓસ્ટ્રેલિયાના પ્રધાનમંત્રી એન્થની આલ્બેનીઝ, ભારતના પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી, જાપાનના પ્રધાનમંત્રી કિશિદા ફ્યુમિઓ અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સના રાષ્ટ્રપતિ જોસેફ આર. બિડેન જુનિયર - ચોથી વ્યક્તિગત ક્વાડ લીડર્સ સમિટ માટે મળ્યા હતા, જેનું આયોજન ડેલાવેરના વિલ્મિંગ્ટનમાં રાષ્ટ્રપતિ બિડેન દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું.
ક્વાડને લીડર-લેવલ ફોર્મેટમાં ઉન્નત કર્યાના ચાર વર્ષ પછી, ક્વાડ પહેલા કરતા વધુ વ્યૂહાત્મક રીતે ગોઠવાયેલું છે અને તે સારા માટેનું એક બળ છે જે ઇન્ડો-પેસિફિક માટે વાસ્તવિક, હકારાત્મક અને ટકાઉ અસર પૂરી પાડે છે. અમે એ હકીકતની ઉજવણી કરીએ છીએ કે માત્ર ચાર વર્ષમાં, ક્વાડ દેશોએ એક મહત્વપૂર્ણ અને સ્થાયી પ્રાદેશિક જૂથીકરણનું નિર્માણ કર્યું છે જે આગામી દાયકાઓ સુધી ઇન્ડો-પેસિફિકને મજબૂત બનાવશે.
સહિયારા મૂલ્યો દ્વારા સંચાલિત, અમે કાયદાના શાસનના આધારે આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યવસ્થાને જાળવવા માંગીએ છીએ. સંયુક્તપણે અમે આશરે બે અબજ લોકોનું પ્રતિનિધિત્વ કરીએ છીએ અને વૈશ્વિક કુલ સ્થાનિક ઉત્પાદનના ત્રીજા ભાગનું પ્રતિનિધિત્વ કરીએ છીએ. અમે મુક્ત અને ખુલ્લા ઇન્ડો-પેસિફિક માટે અમારી દ્રઢ કટિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ, જે સર્વસમાવેશક અને સ્થિતિસ્થાપક છે. અમારા સહકાર મારફતે ક્વાડ અમારી તમામ સામૂહિક શક્તિઓ અને સંસાધનોનો ઉપયોગ કરી રહ્યું છે, જેમાં સરકારોથી લઈને ખાનગી ક્ષેત્રથી લઈને લોકો વચ્ચેના સંબંધોનો સમાવેશ થાય છે, જેથી ઈન્ડો-પેસિફિકના લોકોને મૂર્ત લાભ આપીને પ્રદેશના સ્થાયી વિકાસ, સ્થિરતા અને સમૃદ્ધિને ટેકો આપી શકાય.
ઇન્ડો-પેસિફિકમાં ચાર અગ્રણી દરિયાઇ લોકશાહી દેશો તરીકે, અમે વૈશ્વિક સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિના અનિવાર્ય તત્વ તરીકે, આ ગતિશીલ પ્રદેશમાં શાંતિ અને સ્થિરતા જાળવવા માટે સ્પષ્ટપણે ઉભા છીએ. અમે કોઈપણ અસ્થિર અથવા એકપક્ષીય ક્રિયાઓનો સખત વિરોધ કરીએ છીએ જે બળ અથવા બળજબરી દ્વારા યથાવત્ સ્થિતિને બદલવાનો પ્રયાસ કરે છે. અમે આ ક્ષેત્રમાં તાજેતરના ગેરકાયદેસર મિસાઇલ પ્રક્ષેપણની નિંદા કરીએ છીએ જે સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સુરક્ષા પરિષદના ઠરાવોનું ઉલ્લંઘન કરે છે. અમે દરિયાઇ ક્ષેત્રમાં તાજેતરની ખતરનાક અને આક્રમક ક્રિયાઓ પર ગંભીર ચિંતા વ્યક્ત કરીએ છીએ. આપણે એક એવા પ્રદેશને શોધીએ છીએ જ્યાં કોઈ દેશનું વર્ચસ્વ ન હોય અને કોઈ પણ દેશનું વર્ચસ્વ ન હોય - એક એવો પ્રદેશ જ્યાં બધા જ દેશો બળજબરીથી મુક્ત હોય, અને તેમના વાયદાઓ નક્કી કરવા માટે તેમની એજન્સીનો ઉપયોગ કરી શકે. માનવાધિકારો, સ્વતંત્રતા, કાયદાનું શાસન, લોકતાંત્રિક મૂલ્યો, સાર્વભૌમત્વ અને પ્રાદેશિક અખંડિતતાના સિદ્ધાંત તથા વિવાદોનું શાંતિપૂર્ણ સમાધાન તથા સંયુક્ત રાષ્ટ્ર ચાર્ટર સહિત આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા અનુસાર બળના ઉપયોગ પર પ્રતિબંધ સાથે એક સ્થિર અને ખુલ્લી આંતરરાષ્ટ્રીય આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યવસ્થા જાળવવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતામાં આપણે એકજૂટ છીએ.
2023 ક્વાડ સમિટમાં નેતાઓ દ્વારા જારી કરાયેલા વિઝન સ્ટેટમેન્ટને પ્રતિબિંબિત કરતા, અમે જે કરીએ છીએ તેમાં પારદર્શક છીએ અને ચાલુ રાખીશું. એસોસિએશન ઓફ સાઉથઇસ્ટ એશિયન નેશન્સ (આસિયાન), પેસિફિક આઇલેન્ડ્સ ફોરમ (પીઆઇએફ) અને ઇન્ડિયન ઓશન રિમ એસોસિયેશન (આઇઓઆરએ) સહિત પ્રાદેશિક સંસ્થાઓના નેતૃત્વ માટે આદર ક્વાડના પ્રયત્નોના કેન્દ્રમાં છે અને રહેશે.
સારા માટે વૈશ્વિક બળ
આરોગ્ય સુરક્ષા
કોવિડ-19 રોગચાળાએ વિશ્વને યાદ અપાવ્યું હતું કે આપણા સમાજો, આપણી અર્થવ્યવસ્થાઓ અને આપણા ક્ષેત્રની સ્થિરતા માટે આરોગ્ય સુરક્ષા કેટલી મહત્વપૂર્ણ છે. 2021 અને 2022 માં, ક્વાડ ઇન્ડો-પેસિફિક દેશો અને વૈશ્વિક સ્તરે લગભગ 800 મિલિયન રસીઓને 400 મિલિયનથી વધુ સુરક્ષિત અને અસરકારક કોવિડ -19 ડોઝ પહોંચાડવા માટે એકસાથે આવ્યા હતા, અને ઓછી અને મધ્યમ આવક ધરાવતા દેશોમાં રસી સપ્લાય માટે કોવાક્સ એડવાન્સ માર્કેટ કમિટમેન્ટને 5.6 અબજ ડોલર પૂરા પાડ્યા હતા. 2023 માં, અમે ક્વાડ હેલ્થ સિક્યુરિટી પાર્ટનરશિપની જાહેરાત કરી હતી, જેના દ્વારા ક્વાડ સમગ્ર પ્રદેશમાં ભાગીદારો માટે ડિલિવરી કરવાનું ચાલુ રાખે છે, જેમાં રોગચાળાની સજ્જતા તાલીમની ડિલિવરીનો પણ સમાવેશ થાય છે.
વર્તમાન ક્લેડ I mpox ફાટી નીકળવાના પ્રતિસાદમાં, તેમજ હાલમાં ચાલી રહેલા ક્લેડ II એમપોક્સ ફાટી નીકળવાના પ્રતિસાદમાં, અમે સલામત, અસરકારક, ગુણવત્તાની ખાતરીવાળી એમપોક્સ રસીઓની સમાન સુલભતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટેના અમારા પ્રયત્નોનું સંકલન કરવાની યોજના બનાવીએ છીએ, જેમાં ઓછી અને મધ્યમ આવક ધરાવતા દેશોમાં યોગ્ય રીતે વિસ્તૃત રસી ઉત્પાદનનો સમાવેશ થાય છે.
આજે આપણે ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં જીવન બચાવવા માટે અભૂતપૂર્વ ભાગીદારી ક્વાડ કેન્સર મૂનશોટની જાહેરાત કરતા ગર્વ અનુભવીએ છીએ. કોવિડ-19 રોગચાળા દરમિયાન ક્વાડની સફળ ભાગીદારી, આ ક્ષેત્રમાં કેન્સરને પહોંચી વળવા માટે આપણા સામૂહિક રોકાણો, અમારી વૈજ્ઞાનિક અને તબીબી ક્ષમતાઓ અને અમારા ખાનગી અને બિન-નફાકારક ક્ષેત્રોમાંથી યોગદાનને ધ્યાનમાં રાખીને, અમે આ પ્રદેશમાં કેન્સરનું ભારણ ઘટાડવા માટે ભાગીદાર દેશો સાથે જોડાણ કરીશું.
ક્વાડ કેન્સર મૂનશોટ શરૂઆતમાં સર્વાઇકલ કેન્સર - એક અટકાવી શકાય તેવું કેન્સર કે જે ઘણા બધા લોકોનો જીવ લેવાનો ચાલુ રાખે છે - સામે લડવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે - ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં, જ્યારે કેન્સરના અન્ય સ્વરૂપોને પણ સંબોધવા માટે પાયાનું કામ કરશે. યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ આ પહેલને ટેકો આપવાનો ઇરાદો ધરાવે છે, જેમાં યુ.એસ. નેવીની તબીબી તાલીમ અને 2025 થી શરૂ થતા પ્રદેશમાં સર્વાઇકલ કેન્સરનિવારણની આસપાસ વ્યાવસાયિક આદાનપ્રદાનનો સમાવેશ થાય છે, અને યુ.એસ. ઇન્ટરનેશનલ ડેવલપમેન્ટ ફાઇનાન્સ કોર્પોરેશન (ડીએફસી) દ્વારા સર્વાઇકલ કેન્સર સહિતના કેન્સરને રોકવા, નિદાન અને સારવાર માટે લાયક ખાનગી ક્ષેત્ર-સંચાલિત પ્રોજેક્ટ્સને ધિરાણ આપવા માટેના ખુલ્લાપણાનો સમાવેશ થાય છે. ઓસ્ટ્રેલિયા ઓસ્ટ્રેલિયાએ સર્વાઇકલ કેન્સર પ્રોગ્રામ (ઇપીસીસી) માટે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં એલિમિનેશન પાર્ટનરશીપ (ઇપીસીસી)ના વિસ્તરણની જાહેરાત કરી છે, જે ઓસ્ટ્રેલિયન સરકાર અને મિન્ડ્રુ ફાઉન્ડેશનના સહયોગથી 29.6 મિલિયન એયુડીને આવરી લેશે, જેનો ઉદ્દેશ સર્વાઇકલ કેન્સરને નાબૂદ કરવાની દિશામાં આગળ વધવામાં મદદ કરવાનો છે અને કેન્સરનિવારણ પર કેન્દ્રિત પૂરક પહેલોને ટેકો આપવાનો છે. નિદાન, અને સારવાર. ભારત ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રને એચપીવી સેમ્પલિંગ કિટ્સ, ડિટેક્શન કિટ્સ અને સર્વાઇકલ કેન્સરની 7.5 મિલિયન ડોલરની રસીઓ પ્રદાન કરવા પ્રતિબદ્ધ છે. ભારત, ડબ્લ્યુએચઓની ડિજિટલ હેલ્થ પરની ગ્લોબલ ઇનિશિયેટિવ પ્રત્યેની તેની $10 મિલિયનની પ્રતિબદ્ધતા દ્વારા, ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં રસ ધરાવતા દેશોને તેના ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના સ્વીકાર અને અમલીકરણ માટે તકનીકી સહાય પૂરી પાડશે, જે કેન્સરની તપાસ અને સંભાળમાં મદદ કરે છે. જાપાન સીટી અને એમઆરઆઈ સ્કેનર્સ સહિત તબીબી ઉપકરણો પૂરા પાડે છે, અને કમ્બોડિયા, વિયેતનામ અને તિમોર-લેસ્ટ સહિત આશરે 27 મિલિયન ડોલરની અન્ય સહાય પૂરી પાડે છે અને ગવી વેક્સિન એલાયન્સ જેવી આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓમાં ફાળો આપી રહ્યું છે. ક્વાડના ભાગીદારો પણ સંબંધિત રાષ્ટ્રીય સંદર્ભોની અંદર કામ કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે, જેથી કેન્સરનાં ક્ષેત્રમાં સંશોધન અને વિકાસને આગળ વધારવામાં સહયોગ કરી શકાય તથા આ વિસ્તારમાં સર્વાઇકલ કેન્સરનું ભારણ ઘટાડવાનાં ટેકામાં ખાનગી ક્ષેત્ર અને બિન-સરકારી ક્ષેત્રની પ્રવૃત્તિઓમાં વધારો કરી શકાય. અમે ગવી સાથે ભાગીદારીમાં સીરમ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇન્ડિયા સહિત બિન-સરકારી સંસ્થાઓ તરફથી સંખ્યાબંધ નવી, મહત્વાકાંક્ષી પ્રતિબદ્ધતાઓને આવકારીએ છીએ, જે ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશ માટે જરૂરી મંજૂરીઓને આધિન 40 મિલિયન એચપીવી રસીના ડોઝના ઓર્ડરને ટેકો આપશે અને જે માંગ સાથે સુસંગત રીતે વધારી શકાય છે. અમે દક્ષિણપૂર્વ એશિયામાં સર્વાઇકલ કેન્સરનું સમાધાન કરવા માટે વિમેન્સ હેલ્થ એન્ડ એમ્પાવરમેન્ટ નેટવર્ક તરફથી 100 મિલિયન ડોલરની નવી પ્રતિબદ્ધતાને પણ આવકારીએ છીએ.
એકંદરે, અમારા વૈજ્ઞાનિક નિષ્ણાતો મૂલ્યાંકન કરે છે કે ક્વાડ કેન્સર મૂનશોટ આગામી દાયકાઓમાં લાખો લોકોના જીવ બચાવશે.
માનવતાવાદી સહાય અને આપત્તિ રાહત (એચએડીઆર)
2004ના હિંદ મહાસાગરમાં ધરતીકંપ અને સુનામીના વીસ વર્ષ પછી, જ્યારે ક્વાડ સૌપ્રથમવાર માનવતાવાદી સહાયવધારવા માટે એકસાથે આવ્યો હતો, ત્યારે અમે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં કુદરતી આપત્તિઓને કારણે ઊભી થયેલી નબળાઈઓનો પ્રતિસાદ આપવાનું ચાલુ રાખ્યું હતું. 2022 માં, ક્વાડએ "ઇન્ડો-પેસિફિકમાં માનવતાવાદી સહાય અને આપત્તિ રાહત પર ક્વાડ ભાગીદારી" ની સ્થાપના કરી હતી અને ઇન્ડો-પેસિફિકમાં એચએડીઆર પર ક્વાડ ભાગીદારી માટે માર્ગદર્શિકા પર હસ્તાક્ષર કર્યા હતા, જે ક્વાડ દેશોને કુદરતી આપત્તિઓનો સામનો કરવા માટે ઝડપથી સંકલન કરવા સક્ષમ બનાવે છે. અમે કુદરતી આપત્તિની સ્થિતિમાં આવશ્યક રાહત પુરવઠાની પૂર્વ-સ્થિતિ સહિત ઝડપથી પ્રતિસાદ આપવા માટે તૈયાર થવા માટે કામ કરતી ક્વાડ સરકારોને આવકારીએ છીએ; આ પ્રયાસ હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રથી દક્ષિણપૂર્વ એશિયા, પેસિફિક સુધી વિસ્તરેલો છે.
મે 2024 માં, પાપુઆ ન્યૂ ગિનીમાં એક દુ: ખદ ભૂસ્ખલન પછી, ક્વાડના ભાગીદારોએ સામૂહિક રીતે 5 મિલિયન ડોલરથી વધુની માનવતાવાદી સહાયમાં ફાળો આપ્યો હતો. ટાયફૂન યાગીના વિનાશક પરિણામોને ધ્યાનમાં રાખીને વિયેતનામના લોકોને ટેકો આપવા માટે ક્વાડના ભાગીદારો 4 મિલિયન ડોલરથી વધુની માનવતાવાદી સહાય પૂરી પાડવા માટે સાથે મળીને કામ કરી રહ્યા છે. ક્વાડ આ ક્ષેત્રના ભાગીદારોને તેમના લાંબા ગાળાના લચીલાપણાના પ્રયત્નોમાં ટેકો આપવાનું ચાલુ રાખે છે.
દરિયાઈ સુરક્ષા
2022 માં, અમે આ ક્ષેત્રના ભાગીદારોને નજીકના-વાસ્તવિક-સમય, સંકલિત અને ખર્ચ-અસરકારક દરિયાઇ ડોમેન જાગૃતિ માહિતી પ્રદાન કરવા માટે ઇન્ડો-પેસિફિક પાર્ટનરશિપ ફોર મેરિટાઇમ ડોમેન અવેરનેસ (આઇપીએમડીએ) ની જાહેરાત કરી હતી. ત્યારથી, ભાગીદારો સાથે પરામર્શ કરીને, અમે ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં સફળતાપૂર્વક આ કાર્યક્રમને વિસ્તૃત કર્યો છે - પેસિફિક આઇલેન્ડ્સ ફોરમ ફિશરીઝ એજન્સી મારફતે, દક્ષિણપૂર્વ એશિયામાં ભાગીદારો સાથે, ઇન્ફર્મેશન ફ્યુઝન સેન્ટર - ઇન્ડિયન ઓશન રિજન, ગુરુગ્રામ સુધી. આમ કરીને, ક્વાડએ બે ડઝનથી વધુ દેશોને ડાર્ક વેસલ મેરિટાઇમ ડોમેન જાગરૂકતા ડેટા સુધી પહોંચવામાં સારી રીતે મદદ કરી છે, જેથી તેઓ તેમના વિશિષ્ટ આર્થિક ઝોનમાં પ્રવૃત્તિઓ પર વધુ સારી રીતે દેખરેખ રાખી શકે - જેમાં ગેરકાયદેસર પ્રવૃત્તિનો પણ સમાવેશ થાય છે. ઓસ્ટ્રેલિયા સેટેલાઇટ ડેટા, તાલીમ અને ક્ષમતા નિર્માણ મારફતે પેસિફિકમાં પ્રાદેશિક દરિયાઇ ક્ષેત્રમાં જાગૃતિ વધારવા પેસિફિક આઇલેન્ડ્સ ફોરમ ફિશરીઝ એજન્સી સાથે તેના સહકારને વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
આજે અમે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં તાલીમ માટે નવી પ્રાદેશિક મેરિટાઇમ ઇનિશિયેટિવ (એમએઆઇટીઆરઆઇ)ની જાહેરાત કરી રહ્યા છીએ, જેનો ઉદ્દેશ આ વિસ્તારમાં અમારા ભાગીદારોને આઇપીએમડીએ અને અન્ય ક્વાડ ભાગીદાર પહેલો મારફતે પ્રદાન કરવામાં આવેલા સાધનોને મહત્તમ કરવા, તેમના પાણીની દેખરેખ રાખવા અને તેમને સુરક્ષિત કરવા, તેમના કાયદાઓનો અમલ કરવા અને ગેરકાનૂની વર્તણૂકને અટકાવવા સક્ષમ બનાવવાનો છે. અમે ૨૦૨૫ માં પ્રથમ મૈત્રી વર્કશોપનું આયોજન કરવા માટે ભારત માટે આતુર છીએ. તદુપરાંત, અમે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં નિયમો-આધારિત દરિયાઇ વ્યવસ્થાને જાળવવાના પ્રયત્નોને ટેકો આપવા માટે ક્વાડ દરિયાઇ કાનૂની સંવાદના પ્રારંભને આવકારીએ છીએ. આ ઉપરાંત ક્વાડના ભાગીદારો આગામી વર્ષ દરમિયાન નવી ટેકનોલોજી અને ડેટાને આઇપીએમડીએમાં સામેલ કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે, જેથી આ વિસ્તારમાં અત્યાધુનિક ક્ષમતા અને માહિતી પહોંચાડવાનું ચાલુ રાખી શકાય.
અમે આજે એવી પણ જાહેરાત કરી રહ્યા છીએ કે યુ.એસ. કોસ્ટ ગાર્ડ, જાપાન કોસ્ટ ગાર્ડ, ઓસ્ટ્રેલિયન બોર્ડર ફોર્સ અને ઇન્ડિયન કોસ્ટ ગાર્ડ, 2025 માં પ્રથમ ક્વાડ-એટ-સી શિપ ઓબ્ઝર્વર મિશન શરૂ કરવાની યોજના ધરાવે છે, જેનો ઉદ્દેશ આંતરવ્યવહારિકતામાં સુધારો કરવાનો અને દરિયાઇ સલામતીને આગળ વધારવાનો છે, અને ઇન્ડો-પેસિફિકમાં ભવિષ્યના વર્ષોમાં વધુ મિશન ચાલુ રાખવાનો છે.
અમે આજે ક્વાડ ઇન્ડો-પેસિફિક લોજિસ્ટિક્સ નેટવર્ક પાયલોટ પ્રોજેક્ટ શરૂ કરવાની પણ જાહેરાત કરીએ છીએ, જેનો ઉદ્દેશ આપણાં દેશો વચ્ચે સહિયારી એરલિફ્ટ ક્ષમતાને આગળ વધારવાનો છે અને ઇન્ડો-પેસિફિક વિસ્તારમાં કુદરતી આપત્તિઓ સામે નાગરિકોની ઝડપથી અને અસરકારક રીતે કામગીરીને ટેકો આપવાનો છે.
ગુણવત્તાયુક્ત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર
ક્વાડ ગુણવત્તાયુક્ત, સ્થિતિસ્થાપક માળખાગત સુવિધાના વિકાસ મારફતે આ ક્ષેત્રની કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
અમને ભવિષ્યની ભાગીદારીના ક્વાડ પોર્ટ્સની જાહેરાત કરતા આનંદ થાય છે, જે પ્રાદેશિક ભાગીદારો સાથે જોડાણમાં ઇન્ડો-પેસિફિકમાં સંતુલિત અને સ્થિતિસ્થાપક બંદર માળખાગત વિકાસને ટેકો આપવા માટે ક્વાડની કુશળતાનો ઉપયોગ કરશે. વર્ષ 2025માં અમે મુંબઈમાં ભારત દ્વારા આયોજિત ક્વાડ રિજનલ પોર્ટ્સ એન્ડ ટ્રાન્સપોર્ટેશન કોન્ફરન્સનું આયોજન કરવાનો ઇરાદો ધરાવીએ છીએ. આ નવી ભાગીદારીના માધ્યમથી ક્વાડના ભાગીદારો સમગ્ર ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં ગુણવત્તાયુક્ત બંદર માળખામાં સરકારી અને ખાનગી ક્ષેત્રના રોકાણને એકત્રિત કરવા માટે સંકલન, માહિતીનું આદાનપ્રદાન, માહિતીનું આદાનપ્રદાન, શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓનું આદાનપ્રદાન કરવાનો અને સંસાધનોનો લાભ લેવાનો ઇરાદો ધરાવે છે.
અમે 2,200થી વધુ નિષ્ણાતોને ક્વાડ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ફેલોશિપના વિસ્તરણની પ્રશંસા કરીએ છીએ અને નોંધ્યું છે કે ક્વાડના ભાગીદારોએ ગયા વર્ષની સમિટમાં આ પહેલની જાહેરાત કરવામાં આવી ત્યારથી અત્યાર સુધીમાં 1,300થી વધુ ફેલોશિપ પ્રદાન કરી છે. અમે ભારતમાં કોએલિશન ફોર ડિઝાસ્ટર રિસાયલન્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર દ્વારા આયોજિત કાર્યશાળાની પણ પ્રશંસા કરીએ છીએ, જે સમગ્ર ઇન્ડો-પેસિફિકમાં ભાગીદારોને પાવર સેક્ટરની સ્થિતિસ્થાપકતાને મજબૂત કરવા સક્ષમ બનાવવા માટે કામ કરી રહ્યું છે.
કેબલ કનેક્ટિવિટી અને સ્થિતિસ્થાપકતા માટે ક્વાડ પાર્ટનરશિપ મારફતે અમે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં દરિયાની અંદર ગુણવત્તા ધરાવતા કેબલ નેટવર્કને ટેકો આપવાનું અને મજબૂત કરવાનું જાળવી રાખ્યું છે, જેની ક્ષમતા, ટકાઉપણું અને વિશ્વસનીયતા ક્ષેત્ર અને વિશ્વની સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિ સાથે અવિભાજ્ય રીતે જોડાયેલાં છે. આ પ્રયાસોના સમર્થનમાં, ઓસ્ટ્રેલિયાએ જુલાઈમાં કેબલ કનેક્ટિવિટી એન્ડ રેઝિલિયન્સ સેન્ટર શરૂ કર્યું હતું, જે સમગ્ર પ્રદેશમાંથી આવેલી વિનંતીઓના જવાબમાં વર્કશોપ અને નીતિ અને નિયમનકારી સહાય પૂરી પાડે છે. જાપાન નૌરુ અને કિરીબાતીમાં સમુદ્રની અંદરના કેબલ માટે જાહેર આઈસીટી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર મેનેજમેન્ટ ક્ષમતામાં સુધારો કરવા માટે તકનીકી સહયોગ આપશે. યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સે ઇન્ડો-પેસિફિકના 25 દેશોના ટેલિકમ્યુનિકેશન અધિકારીઓ અને અધિકારીઓ માટે 1,300 થી વધુ ક્ષમતા નિર્માણ તાલીમ હાથ ધરી છે; આજે યુ.એસ.એ કોંગ્રેસ સાથે મળીને આ તાલીમ કાર્યક્રમને વિસ્તૃત કરવા અને વિસ્તૃત કરવા માટે વધારાના 3.4 મિલિયન ડોલરનું રોકાણ કરવાના તેના ઇરાદાની ઘોષણા કરી છે.
ક્વાડના ભાગીદારો દ્વારા કેબલ પ્રોજેક્ટ્સમાં રોકાણ કરવાથી ૨૦૨૫ ના અંત સુધીમાં પેસિફિક ટાપુના તમામ દેશોને પ્રાથમિક ટેલિકમ્યુનિકેશન કેબલ કનેક્ટિવિટી પ્રાપ્ત કરવામાં મદદ મળશે. છેલ્લા ક્વાડ લીડર્સ સમિટથી, ક્વાડના ભાગીદારોએ પેસિફિકમાં સમુદ્રની અંદર કેબલ બિલ્ડ્સ માટે 140 મિલિયન ડોલરથી વધુની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી છે, તેમજ અન્ય સમાન વિચારધારા ધરાવતા ભાગીદારોના યોગદાનની સાથે સાથે. નવા દરિયાની અંદર કેબલમાં આ રોકાણોને પૂરક બનાવતા, ભારતે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં સમુદ્રની અંદર કેબલની જાળવણી અને સમારકામની ક્ષમતાઓના વિસ્તરણની તપાસ કરવા માટે એક શક્યતા અભ્યાસ શરૂ કર્યો છે.
અમે પેસિફિક ગુણવત્તાયુક્ત માળખાગત સિદ્ધાંતો માટે અમારા સમર્થનની પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ, જે માળખાગત સુવિધા પર પેસિફિક અવાજની અભિવ્યક્તિ છે.
અમે ઇન્ડો-પેસિફિક વિસ્તારમાં અમારી સહિયારી સમૃદ્ધિ અને સ્થાયી વિકાસને આગળ વધારવા સર્વસમાવેશક, ખુલ્લા, સ્થાયી, વાજબી, સુરક્ષિત, ભરોસાપાત્ર અને સુરક્ષિત ડિજિટલ ભવિષ્ય માટે અમારી કટિબદ્ધતાને પ્રતિપાદિત કરીએ છીએ. આ સંદર્ભમાં અમે ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના વિકાસ અને ઉપયોગ માટે ક્વાડ સિદ્ધાંતોને આવકારીએ છીએ.
જટિલ અને ઉભરતી ટેકનોલોજીઓ
આજે, અમને વ્યાપક ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં વિશ્વસનીય ટેકનોલોજી સોલ્યુશન્સ પ્રદાન કરવા માટે અમારી ભાગીદારીના મહત્વાકાંક્ષી વિસ્તરણની જાહેરાત કરતા ગર્વ થાય છે.
ગયા વર્ષે, ક્વાડના ભાગીદારોએ એક સુરક્ષિત, સ્થિતિસ્થાપક અને એકબીજા સાથે જોડાયેલી ટેલિકમ્યુનિકેશન્સ ઇકોસિસ્ટમને ટેકો આપવા માટે પલાઉમાં પેસિફિકમાં પ્રથમ ઓપન રેડિયો એક્સેસ નેટવર્ક (આરએએન) સ્થાપિત કરવા માટે એક સીમાચિહ્નરૂપ પહેલ શરૂ કરી હતી. ત્યારથી, ક્વાડએ આ પ્રયાસ માટે લગભગ 20 મિલિયન ડોલરનું વચન આપ્યું છે.
ક્વાડના ભાગીદારો દક્ષિણપૂર્વ એશિયામાં વધારાના ઓપન આરએએન પ્રોજેક્ટ્સની શોધખોળ કરવાની તકને પણ આવકારે છે. અમે ફિલિપાઇન્સમાં ચાલી રહેલા ઓપન આરએએન ફિલ્ડ ટ્રાયલ્સ અને એશિયા ઓપન આરએએન એકેડેમી (એઓઆરએ) માટે ટેકો વધારવાની યોજના બનાવી રહ્યા છીએ, જે આ વર્ષની શરૂઆતમાં યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ અને જાપાને વચન આપ્યું હતું તે સમર્થનમાં પ્રારંભિક 8 મિલિયન ડોલરનું નિર્માણ કરશે. યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ એઓઆરએના વૈશ્વિક વિસ્તરણને ટેકો આપવા માટે $7 મિલિયનથી વધુનું રોકાણ કરવાની પણ યોજના ધરાવે છે, જેમાં ભારતીય સંસ્થાઓ સાથે ભાગીદારીમાં, દક્ષિણ એશિયામાં સ્કેલ પર તેના પ્રકારની પ્રથમ ઓપન આરએએન વર્કફોર્સ તાલીમ પહેલની સ્થાપનાનો પણ સમાવેશ થાય છે.
ક્વાડના ભાગીદારો દેશવ્યાપી 5 જી જમાવટ માટે દેશની તત્પરતાને સુનિશ્ચિત કરવા માટે તુવાલુ ટેલિકમ્યુનિકેશન્સ કોર્પોરેશન સાથે સહયોગ કરવાની પણ શોધ કરશે.
અમે વૈવિધ્યસભર અને સ્પર્ધાત્મક બજારને સાકાર કરવા અને ક્વાડની સેમીકન્ડક્ટર સપ્લાય ચેઇનની સ્થિતિસ્થાપકતા વધારવા માટે અમારી પૂરક ક્ષમતાઓનો વધુ સારી રીતે ઉપયોગ કરીને સેમિકન્ડક્ટર પર અમારા સહકારને આગળ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ. અમે સેમીકન્ડક્ટર સપ્લાય ચેઇન્સ આકસ્મિકતા નેટવર્ક માટે ક્વાડ દેશો વચ્ચે સહકારના મેમોરેન્ડમને આવકારીએ છીએ.
ગયા વર્ષના શિખર સંમેલનમાં જાહેર થયેલી એડવાન્સિંગ ઇનોવેશન્સ ફોર એમ્પાવરિંગ નેક્સ્ટજેન એગ્રિકલ્ચર (એઆઇ-એન્ગેજ) પહેલ મારફતે અમારી સરકારો આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, રોબોટિક્સનો ઉપયોગ કરવા અને કૃષિ અભિગમોમાં પરિવર્તન લાવવા અને ઇન્ડો-પેસિફિકમાં ખેડૂતોને સશક્ત બનાવવા માટે સંવેદનશીલ બનાવવા માટે અગ્રણી સહયોગી સંશોધનને વધુ ગાઢ બનાવી રહી છે. અમને સંયુક્ત સંશોધન માટે $7.5+ મિલિયનના ભંડોળની તકોમાં ઉદ્ઘાટન કરવાની જાહેરાત કરતા આનંદ થાય છે અને અમારા સંશોધન સમુદાયોને જોડવા અને સહિયારા સંશોધન સિદ્ધાંતોને આગળ વધારવા માટે અમારી વિજ્ઞાન એજન્સીઓ વચ્ચે સહકારના મેમોરેન્ડમ પર તાજેતરમાં થયેલા હસ્તાક્ષરને આવકારીએ છીએ.
યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ, ઓસ્ટ્રેલિયા, ભારત અને જાપાન ક્વાડ બાયોએક્સપ્લોર ઇનિશિયેટિવ - એક ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવેલ મિકેનિઝમ લોન્ચ કરવા આતુર છે, જે ચારેય દેશોમાં વિવિધ બિન-માનવીય જૈવિક ડેટાના સંયુક્ત એઆઇ-સંચાલિત સંશોધનને ટેકો આપશે.
આ પ્રોજેક્ટને ક્રિટિકલ અને ઇમર્જિંગ ટેકનોલોજીસમાં સંશોધન અને વિકાસ સહયોગ માટેના આગામી ક્વાડ સિદ્ધાંતો દ્વારા પણ ટેકો આપવામાં આવશે.
આબોહવા અને સ્વચ્છ ઊર્જા
અમે આબોહવાની કટોકટીને કારણે ઊભી થયેલી ગંભીર આર્થિક, સામાજિક અને પર્યાવરણીય અસરો પર ભાર મૂકીએ છીએ, ત્યારે અમે ઇન્ડો-પેસિફિક ભાગીદારો સાથે સંયુક્તપણે કામ કરવાનું ચાલુ રાખીએ છીએ, જેમાં ક્વાડ ક્લાઇમેટ ચેન્જ એડેપ્ટેશન એન્ડ મિટિગેશન પેકેજ (ક્યુ-ચેમ્પી)નો સમાવેશ થાય છે, જેથી આબોહવા અને સ્વચ્છ ઊર્જા સહકારમાં વધારો થાય તેમજ અનુકૂલન અને સ્થિતિસ્થાપકતાને પ્રોત્સાહન મળે. અમે અમારા લોકો, આપણા ગ્રહ અને આપણી સહિયારી સમૃદ્ધિ માટે સ્વચ્છ ઊર્જા અર્થતંત્ર તરફ સંક્રમણના નોંધપાત્ર ફાયદા પર ભાર મૂકીએ છીએ. આપણા દેશો ઉચ્ચ-ગુણવત્તાયુક્ત, વૈવિધ્યસભર સ્વચ્છ ઊર્જા પુરવઠા શૃંખલાઓ ઊભી કરવા આસપાસ નીતિઓ, પ્રોત્સાહનો, માપદંડો અને રોકાણોને સંરેખિત કરવા માટે અમારા સહકારને મજબૂત બનાવવાનો ઇરાદો ધરાવે છે, જે આપણી સામૂહિક ઊર્જા સુરક્ષાને વધારશે, સમગ્ર પ્રદેશમાં નવી આર્થિક તકોનું સર્જન કરશે અને વિશ્વભરના સ્થાનિક કામદારો અને સમુદાયોને લાભ આપશે, ખાસ કરીને ઇન્ડો-પેસિફિકમાં.
આપણે સહયોગી અને ભાગીદાર સ્વચ્છ ઊર્જા પુરવઠા શ્રુંખલામાં પૂરક અને ઉચ્ચ-પ્રમાણભૂત ખાનગી ક્ષેત્રનાં રોકાણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે નીતિ અને જાહેર ધિરાણ મારફતે સંયુક્તપણે કામ કરીશું. આ માટે, ઓસ્ટ્રેલિયા નવેમ્બરમાં ક્વાડ ક્લીન એનર્જી સપ્લાય ચેઇન્સ ડાયવર્સિફિકેશન પ્રોગ્રામ માટે અરજીઓ ખોલશે, જે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં સોલર પેનલ, હાઇડ્રોજન ઇલેક્ટ્રોલાઇઝર અને બેટરી સપ્લાય ચેઇનને વિકસાવતા અને વિવિધતાસભર પ્રોજેક્ટ્સને ટેકો આપવા માટે 50 મિલિયન એયુડી પ્રદાન કરશે. ભારત ફિજી, કોમોરોસ, મડાગાસ્કર અને સેશેલ્સમાં નવા સોલાર પ્રોજેક્ટ્સમાં 20 લાખ ડોલરનું રોકાણ કરવા પ્રતિબદ્ધ છે. જાપાને ઇન્ડો-પેસિફિક દેશોમાં નવીનીકરણીય ઉર્જા પ્રોજેક્ટ્સમાં 122 મિલિયન ડોલરની ગ્રાન્ટ અને લોન માટે પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી છે. ડીએફસી મારફતે યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ખાનગી મૂડીને સૌર ઊર્જા તેમજ પવન, ઠંડક, બેટરીઓ અને મહત્ત્વપૂર્ણ ખનીજોને પુરવઠા શ્રુંખલાઓના વિસ્તરણ અને વૈવિધ્યીકરણ માટે એકત્રિત કરવાની તકો શોધવાનું ચાલુ રાખશે.
અમને ઊર્જા કાર્યદક્ષતા વધારવા માટે કેન્દ્રિત ક્વાડ પ્રયાસની જાહેરાત કરતા આનંદ થાય છે, જેમાં ઉચ્ચ-કાર્યદક્ષતા પરવડે તેવા, કુલિંગ સિસ્ટમ્સના ઉપયોગ અને ઉત્પાદનનો સમાવેશ થાય છે, જે આબોહવા-નબળા સમુદાયોને વધતા તાપમાનને અનુકૂળ થવા સક્ષમ બનાવે છે અને સાથે સાથે વીજળી ગ્રીડ પરના તાણને ઘટાડે છે.
અમે આબોહવામાં ફેરફાર દ્વારા ઊભા થયેલા પડકારોનું સમાધાન કરવા તથા બંદરનાં માળખાગત સુવિધાની સ્થિતિસ્થાપકતા અને સ્થાયીત્વની ખાતરી આપવા સંયુક્તપણે અમારી કટિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરીએ છીએ. ક્વાડના ભાગીદારો સંતુલિત અને સ્થિતિસ્થાપક બંદર માળખાની દિશામાં એક માર્ગ બનાવવા માટે અમારી શીખ અને કુશળતાનો લાભ ઉઠાવશે, જેમાં કોએલિશન ફોર ડિઝાસ્ટર રિસાયલન્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર (સીડીઆરઆઈ) મારફતે સામેલ છે.
સાયબર
સાયબર ડોમેનમાં કથળતા જતા સુરક્ષા વાતાવરણને ધ્યાનમાં રાખીને, ક્વાડ દેશો રાજ્ય-પ્રાયોજિત અભિનેતાઓ, સાયબર ગુનેગારો અને અન્ય બિન-સરકારી દૂષિત કલાકારો દ્વારા ઉભા થતા સામાન્ય જોખમોને પહોંચી વળવા માટે અમારી સાયબર સુરક્ષા ભાગીદારીને વધારવાનો ઇરાદો ધરાવે છે. આપણા દેશો આપણા સામૂહિક નેટવર્ક સંરક્ષણને વધારવા અને વધુ જોખમી માહિતીની વહેંચણી અને ક્ષમતા નિર્માણ મારફતે તકનીકી ક્ષમતાઓને આગળ વધારવા માટે નક્કર પગલાં લેવા પ્રતિબદ્ધ છે. અમે નબળાઈઓ ઓળખવા, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા નેટવર્ક્સ અને મહત્ત્વપૂર્ણ માળખાગત નેટવર્ક્સનું રક્ષણ કરવા સંયુક્ત પ્રયાસોનું સંકલન કરવાની યોજના ધરાવીએ છીએ અને ક્વાડની સહિયારી પ્રાથમિકતાઓને અસર કરતી નોંધપાત્ર સાયબર સુરક્ષા ઘટનાઓના નીતિગત પ્રતિભાવો સહિત વધુ નજીકથી સંકલન સાધવાની યોજના ધરાવીએ છીએ.
ક્વાડ દેશો સોફ્ટવેર ઉત્પાદકો, ઔદ્યોગિક વેપાર જૂથો અને સંશોધન કેન્દ્રો સાથે ભાગીદારી પણ કરી રહ્યા છે, જેથી સુરક્ષિત સોફ્ટવેર વિકાસ ધોરણો અને પ્રમાણપત્રને અનુસરવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને વિસ્તૃત કરી શકાય, જેમ કે ક્વાડના 2023 સિક્યોર સોફ્ટવેર સંયુક્ત સિદ્ધાંતોમાં સમર્થન આપવામાં આવ્યું છે. અમે સરકારી નેટવર્ક માટે સોફ્ટવેરનો વિકાસ, ખરીદી અને અંતિમ ઉપયોગ વધુ સુરક્ષિત છે તેની ખાતરી કરવા માટે જ નહીં, પરંતુ અમારી સપ્લાય ચેઇન્સ, ડિજિટલ અર્થતંત્રો અને સમાજોની સાયબર સ્થિતિસ્થાપકતામાં સામૂહિક રીતે સુધારો થાય તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે આ માપદંડો વચ્ચે સુમેળ સાધવા કામ કરીશું. આ પાનખર દરમિયાન, ક્વાડ દેશો દરેક જવાબદાર સાયબર ઇકોસિસ્ટમ્સ, જાહેર સંસાધનો અને સાયબર સુરક્ષા જાગૃતિને પ્રોત્સાહન આપતા વાર્ષિક ક્વાડ સાયબર ચેલેન્જને ચિહ્નિત કરવા માટે ઝુંબેશનું આયોજન કરવાની યોજના ધરાવે છે. અમે કેબલ કનેક્ટિવિટી અને રેઝિલિયન્સ માટે ક્વાડ પાર્ટનરશિપના પૂરક પ્રયાસ તરીકે ક્વાડ સિનિયર સાયબર ગ્રૂપ દ્વારા વિકસાવવામાં આવેલા કોમર્શિયલ અંડરસી ટેલિકોમ્યુનિકેશન કેબલ્સને સુરક્ષિત રાખવા ક્વાડ એક્શન પ્લાન પર રચનાત્મક રીતે કામ કરી રહ્યા છીએ. એક્શન પ્લાનના માર્ગદર્શન મુજબ વૈશ્વિક ટેલિકમ્યુનિકેશન્સ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનું રક્ષણ કરવા માટે અમારા સંકલિત કાર્યો ભવિષ્યના ડિજિટલ કનેક્ટિવિટી, વૈશ્વિક વાણિજ્ય અને સમૃદ્ધિ માટે અમારા સહિયારા દ્રષ્ટિકોણને આગળ વધારશે.
જગ્યા
અમે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં અંતરિક્ષ સાથે સંબંધિત એપ્લિકેશન્સ અને ટેકનોલોજીનાં આવશ્યક પ્રદાનને માન્યતા આપીએ છીએ. અમારા ચાર દેશો ઇન્ડો-પેસિફિકના દેશોને આબોહવાની પ્રારંભિક ચેતવણી પ્રણાલીઓને મજબૂત કરવા અને આત્યંતિક હવામાનની ઘટનાઓની અસરોને વધુ સારી રીતે સંચાલિત કરવા માટે મદદ કરવા માટે પૃથ્વી નિરીક્ષણ ડેટા અને અન્ય અવકાશ-સંબંધિત એપ્લિકેશનો પ્રદાન કરવાનું ચાલુ રાખવાનો ઇરાદો ધરાવે છે. આ સંદર્ભમાં અમે મોરેશિયસ માટે અંતરિક્ષ-આધારિત વેબ પોર્ટલની ભારતની સ્થાપનાને આવકારીએ છીએ, જેનો ઉદ્દેશ વિષમ હવામાનની ઘટનાઓ અને આબોહવા પર અસરનાં અવકાશ-આધારિત નિરીક્ષણ માટે ખુલ્લા વિજ્ઞાનની વિભાવનાને ટેકો આપવાનો છે.
ક્વાડ ઇન્વેસ્ટર્સ નેટવર્ક (ક્વિન)
અમે ખાનગી ક્ષેત્રની પહેલોને આવકારીએ છીએ, જેમાં ક્વાડ ઇન્વેસ્ટર્સ નેટવર્ક (ક્વિન) સામેલ છે, જે સ્વચ્છ ઊર્જા, સેમિકન્ડક્ટર્સ, મહત્ત્વપૂર્ણ ખનિજો અને ક્વોન્ટમ સહિત વ્યૂહાત્મક ટેકનોલોજીમાં રોકાણને સુલભ બનાવે છે. ક્વિન સપ્લાય ચેઇનની સ્થિતિસ્થાપકતાને પ્રોત્સાહન આપવા, સંયુક્ત સંશોધન અને વિકાસને આગળ વધારવા, નવી ટેકનોલોજીનું વ્યાપારીકરણ કરવા અને આપણા ભવિષ્યના કાર્યબળમાં રોકાણ કરવા માટે સંખ્યાબંધ રોકાણો એકત્રિત કરી રહ્યું છે.
પીપલ-ટુ-પીપલ પહેલ
ક્વાડ અમારા લોકો અને અમારા ભાગીદારો વચ્ચે ઊંડા અને સ્થાયી સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. ક્વાડ ફેલોશિપ મારફતે અમે વિજ્ઞાન, ટેકનોલોજી અને નીતિગત અગ્રણીઓની આગામી પેઢીનું નેટવર્ક ઊભું કરી રહ્યા છીએ. ક્વાડ ફેલોશિપના અમલીકરણનું નેતૃત્વ કરતી ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇન્ટરનેશનલ એજ્યુકેશન સાથે મળીને, ક્વાડ સરકારો ક્વાડ ફેલોના બીજા સમૂહ અને પ્રથમ વખત આસિયાન દેશોના વિદ્યાર્થીઓને સમાવવા માટે કાર્યક્રમના વિસ્તરણને આવકારે છે. જાપાન સરકાર ક્વાડ ફેલોને જાપાનમાં અભ્યાસ કરવા માટે સક્ષમ બનાવવા માટેના કાર્યક્રમને ટેકો આપી રહી છે. ક્વાડ ગૂગલ, પ્રેટ ફાઉન્ડેશન અને વેસ્ટર્ન ડિજિટલ સહિતના ફેલોના આગામી જૂથ માટે ખાનગી ક્ષેત્રના ભાગીદારોના ઉદાર સમર્થનને આવકારે છે.
ભારત સરકાર દ્વારા ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવતી ટેકનિકલ સંસ્થામાં 4 વર્ષનો અંડરગ્રેજ્યુએટ એન્જિનિયરિંગ પ્રોગ્રામ કરવા માટે ઇન્ડો-પેસિફિકના વિદ્યાર્થીઓને 500,000 ડોલરની કિંમતની પચાસ ક્વાડ સ્કોલરશિપ આપવાની નવી પહેલની જાહેરાત કરતા ભારતને આનંદ થાય છે.
પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક સમસ્યાઓનું સમાધાન કરવા સંયુક્તપણે કામ કરી રહ્યા છીએ
અત્યારે અમે આસિયાનની કેન્દ્રીયતા અને એકતા માટે અમારા સાતત્યપૂર્ણ અને અતૂટ સાથસહકારની પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ. અમે ઇન્ડો-પેસિફિક પર આસિયાન આઉટલુક (એઓઆઇપી)ના અમલીકરણને ટેકો આપવાનું ચાલુ રાખીએ છીએ અને ક્વાડનું કાર્ય આસિયાનના સિદ્ધાંતો અને પ્રાથમિકતાઓ સાથે સુસંગત હોય તે સુનિશ્ચિત કરવા કટિબદ્ધ છીએ.
અમે આસિયાનની પ્રાદેશિક લીડરશિપની ભૂમિકાને રેખાંકિત કરીએ છીએ, જેમાં ઇસ્ટ એશિયા સમિટ, વ્યૂહાત્મક સંવાદ માટે આ ક્ષેત્રના અગ્રણી દેશોની આગેવાની હેઠળનો મંચ અને આસિયાન રિજનલ ફોરમ સામેલ છે. આસિયાનનાં વિસ્તૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારો તરીકે, અમારા ચાર દેશો આસિયાન સાથેનાં આપણાં સંબંધિત સંબંધોને મજબૂત કરવાનું જાળવી રાખવા ઇચ્છે છે અને એઓઆઇપીનાં સમર્થનમાં વધારે ક્વાડ જોડાણ માટે તકો મેળવવા ઇચ્છે છે.
અમે પેસિફિક ટાપુનાં દેશો સાથે સહિયારી આકાંક્ષાઓ હાંસલ કરવા અને સહિયારા પડકારોનું સમાધાન કરવા ભાગીદારીમાં કામ કરવાની કટિબદ્ધતા પુનઃવ્યક્ત કરીએ છીએ. અમે પેસિફિક પ્રાદેશિક સંસ્થાઓને અમારા સમર્થનની પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ, જેમણે ઘણાં વર્ષોથી આ વિસ્તારની સારી સેવા કરી છે, જેમાં પીઆઈએફ આ પ્રદેશની અગ્રણી રાજકીય અને આર્થિક નીતિ સંસ્થા છે તથા 2024-2025માં વર્તમાન પીઆઇએફ ચેર તરીકે ટોંગાના નેતૃત્વને ઉષ્માભર્યું આવકાર આપીએ છીએ. અમે બ્લૂ પેસિફિક કોન્ટિનેન્ટ માટે 2050ની વ્યૂહરચનાના ઉદ્દેશોને ટેકો આપવાનું ચાલુ રાખીએ છીએ. અમે અને અમારી સરકારો આબોહવાની કામગીરી, દરિયાઈ આરોગ્ય, સ્થિતિસ્થાપક માળખાગત સુવિધા, દરિયાઈ સુરક્ષા અને નાણાકીય અખંડિતતા સહિત પેસિફિક પ્રાથમિકતાઓના દરેક પગલા પર સાંભળવાનું અને માર્ગદર્શન આપવાનું ચાલુ રાખીશું. ખાસ કરીને, અમે સ્વીકારીએ છીએ કે આબોહવા પરિવર્તન પેસિફિકના લોકોની આજીવિકા, સુરક્ષા અને સુખાકારી માટે એકમાત્ર સૌથી મોટો ખતરો છે અને આબોહવા કાર્યવાહી પર પેસિફિક ટાપુ દેશોના વૈશ્વિક નેતૃત્વની પ્રશંસા કરીએ છીએ.
અમે હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં સહયોગને મજબૂત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ. અમે આ ક્ષેત્રના પડકારોનું સમાધાન કરવા માટે હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રના મુખ્ય મંચ તરીકે આઇઓઆરએને દ્રઢપણે ટેકો આપીએ છીએ. અમે ઇન્ડો-પેસિફિક (આઇઓઆઇપી) પર આઇઓઆરએ આઉટલુકને અંતિમ સ્વરૂપ આપવામાં ભારતનાં નેતૃત્વને માન્યતા આપીએ છીએ અને તેનાં અમલીકરણ માટે અમારો સાથસહકાર વ્યક્ત કરીએ છીએ. અમે આ વર્ષ દરમિયાન આઇઓઆરએ ચેર તરીકેના તેના સતત નેતૃત્વ માટે શ્રીલંકાનો આભાર માનીએ છીએ અને 2025 માં આઇઓઆરએ ચેર તરીકે ભારતના શપથ ગ્રહણ કરવા આતુર છીએ.
નેતાઓ તરીકે, અમે અમારી દ્રઢ માન્યતામાં મક્કમ છીએ કે આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદો, જેમાં સાર્વભૌમત્વ અને પ્રાદેશિક અખંડિતતા માટે આદર અને દરિયાઇ ક્ષેત્રમાં શાંતિ, સલામતી, સુરક્ષા અને સ્થિરતાની જાળવણીનો સમાવેશ થાય છે, જે ઇન્ડો-પેસિફિકના સ્થાયી વિકાસ અને સમૃદ્ધિને ટેકો આપે છે. અમે આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાનાં પાલનનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂકીએ છીએ, ખાસ કરીને દરિયાઈ દાવાઓનાં સંબંધમાં સહિત વૈશ્વિક દરિયાઈ નિયમો-આધારિત વ્યવસ્થા સામે પડકારોનું સમાધાન કરવા સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં સંમેલન (યુએનસીએલઓએસ)માં પ્રતિબિંબિત થાય છે. અમે પૂર્વ અને દક્ષિણ ચીન સમુદ્રની પરિસ્થિતિ અંગે ગંભીરતાથી ચિંતિત છીએ. અમે વિવાદિત લાક્ષણિકતાઓના લશ્કરીકરણ વિશે અમારી ગંભીર ચિંતા વ્યક્ત કરવાનું ચાલુ રાખીએ છીએ, અને દક્ષિણ ચીન સમુદ્રમાં બળજબરીથી અને ધમકીભર્યા દાવપેચ કરીએ છીએ. અમે કોસ્ટ ગાર્ડ અને દરિયાઇ મિલિશિયા જહાજોના ખતરનાક ઉપયોગની નિંદા કરીએ છીએ, જેમાં ખતરનાક દાવપેચના વધતા ઉપયોગનો પણ સમાવેશ થાય છે. અમે અન્ય દેશોની અપતટીય સંસાધન શોષણ પ્રવૃત્તિઓને વિક્ષેપિત કરવાના પ્રયત્નોનો પણ વિરોધ કરીએ છીએ. અમે પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ કે, દરિયાઈ વિવાદોનું શાંતિપૂર્ણ રીતે અને આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાને અનુરૂપ સમાધાન થવું જોઈએ, જે યુએનસીએલઓએસમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે. અમે નેવિગેશન અને ઓવરફ્લાઇટની સ્વતંત્રતા, સમુદ્રના અન્ય કાયદેસર ઉપયોગો અને આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા સાથે સુસંગત અવિરત વાણિજ્યને જાળવવા અને જાળવવાના મહત્વ પર ફરીથી ભાર મૂકીએ છીએ. અમે યુએનસીએલઓએસની સાર્વત્રિક અને એકીકૃત લાક્ષણિકતા પર પુનઃ ભાર મૂકીએ છીએ તથા પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ કે યુએનસીએલઓએસ કાયદેસર માળખું સ્થાપિત કરે છે, જેની અંદર મહાસાગરો અને દરિયામાં તમામ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવી જોઈએ. અમે ભારપૂર્વક જણાવીએ છીએ કે દક્ષિણ ચીન સાગર પર વર્ષ 2016નો લવાદ પુરસ્કાર મહત્ત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે અને બંને પક્ષો વચ્ચે વિવાદોનું શાંતિપૂર્ણ સમાધાન કરવા માટેનો આધાર છે.
આપણા વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક ભાગીદારો સાથે સંયુક્તપણે અમે આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓ અને પહેલોને ટેકો આપવાનું ચાલુ રાખીએ છીએ, જે વૈશ્વિક શાંતિ, સમૃદ્ધિ અને સ્થાયી વિકાસને ટેકો આપે છે. અમે સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં ઘોષણાપત્ર અને સંયુક્ત રાષ્ટ્રની વ્યવસ્થાનાં ત્રણ સ્તંભો માટે અમારા અતૂટ સાથ-સહકારની પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ. અમારા ભાગીદારો સાથે પરામર્શ કરીને, અમે સંયુક્ત રાષ્ટ્ર, તેના ચાર્ટર અને તેની એજન્સીઓની અખંડિતતાને એકપક્ષીય રીતે નબળી પાડવાના પ્રયાસોને પહોંચી વળવા સંયુક્તપણે કામ કરીશું. અમે સંયુક્ત રાષ્ટ્રની સુરક્ષા પરિષદમાં સુધારો કરીશું અને સંયુક્ત રાષ્ટ્રની સુરક્ષા પરિષદનાં સભ્યપદની કાયમી અને બિન-કાયમી શ્રેણીઓમાં વિસ્તરણ મારફતે તેને વધારે પ્રતિનિધિત્વધરાવતી, સર્વસમાવેશક, પારદર્શક, કાર્યદક્ષ, અસરકારક, લોકતાંત્રિક અને જવાબદાર બનાવવાની તાતી જરૂરિયાતને સમજીને તેમાં સુધારો કરીશું. કાયમી બેઠકોના આ વિસ્તરણમાં સુધારેલી સુરક્ષા પરિષદમાં આફ્રિકા, એશિયા, લેટિન અમેરિકા અને કેરેબિયન માટેના પ્રતિનિધિત્વનો સમાવેશ થવો જોઈએ.
અમે આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાનું પાલન કરવા અને પ્રાદેશિક અખંડતા, તમામ દેશોની સાર્વભૌમિકતા અને વિવાદોનું શાંતિપૂર્ણ સમાધાન સહિત સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં ઘોષણાપત્રનાં સિદ્ધાંતોનું સન્માન કરવા માટે કટિબદ્ધ છીએ. અમે ભયંકર અને દુ: ખદ માનવતાવાદી પરિણામો સહિત યુક્રેનમાં ચાલી રહેલા યુદ્ધ પર અમારી ઊંડી ચિંતા વ્યક્ત કરીએ છીએ. યુદ્ધ શરૂ થયું ત્યારથી આપણામાંના દરેકે યુક્રેનની મુલાકાત લીધી છે, અને આ પ્રત્યક્ષ રીતે જોયું છે; અમે સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં ઘોષણાપત્રનાં ઉદ્દેશો અને સિદ્ધાંતો સાથે સુસંગત આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાને અનુરૂપ વિસ્તૃત, ન્યાયી અને સ્થાયી શાંતિ માટે પુનઃપુષ્ટિની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકીએ છીએ, જેમાં સાર્વભૌમત્વ અને પ્રાદેશિક અખંડતાનાં સન્માનનો સમાવેશ થાય છે. અમે વૈશ્વિક ખાદ્ય અને ઊર્જા સુરક્ષાના સંબંધમાં યુક્રેનમાં યુદ્ધની નકારાત્મક અસરોની પણ નોંધ લઈએ છીએ, ખાસ કરીને વિકાસશીલ અને અલ્પવિકસિત દેશો માટે. આ યુદ્ધના સંદર્ભમાં, અમે એવા મંતવ્ય સાથે સહમત છીએ કે અણુશસ્ત્રોનો ઉપયોગ અથવા ઉપયોગની ધમકી અસ્વીકાર્ય છે. અમે આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાને જાળવવાનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂકીએ છીએ તથા સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં ઘોષણાપત્રને અનુરૂપ એ વાત પર ભાર મૂકીએ છીએ કે, તમામ દેશોએ પ્રાદેશિક અખંડતા અને સાર્વભૌમિકતાનાં જોખમ સામે બળનો ઉપયોગ કરવાથી દૂર રહેવું જોઈએ કે કોઈ પણ રાજ્યની રાજકીય સ્વતંત્રતા સામે બળનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.
અમે ઉત્તર કોરિયાનાં સ્થિર થઈ રહેલાં બેલિસ્ટિક મિસાઇલ પ્રક્ષેપણો અને સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સુરક્ષા પરિષદનાં વિવિધ ઠરાવો (યુએનએસસીઆર)નું ઉલ્લંઘન કરીને પરમાણુ શસ્ત્રોનાં સતત પ્રયાસોની નિંદા કરીએ છીએ. આ પ્રક્ષેપણો આંતરરાષ્ટ્રીય શાંતિ અને સ્થિરતા માટે ગંભીર ખતરો છે. અમે ઉત્તર કોરિયાને યુએનએસસીઆર હેઠળ તેની તમામ જવાબદારીઓનું પાલન કરવા, વધુ ઉશ્કેરણીથી દૂર રહેવા અને નક્કર સંવાદમાં જોડાવા વિનંતી કરીએ છીએ. અમે પ્રસ્તુત યુએનએસસીઆર સાથે સુસંગત કોરિયન દ્વિપકલ્પનાં સંપૂર્ણ અવિભાજ્યકરણ માટે અમારી કટિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ તથા આ યુએનએસસીઆરનો સંપૂર્ણ અમલ કરવા તમામ દેશોને અપીલ કરીએ છીએ. અમે આ વિસ્તારમાં અને તેનાથી આગળ ઉત્તર કોરિયા સાથે સંબંધિત પરમાણુ અને મિસાઇલ ટેકનોલોજીનાં કોઈ પણ પ્રકારનાં પ્રસારને અટકાવવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકીએ છીએ. અમે ઉત્તર કોરિયા દ્વારા પ્રસાર નેટવર્ક, દૂષિત સાયબર પ્રવૃત્તિઓ અને વિદેશમાં કામદારોના ઉપયોગ પર ગંભીર ચિંતા વ્યક્ત કરીએ છીએ, જેથી તેના સામૂહિક વિનાશના ગેરકાયદેસર શસ્ત્રો અને બેલિસ્ટિક મિસાઇલ કાર્યક્રમોને ભંડોળ પૂરું પાડી શકાય. આ સંદર્ભમાં અમે સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં તમામ સભ્ય દેશોને સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં તમામ સભ્ય દેશોને પ્રસ્તુત યુએનએસસીઆરનું પાલન કરવા અપીલ કરીએ છીએ, જેમાં ઉત્તર કોરિયાને હસ્તાંતરણ પર પ્રતિબંધ અથવા તમામ શસ્ત્રો અને સંબંધિત મેટ્રિએલની ઉત્તર કોરિયા પાસેથી ખરીદી સામેલ છે. અમે એવા દેશો વિશે ઊંડી ચિંતા વ્યક્ત કરીએ છીએ કે જેઓ ઉત્તર કોરિયા સાથે લશ્કરી સહકારને ગાઢ બનાવી રહ્યા છે, જે વૈશ્વિક અપ્રસાર વ્યવસ્થાને સીધી રીતે નબળી પાડે છે. ઉત્તર કોરિયા સાથે સંબંધિત યુએનએસસીઆર પ્રતિબંધોનાં ઉલ્લંઘન પર નજર રાખવાની જવાબદારી સાથે સંબંધિત સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં નિષ્ણાતોની પેનલનાં આદેશોનું નવીનીકરણ કરવામાં આવ્યું ન હોવાથી અમે પ્રસ્તુત યુએનએસસીઆરનાં સતત અમલીકરણ માટે અમારી કટિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરીએ છીએ, જે સંપૂર્ણ અસરમાં છે. અમે અપહરણના મુદ્દાના તાત્કાલિક નિરાકરણની આવશ્યકતાની પુષ્ટિ કરીએ છીએ.
અમે રખાઇન સ્ટેટ સહિત મ્યાનમારમાં કથળતી જતી રાજકીય, સુરક્ષા અને માનવતાવાદી સ્થિતિથી અત્યંત ચિંતિત છીએ તથા ફરીથી હિંસાનો તાત્કાલિક અંત લાવવા, અન્યાયી અને મનસ્વી રીતે અટકાયતમાં લેવાયેલા તમામ લોકોને મુક્ત કરવા, સુરક્ષિત અને અવરોધ વિના માનવતાવાદી સુલભતા, તમામ હિતધારકો વચ્ચે રચનાત્મક અને સર્વસમાવેશક સંવાદ મારફતે કટોકટીનું સમાધાન કરવા તથા સર્વસમાવેશક લોકશાહીનાં માર્ગે પરત ફરવાની અપીલ કરીએ છીએ. અમે આસિયાનનાં અધ્યક્ષ અને મ્યાનમારમાં આસિયાનનાં વિશેષ દૂતની કામગીરી સહિત આસિયાનનાં નેતૃત્વનાં પ્રયાસો માટે અમારા મજબૂત સાથ–સહકારની પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ. અમે આસિયાનનાં પાંચ-મુદ્દાની સર્વસંમતિ હેઠળ તમામ કટિબદ્ધતાઓનો સંપૂર્ણ અમલ કરવા અપીલ કરીએ છીએ. ચાલુ સંઘર્ષ અને અસ્થિરતા આ પ્રદેશ માટે ગંભીર અસરો ધરાવે છે, જેમાં સાયબર ક્રાઇમ જેવા આંતરરાષ્ટ્રીય અપરાધમાં વધારો, નશીલા દ્રવ્યોનો ગેરકાયદેસર વેપાર અને માનવ તસ્કરી સામેલ છે. અમે તમામ રાજ્યોને જેટ ઇંધણ સહિત શસ્ત્રો અને બેવડા ઉપયોગની સામગ્રીના પ્રવાહને રોકવા માટે અમારી અપીલને ફરીથી વ્યક્ત કરીએ છીએ. અમે મ્યાન્મારના લોકોને અમારા સમર્થનમાં દ્રઢતા દાખવીએ છીએ તથા વ્યવહારિક અને રચનાત્મક રીતે તમામ હિતધારકો સાથે કામ કરવાનું જાળવી રાખવા કટિબદ્ધ છીએ, જેથી મ્યાનમારના લોકો દ્વારા સંચાલિત આ પ્રક્રિયામાં કટોકટીનું સ્થાયી સમાધાન શોધી શકાય અને મ્યાનમારને લોકશાહીના માર્ગે પરત લાવી શકાય.
અમે બાહ્ય અવકાશના સલામત, શાંતિપૂર્ણ, જવાબદાર અને સ્થાયી ઉપયોગમાં પ્રદાન કરવા તમામ રાજ્યોને અપીલ કરીએ છીએ. અમે આંતરરાષ્ટ્રીય સહકાર અને પારદર્શકતાને પ્રોત્સાહન આપવા તેમજ તમામ રાજ્યો માટે બાહ્ય અવકાશની સુરક્ષામાં સુધારો કરવાના ઉદ્દેશ સાથે આત્મવિશ્વાસ ઊભો કરવાનાં પગલાં લેવા કટિબદ્ધ છીએ. અમે બાહ્ય અંતરિક્ષની પ્રવૃત્તિઓ માટે વર્તમાન આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાકીય માળખાને જાળવવાનાં મહત્ત્વને પ્રતિપાદિત કરીએ છીએ, જેમાં બાહ્ય અવકાશ સંધિ સામેલ છે તથા આ સંધિમાં તમામ દેશોની એ જવાબદારી છે કે, તેઓ પૃથ્વીની ફરતે કોઈ પણ પ્રકારનાં પરમાણુ શસ્ત્રો કે સામૂહિક વિનાશનાં અન્ય કોઈ પણ પ્રકારનાં શસ્ત્રોનું વહન કરતી કોઈ પણ વસ્તુને પૃથ્વીની ફરતે ભ્રમણકક્ષામાં સ્થાપિત ન કરે, આ પ્રકારનાં શસ્ત્રો અવકાશી પદાર્થો પર સ્થાપિત ન કરે. અથવા આવા શસ્ત્રોને બાહ્ય અવકાશમાં અન્ય કોઈ પણ રીતે સ્થાપિત કરે છે.
ક્વાડ એ સ્થિતિસ્થાપક માહિતી વાતાવરણને પ્રોત્સાહન આપવાની તેની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરે છે, જેમાં મીડિયાની સ્વતંત્રતાને ટેકો આપીને અને વિદેશી માહિતીની હેરાફેરી અને ખોટી માહિતી સહિતની દખલગીરીને સંબોધિત કરીને તેના કાઉન્ટરિંગ ડિસઇન્ફોર્મેશન વર્કિંગ ગ્રુપ મારફતે સામેલ છે, જે વિશ્વાસને નબળો પાડે છે અને આંતરરાષ્ટ્રીય સમુદાયમાં વિખવાદનું બીજ રોપે છે. અમે સ્વીકારીએ છીએ કે આ યુક્તિઓનો હેતુ સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય હિતોમાં હસ્તક્ષેપ કરવાનો છે, અને અમે અમારા પ્રાદેશિક ભાગીદારો સાથે મળીને, અમારી સામૂહિક કુશળતા અને પ્રતિસાદ આપવાની ક્ષમતાનો લાભ લેવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ. અમે આંતરરાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર કાયદાનો આદર કરવા, નાગરિક સમાજને મજબૂત કરવા, મીડિયાની સ્વતંત્રતાને ટેકો આપવા, ટેકનોલોજીની સુવિધાયુક્ત લિંગ-આધારિત હિંસા સહિત ઓનલાઇન પજવણી અને દુરુપયોગનું સમાધાન કરવા અને અનૈતિક પદ્ધતિઓનો સામનો કરવા અમારી કટિબદ્ધતાને પ્રતિપાદિત કરીએ છીએ.
અમે આતંકવાદ અને હિંસક ઉગ્રવાદને તેના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓમાં સ્પષ્ટપણે વખોડી કાઢીએ છીએ, જેમાં સરહદ પારના આતંકવાદનો પણ સમાવેશ થાય છે. અમે આંતરરાષ્ટ્રીય સહકાર માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ અને અમે અમારા પ્રાદેશિક ભાગીદારો સાથે વિસ્તૃત અને સ્થાયી રીતે કામ કરીશું, જેથી આતંકવાદ અને હિંસક ઉગ્રવાદ દ્વારા ઊભા થયેલા જોખમોને અટકાવવા, શોધી કાઢવા અને તેનો સામનો કરવા તેમની ક્ષમતાને મજબૂત કરી શકાય, જેમાં આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા સાથે સુસંગત આતંકવાદી હેતુઓ માટે નવી અને ઉભરતી ટેકનોલોજીના ઉપયોગથી ઊભા થયેલા જોખમોનો સમાવેશ થાય છે. અમે આ પ્રકારનાં આતંકવાદી હુમલાઓનાં અપરાધીઓ માટે જવાબદારીને પ્રોત્સાહન આપવા સંયુક્તપણે કામ કરવા કટિબદ્ધ છીએ. અમે મુંબઈ અને પઠાણકોટમાં 26/11ના હુમલા સહિત આતંકવાદી હુમલાઓને વખોડી કાઢવાની અમારી કટિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ તથા સંયુક્ત રાષ્ટ્રની સુરક્ષા પરિષદ 1267 પ્રતિબંધ સમિતિ દ્વારા ઉચિત હોદ્દાઓ પર કામ કરવાની અમારી કટિબદ્ધતાનો પણ પુનરોચ્ચાર કરીએ છીએ. અમે ગયા વર્ષે હોનોલુલુમાં કાઉન્ટર-ટેરરિઝમ પર પ્રથમ ક્વાડ વર્કિંગ ગ્રુપ અને ચોથી ટેબલટોપ કવાયતમાં આયોજિત રચનાત્મક ચર્ચાઓને આવકારીએ છીએ અને નવેમ્બર, 2024માં જાપાન આગામી બેઠક અને ટેબલટોપ કવાયતનું આયોજન કરવા આતુર છીએ.
અમે મધ્ય પૂર્વમાં શાંતિ અને સ્થિરતા પ્રાપ્ત કરવામાં ખૂબ રસ ધરાવીએ છીએ. અમે 7 ઓક્ટોબર, 2023 ના રોજ થયેલા આતંકવાદી હુમલાની સ્પષ્ટપણે નિંદા કરીએ છીએ. મોટા પાયે નાગરિકોના જીવ ગુમાવવા અને ગાઝામાં માનવતાવાદી કટોકટી અસ્વીકાર્ય છે. અમે હમાસ દ્વારા રાખવામાં આવેલા તમામ બંધકોને મુક્ત કરવાની અનિવાર્યતાને સમર્થન આપીએ છીએ અને ભારપૂર્વક જણાવીએ છીએ કે બંધકોને મુક્ત કરવાના સોદાથી ગાઝામાં તાત્કાલિક અને લાંબા સમય સુધી યુદ્ધવિરામ થશે. અમે ગાઝામાં જીવન રક્ષક માનવતાવાદી સહાયની ડિલિવરીમાં નોંધપાત્ર વધારો કરવાની તાતી જરૂરિયાત પર ભાર મૂકીએ છીએ તેમજ પ્રાદેશિક વૃદ્ધિને અટકાવવાની મહત્ત્વપૂર્ણ જરૂરિયાત પર ભાર મૂકીએ છીએ. અમે તમામ પક્ષોને આંતરરાષ્ટ્રીય માનવતાવાદી કાયદા સહિત આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાનું પાલન કરવા વિનંતી કરીએ છીએ, જે લાગુ પડે છે. અમે યુએનએસસીઆર એસ/આરઇએસ/2735 (2024)ને આવકારીએ છીએ અને તમામ બંધકોને મુક્ત કરવા અને તાત્કાલિક યુદ્ધવિરામની દિશામાં તાત્કાલિક અને સ્થિરતાપૂર્વક કામ કરવા સંબંધિત તમામ પક્ષોને ભારપૂર્વક વિનંતી કરીએ છીએ. અમે તમામ પક્ષોને અપીલ કરીએ છીએ કે, તેઓ સહાય કામદારો સહિત નાગરિકોનાં જીવનનું સંરક્ષણ કરવા શક્ય તમામ પગલાં લે તથા નાગરિકોને ઝડપથી, સુરક્ષિત અને અવરોધમુક્ત માનવતાવાદી રાહત સુલભ કરે. અમે ઇન્ડો-પેસિફિક દેશો સહિત અન્ય દેશોને પણ તેમનો ટેકો વધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કરીએ છીએ, જેથી જમીન પરની ગંભીર માનવીય જરૂરિયાતો પૂર્ણ કરી શકાય. અમે ભારપૂર્વક જણાવીએ છીએ કે ગાઝાની ભાવિ પુન:પ્રાપ્તિ અને પુનર્નિર્માણને આંતરરાષ્ટ્રીય સમુદાય દ્વારા ટેકો આપવો જોઈએ. અમે બે-રાજ્ય સમાધાનના ભાગરૂપે ઇઝરાયલની કાયદેસરની સુરક્ષાની ચિંતાઓને ધ્યાનમાં રાખીને સાર્વભૌમ, વ્યવહારુ અને સ્વતંત્ર પેલેસ્ટાઇન રાજ્ય માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ, જે ઇઝરાયલ અને પેલેસ્ટાઇન બંનેને ન્યાયી, સ્થાયી અને સુરક્ષિત શાંતિમાં રહેવા સક્ષમ બનાવે છે. કોઈપણ એકપક્ષીય કાર્યવાહી કે જે બે-રાજ્ય સમાધાનની સંભાવનાને નબળી પાડે છે, જેમાં ઇઝરાઇલની વસાહતોના વિસ્તરણ અને તમામ બાજુએ હિંસક ઉગ્રવાદનો સમાવેશ થાય છે, તેનો અંત આવવો જ જોઇએ. અમે આ ક્ષેત્રમાં સંઘર્ષને વધતો અને ફેલાતો અટકાવવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકીએ છીએ.
અમે લાલ સમુદ્ર અને એડનના અખાતમાંથી પસાર થતા આંતરરાષ્ટ્રીય અને વાણિજ્યિક જહાજો સામે હુથીઓ અને તેમના સમર્થકો દ્વારા કરવામાં આવેલા સતત હુમલાઓને વખોડી કાઢીએ છીએ, જે આ વિસ્તારને અસ્થિર કરી રહ્યા છે અને નેવિગેશનલ અધિકારો અને સ્વતંત્રતાઓ અને વેપારના પ્રવાહને અવરોધે છે અને ખલાસીઓ સહિત વહાણો અને વિમાનમાં સવાર લોકોની સલામતીને જોખમમાં મૂકે છે.
અમે વર્ષ 2030નાં એજન્ડાનાં અમલીકરણ અને એનાં સ્થાયી વિકાસ લક્ષ્યાંકો (એસડીજી)ની સફળતા માટે અમારી કટિબદ્ધતાને પ્રતિપાદિત કરીએ છીએ. અમે આ પ્રકારનાં લક્ષ્યાંકોનાં સંકુચિત સેટને પસંદગીયુક્ત રીતે પ્રાથમિકતા આપ્યા વિના વિસ્તૃત સ્વરૂપે એસડીજીને હાંસલ કરવાનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂકીએ છીએ તથા એ બાબતની પુનઃપુષ્ટિ કરીએ છીએ કે, દેશોને તેમનાં અમલીકરણમાં ટેકો આપવામાં સંયુક્ત રાષ્ટ્રની કેન્દ્રીય ભૂમિકા છે. છેલ્લાં છ વર્ષ બાકી છે, ત્યારે અમે સ્થાયી વિકાસ માટે 2030નાં એજન્ડાનાં સંપૂર્ણ અમલીકરણ માટે અમારી કટિબદ્ધતા પર અડગ છીએ તથા આર્થિક, સામાજિક અને પર્યાવરણીય એમ ત્રણ પાસાંઓમાં સંતુલિત થઈને તમામ એસડીજી તરફ પ્રગતિને વેગ આપીએ છીએ. વૈશ્વિક સ્વાસ્થ્યથી માંડીને સ્થાયી વિકાસ અને આબોહવામાં પરિવર્તન સુધી, જ્યારે તમામ હિતધારકોને આ પડકારોને પહોંચી વળવા માટે પ્રદાન કરવાની તક મળે છે ત્યારે વૈશ્વિક સમુદાયને લાભ થાય છે. અમે મહિલા, શાંતિ અને સુરક્ષા (ડબલ્યુપીએસ) એજન્ડામાં પ્રદાન કરવા અને તેનો અમલ કરવા તથા જાતિ સમાનતાને હાંસલ કરવા તથા તમામ મહિલાઓ અને છોકરીઓનાં સશક્તિકરણને હાંસલ કરવા અમારી કટિબદ્ધતાને પ્રતિપાદિત કરીએ છીએ. અમે ભવિષ્યનાં શિખર સંમેલન સહિત સ્થાયી વિકાસને આગળ વધારવા પર ચર્ચાવિચારણામાં મજબૂતપણે રચનાત્મક જોડાણ કરવા અમારી કટિબદ્ધતાને પ્રતિપાદિત કરીએ છીએ. ક્વાડ એક સલામત અને સુરક્ષિત વિશ્વની અનુભૂતિ કરવાનું ચાલુ રાખે છે જ્યાં એસડીજીના કેન્દ્રીય આધાર પર આધારિત માનવાધિકારો અને માનવ ગૌરવનું રક્ષણ કરવામાં આવે છે: "કોઈને પણ પાછળ છોડતા નથી."
અમે, ક્વાડ લીડર્સ, આપણું ભવિષ્ય નક્કી કરવા અને આપણે બધા જે પ્રદેશમાં રહેવા માંગીએ છીએ તેને આકાર આપવા માટે ઇન્ડો-પેસિફિક દેશો સાથે ભાગીદારીમાં કામ કરવા માટે સમર્પિત છીએ.
ઈન્ડો-પેસિફિક માટે સ્થાયી ભાગીદારો
છેલ્લાં ચાર વર્ષમાં ક્વાડ લીડર્સ છ વખત એક સાથે મળ્યા છે, જેમાં બે વખત વર્ચ્યુઅલી અને ક્વાડના વિદેશ મંત્રીઓ છેલ્લાં પાંચ વર્ષમાં આઠ વખત મળ્યા છે. ક્વાડ દેશના પ્રતિનિધિઓ નિયમિત ધોરણે તમામ સ્તરે એક સાથે મળે છે, જેમાં ચાર દેશોના વિસ્તૃત રાજદ્વારી નેટવર્કના રાજદૂતો વચ્ચેનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં એકબીજા સાથે પરામર્શ કરવો, સહિયારી પ્રાથમિકતાઓને આગળ વધારવા માટે વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરવું અને ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રના ભાગીદારો સાથે અને તેમના માટે લાભો પહોંચાડવાનો સમાવેશ થાય છે. અમે આગામી મહિનાઓમાં પ્રથમ વખત મળવાની તૈયારી કરી રહેલા અમારા વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ પ્રધાનોનું સ્વાગત કરીએ છીએ. અમે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં ચાર દેશો દ્વારા ભવિષ્યમાં રોકાણનું અન્વેષણ કરવા માટે મળવાનું નક્કી કરતી અમારી ડેવલપમેન્ટ ફાઇનાન્સ ઇન્સ્ટિટ્યૂશન્સ અને એજન્સીઓના નેતાઓને પણ આવકારીએ છીએ. એકંદરે, આપણા ચાર દેશો અભૂતપૂર્વ ગતિ અને સ્કેલ પર સહકાર આપી રહ્યા છે.
અમારી દરેક સરકારે ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં ક્વાડની પ્રાથમિકતાઓ માટે મજબૂત ભંડોળ સુરક્ષિત કરવા માટે અમારી સંબંધિત અંદાજપત્રીય પ્રક્રિયાઓ મારફતે કામ કરવાની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી છે, જેથી કાયમી અસરને સુનિશ્ચિત કરી શકાય. અમે આંતરસંસદીય આદાનપ્રદાનને ગાઢ બનાવવા અને અન્ય હિતધારકોને ક્વાડના સમકક્ષો સાથે જોડાણને ગાઢ બનાવવા માટે અમારી વિધાનસભાઓ સાથે કામ કરવાનો ઇરાદો ધરાવીએ છીએ.
અમે વર્ષ 2025માં અમેરિકા દ્વારા આયોજિત આગામી ક્વાડ વિદેશ મંત્રીઓની બેઠક અને 2025માં ભારત દ્વારા આયોજિત આગામી ક્વાડ લીડર્સ સમિટ માટે આતુર છીએ. ક્વાડ અહીં રહેવા માટે છે.